Tìm x
x + 5 = 10
Tìm x
x+(13-15)=5+(10-7)
\(x+\left(13-15\right)=5+\left(10-7\right)\)
\(< =>x-2=8=>x=10\)
Ta có: \(x+\left(13-15\right)=5+10-7\)
\(\Leftrightarrow x-2=15-7=8\)
hay x=10
x + (13 - 15) = 5 + (10 - 7)
x + (13 - 15) = 5 + 3
x + (13 - 15) = 8
x + (-2) = 8
x = 8 - (-2)
x = 10
Chúc bạn học tốt!
tìm x
x/10=-3/5
x+5/12=-2/3
\(\dfrac{x}{10}=\dfrac{-3}{5}\\ \Rightarrow x=\dfrac{10.\left(-3\right)}{5}=-6\\ ------------\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{-2}{3}\\ x=\dfrac{-2}{3}-\dfrac{5}{12}\\ x=\dfrac{-8}{12}-\dfrac{5}{12}\\ x=\dfrac{-13}{12}\)
x/10=-3/5
x/10=-3.2/5.2
x/10=-6/10
x=-6
x+5/12=-2/3
x=-2/3-5/12
x=8/12-5/12
x=3/12
x=1/4
bài 1:đặt tính rồi tính
632*807 6358:47
5963:54 8520:35
bài 2:tìm x
x:35=54
3136:x=32
13/5-1/5:x=7/10
tìm x
x^3 -2x^2+x-2=0
2x(3x-5)=10-6x
4-x=2(x-4)^2
4-6x+x(3x-2)=0
\(x^3-2x^2+x-2=0\\ \Leftrightarrow x^2\left(x-2\right)+\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x^2+1\right)\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2+1=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2=-1\left(vô.lí\right)\\x=2\end{matrix}\right.\\ Vậy:x=2\\ ---\\ 2x\left(3x-5\right)=10-6x\\ \Leftrightarrow6x^2-10x-10+6x=0\\ \Leftrightarrow6x^2-4x-10=0\\ \Leftrightarrow6x^2+6x-10x-10=0\\ \Leftrightarrow6x\left(x+1\right)-10\left(x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(6x-10\right)\left(x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}6x-10=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{3}\\x=-1\end{matrix}\right.\)
\(4-x=2\left(x-4\right)^2\\ \Leftrightarrow4-x=2\left(x^2-8x+16\right)\\ \Leftrightarrow2x^2-16x+32+x-4=0\\ \Leftrightarrow2x^2-15x+28=0\\ \Leftrightarrow2x^2-8x-7x+28=0\\ \Leftrightarrow2x\left(x-4\right)-7\left(x-4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(2x-7\right)\left(x-4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-7=0\\x-4=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{2}\\x=4\end{matrix}\right.\\ ---\\ 4-6x+x\left(3x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow4-6x+3x^2-2x=0\\ \Leftrightarrow3x^2-8x+4=0\\ \Leftrightarrow3x^2-6x-2x+4=0\\ \Leftrightarrow3x\left(x-2\right)-2\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(3x-2\right)\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-2=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{3}\\x=2\end{matrix}\right.\)
bài 3 :tìm x
x-3/5=10 x:4=2/3
bài 4: xếp các phân số 12/27;8/14;20/40 theo thứ tự tăng dần
Tìm x
x - 6/7 = 7/3
x + 13/14 = 15/7
9/4 - 3xX=5/6
Cho mình lời giải chi tiết,10 bạn nhanh nhất mình tích nha!
\(a,\Rightarrow x=\dfrac{7}{3}+\dfrac{6}{7}=\dfrac{49+18}{21}=\dfrac{67}{21}\\ b,\Rightarrow x=\dfrac{15}{7}-\dfrac{13}{14}=\dfrac{30-13}{14}=\dfrac{17}{14}\\ c,\Rightarrow3x=\dfrac{9}{4}-\dfrac{5}{6}=\dfrac{27-10}{12}=\dfrac{17}{12}\\ \Rightarrow x=\dfrac{17}{12}\cdot\dfrac{1}{3}=\dfrac{17}{36}\)
\(x=\dfrac{7}{3}+\dfrac{6}{7}=\dfrac{67}{21}\)
\(x=\dfrac{15}{7}-\dfrac{13}{14}=\dfrac{17}{14}\)
\(x=\left(\dfrac{9}{4}-\dfrac{5}{6}\right):3=\dfrac{17}{36}\)
\(x-\dfrac{6}{7}=\dfrac{7}{3}\\ \Rightarrow x=\dfrac{7}{3}+\dfrac{6}{7}\\ \Rightarrow x=\dfrac{67}{21}\)
\(x+\dfrac{13}{14}=\dfrac{15}{7}\\ \Rightarrow x=\dfrac{15}{7}-\dfrac{13}{14}\\ \Rightarrow x=\dfrac{17}{14}\)
\(\dfrac{9}{4}-3\times x=\dfrac{5}{6}\\ \Rightarrow3\times x=\dfrac{9}{4}-\dfrac{5}{6}\\ \Rightarrow3\times x=\dfrac{17}{12}\\ \Rightarrow x=\dfrac{17}{12}:3\\ \Rightarrow x=\dfrac{17}{36}\)
Tìm xx biết:
xx : 5 = 83
xx:5=83
xx = 83x5
xx = 415
tìm chữ số x biết
a, (x80x-801).12=0
b,(x1-10)x x32=32
c,x.x=16
d,xx+xx.0=0
a. (x80x - 801).12 = 0
⇔ x80 x (- 801) = 0
⇔ -64080x = 801
⇔ x = 0
(mấy câu tiếp mik ko hiểu lắm bn viết lại rõ đề rồi mik giải tiếp)
Bài 10:
xx + x + 5 = 125
xxx + xx + x + x = 992
4725 + xxx + xx + x = 54909
xxx - xx - x - 25 = 4430
xxx + xx + x + x + x + 1 = 1001
35655 - xxx - xx - x = 5274
( Nhớ trình bày cả cách giải giúp mk )