Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
giúp mik với
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
26 tháng 10 2021 lúc 21:36

a: \(=\left(3-x\right)\left(x+1\right)\)

b: \(=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)\)

=(x-y)(3x-5)

c: \(=x\left(x-y\right)-10\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x-10\right)\)

Lấp La Lấp Lánh
26 tháng 10 2021 lúc 21:39

a) \(=x\left(3-x\right)+\left(3-x\right)=\left(3-x\right)\left(x+3\right)\)

b) \(=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(3x-5\right)\)

c) \(=x\left(x-y\right)-10\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x-10\right)\)

d) \(=\left(x+y\right)^2-16=\left(x+y-4\right)\left(x+y+4\right)\)

e) \(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-4\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x-y-4\right)\)

f) \(=9-\left(4x^2-4xy+y^2\right)=9-\left(2x-y\right)^2=\left(3-2x+y\right)\left(3+2x-y\right)\)

g) \(=y\left(y^2-2xy+x^2-y\right)\)

h) \(=x^2\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)=\left(x-3\right)\left(x^2-4\right)=\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

i) \(=x\left(x-y\right)+\left(x-y\right)\left(x+y\right)=\left(x-y\right)\left(2x+y\right)\)

Lê văn tài
17 tháng 12 2024 lúc 18:38

Hi

Phương Nhi
Xem chi tiết
Lê Trang
27 tháng 12 2020 lúc 9:21

a) \(14x^2y-21xy^2+28x^2y^2\)

\(=7xy\left(2x-3y+4xy\right)\)

b) \(3x^2-5x-3xy+5y\)

\(=\left(3x^2-3xy\right)-\left(5x-5y\right)\)

\(=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(3x-5\right)\)

c) \(5a^3-20a\)

\(=5a\left(a^2-4\right)\)

\(=5a\left(a-2\right)\left(a+2\right)\)

d) \(2x+2y+x^2+2xy+y^2\)

\(=2\left(x+y\right)\left(x+y\right)^2\)

\(=\left(x+y\right)\left(2+x+y\right)\)

Thư Vũ
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
30 tháng 10 2021 lúc 15:45

a) \(5x+10y=5\left(x+2y\right)\)

b) \(3x^3-12x=3x\left(x^2-4\right)=3x\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

c) \(4x^2+9x-4xy-9y=4x\left(x-y\right)+9\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(4x+9\right)\)

d) \(3x^2+5y-3xy-5x=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(3x-5\right)\)

 

giúp mik với
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
26 tháng 10 2021 lúc 21:24

a: \(=x\left(x-3\right)-4y\left(x-3\right)\)

=(x-3)(x-4y)

d: \(=\left(x-2\right)\left(x+2\right)+\left(x+2\right)^2\)

\(=\left(x+2\right)\left(x-2+x+2\right)\)

=2x(x+2)

Nguyễn Hoàng Minh
26 tháng 10 2021 lúc 21:25

\(a,=x\left(x-3\right)-4y\left(x-3\right)=\left(x-4y\right)\left(x-3\right)\\ b,=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-4x\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x^2-3x+1\right)\\ c,=\left(x-y\right)\left(1-a\right)\\ d,=\left(x-2\right)\left(x-2+x+2\right)=2x\left(x-2\right)\\ e,=x^2\left(x+y\right)-xz\left(x+y\right)=x\left(x-z\right)\left(x+y\right)\\ f,=\left(x-y-2\right)\left(x+y\right)\)

duka
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 10 2021 lúc 21:10

1A:

a: \(x^3+2x=x\left(x^2+2\right)\)

b: \(3x-6y=3\left(x-2y\right)\)

c: \(5\left(x+3y\right)-15x\left(x+3y\right)\)

\(=5\left(x+3y\right)\left(1-3x\right)\)

d: \(3\left(x-y\right)-5x\left(y-x\right)\)

\(=3\left(x-y\right)+5x\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(5x+3\right)\)

Koro-sensei
7 tháng 10 2021 lúc 21:13

1A. a. x(x2+2) 

b. 3(x-2y)

c. 5(x+3y)(1-3x) 

d. (x-y) (3-5x)

1B. a. 2x(2x-3)

b.xy(x2-2xy+5)

c. 2x(x+1)(x+2)

d. 2x(y-1)+2y(y-1)=2(y-1)(x-y)

 

Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 10 2021 lúc 21:20

1B:

a: \(4x^2-6x=2x\left(2x-3\right)\)

b: \(x^3y-2x^2y^2+5xy\)

\(=xy\left(x^2-2xy+5\right)\)

nè Moon
Xem chi tiết
Rin Huỳnh
14 tháng 10 2021 lúc 21:55

a) = (x - 4y)(x + 1)

b) = (x - 3y)^2 - 2^2

= (x - 3y - 2)(x - 3y + 2)

c) = x^2(x + 3) - 7x(x + 3) + 9(x + 3)

= (x + 3)(x^2 - 7x + 9)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
14 tháng 10 2021 lúc 21:58

a: \(x^2-4xy+x-4y\)

\(=x\left(x-4y\right)+\left(x-4y\right)\)

\(=\left(x-4y\right)\left(x+1\right)\)

b: \(x^2-6xy+9y^2-4\)

\(=\left(x-3y\right)^2-4\)

\(=\left(x-3y-2\right)\left(x-3y+2\right)\)

Phan Lê Quốc Hoàng
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
8 tháng 1 2024 lúc 11:05

a: \(A=x^3y-12xy-x^2y\)

\(=xy\cdot x^2-xy\cdot12-xy\cdot x\)

\(=xy\left(x^2-x-12\right)\)

\(=xy\left(x^2-4x+3x-12\right)\)

\(=xy\left[x\left(x-4\right)+3\left(x-4\right)\right]\)

\(=xy\left(x-4\right)\left(x+3\right)\)

c: \(C=\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)-120\)

=(x+1)(x+4)(x+2)(x+3)-120

\(=\left(x^2+5x+4\right)\left(x^2+5x+6\right)-120\)

\(=\left(x^2+5x\right)^2+10\left(x^2+5x\right)+24-120\)

\(=\left(x^2+5x\right)^2+10\left(x^2+5x\right)-96\)

\(=\left(x^2+5x+16\right)\left(x^2+5x-6\right)\)

\(=\left(x^2+5x+16\right)\left(x+6\right)\left(x-1\right)\)

d: \(D=x^5-x^4+x^2-1\)

\(=\left(x^5-x^4\right)+\left(x^2-1\right)\)

\(=x^4\left(x-1\right)+\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^4+x+1\right)\)

Thuy Le
8 tháng 1 2024 lúc 11:35

Đặt năm câu ghép xác định chủ ngữ vị ngữ

My Nguyễn Ngọc Thảo
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
6 tháng 11 2021 lúc 12:12

\(a,=\left(2x-y\right)^2\\ b,=9x^2\left(x-y\right)-4\left(x-y\right)=\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)\left(x-y\right)\\ c,=x^2+2+3x^2-6=4x^2-4=4\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)