Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phạm Nguyễn Như An
Xem chi tiết
Anh Thư Nguyễn
Xem chi tiết
Trịnh Tiến Đức
2 tháng 10 2015 lúc 21:16

3n+2-2n+2+3n-2n

= ( 3n+2+3n)-(2n+2+2n)

= 3n(32+1)-2n(22+1)

= 3n.10-2n-1.10=10(3n-2n-1) chia het cho 10

b) 7n+4-7n=7n(74-1)=7n.2400

Do 2400 chia hết cho 30=>7n.2400 chia hết cho 30

Vậy 7n+4-7n chia hết cho 30 với mọi n thộc N

c) 62n+3n+2+3n=22n.3n+3n(32+1)

=22n.32n+3n.11 chia het cho 11

đ) câu hỏi tương tự nhé

l-i-k-e mình nhé

Hựu Hựu
Xem chi tiết
Vi Huyên
7 tháng 7 2019 lúc 20:20

1) Đặt A = n6 - 1 = ( n3 - 1)( n3 + 1) = ( n - 1)( n2 + n + 1)( n +1)(n2 - n + 1)

Nếu n không chia hết cho 7 thì:

Xét nếu n = 7k + 1 thì n - 1 = 7k + 1 - 1 = 7k chia hết cho 7 nên A chia hết cho 7

Nếu n = 7k + 2 thì n2 + n + 1 = (7k + 2)2 + 7k + 2 + 1 = 7(7k2 +3k+1) chia hết cho 7 nên A chia hết cho 7

Tương tự đến trường hợp n = 7k + 6

=> Nếu n không chia hết cho 7 thì n6 - 1 chia hết cho 7

Mà n6 - 1 = (n3 - 1)(n3 + 1)

Do đó: n3 - 1 chia hết cho 7 hoặc n3 - 1 chia hết cho 7

Vi Huyên
7 tháng 7 2019 lúc 20:28

3) n(n + 1)(2n + 1)

= n(n + 1)[(n + 2) + (n - 1)]

= n(n + 1)(n + 2) + n(n + 1)(n - 1)

Vì n(n + 1)(n + 2) là tích của ba số tự nhiên liên tiếp

Nên n(n + 1)(n + 2) chia hết cho 6 (1)

Vì n(n + 1)(n - 1) là tích của 3 số tự nhiên liên tiếp

Nên n(n + 1)(n - 1) chia hết cho 6 (2)

Từ (1), (2) => Đpcm

Nguyen
8 tháng 7 2019 lúc 15:52

2)Đề sai. Sửa:

\(n\left(n^2-1\right)\left(3n+6\right)\)\(=3n\left(n-1\right)\left(n+1\right)\left(n+2\right)\)

Theo nguyên lí Dirichle, chắc chắn có 1 số chia hết cho 4.

\(\Rightarrow3n\left(n-1\right)\left(n+1\right)\left(n+2\right)⋮3⋮4=12\)

Vậy ....

Khánh Linh
Xem chi tiết
nguyễn ngọc lan
1 tháng 11 2017 lúc 14:42

1.=> n+7-(n+2) chia hết cho n+2

=>n+7-n-2 chia hết cho n+2

=>5 chia hết cho n+2

=>n+2 thuộc Ư(5)=1;5

ta có bảng:

n+215
nloại 3   

Vậy n=3

MÌNH MỚI NGHĨ ĐƯỢC TỚI ĐÂY THÔI XIN LỖI NHÉ

nguyễn ngọc lan
4 tháng 11 2017 lúc 13:40

3.3n+15 chia hết cho n+1

=>3n+15-n+1 chia hết cho n+1

=>3n+15-3(n+1) chia hết cho n+1 

=>3n+15-3n-3 chia hết cho n+1 

=>12 chia hết cho n+1 

=>n+1 thuộc Ư(12)=1;2;3;4;6;12

ta có bảng:

n+1123412
n0123

11

Vậy n thuộc 0;1;2;3;11

Trần Lê Khánh Huyền
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
16 tháng 11 2022 lúc 22:27

1: =>3n-12+17 chia hết cho n-4

=>\(n-4\in\left\{1;-1;17;-17\right\}\)

hay \(n\in\left\{5;3;21;-13\right\}\)

2: =>6n-2+9 chia hết cho 3n-1

=>\(3n-1\in\left\{1;-1;3;-3;9;-9\right\}\)

hay \(n\in\left\{\dfrac{2}{3};0;\dfrac{4}{3};-\dfrac{2}{3};\dfrac{10}{3};-\dfrac{8}{3}\right\}\)

4: =>2n+4-11 chia hết cho n+2

=>\(n+2\in\left\{1;-1;11;-11\right\}\)

hay \(n\in\left\{-1;-3;9;-13\right\}\)

5: =>3n-4 chia hết cho n-3

=>3n-9+5 chia hết cho n-3

=>\(n-3\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)

hay \(n\in\left\{4;2;8;-2\right\}\)

6: =>2n+2-7 chia hết cho n+1

=>\(n+1\in\left\{1;-1;7;-7\right\}\)

hay \(n\in\left\{0;-2;6;-8\right\}\)

Nguyễn Hữu Lực  2
Xem chi tiết
Trần Thị Mỹ Trang
Xem chi tiết
Team Free Fire 💔 Tớ Đan...
2 tháng 3 2020 lúc 19:27

ta có : n+7 chia hết n+2

=> (n+2)+5 chia hết cho n+2

=> 5 chia hết n+2

=> n+2 c Ư (5) = { 1;5 }

+) n+2 = 1 => n=-1

+) n+2=5 => n=3

vậy n = -1 và n = 3

Khách vãng lai đã xóa
✎✰ ๖ۣۜLαɗσηηα ༣✰✍
2 tháng 3 2020 lúc 19:33

Ta có:

\(n+7⋮n+2\)

\(\Leftrightarrow\left(n+2\right)+5⋮n+2\)

Vì \(n+2⋮n+2\)

Để \(\left(n+2\right)+5⋮n+2\)

Thì \(5⋮n+2\)

\(\Rightarrow n+2\inƯ\left(5\right)=\left\{1;5\right\}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}n+2=1\\n+2=5\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}n=-1\\n=3\end{cases}}}\)

Vậy....

Khách vãng lai đã xóa
Napkin ( Fire Smoke Team...
2 tháng 3 2020 lúc 19:40

3,\(n^2+n+17⋮n+1\)

\(=>n.\left(n+1\right)+17⋮n+1\)

Do \(n.\left(n+1\right)⋮n+1\)

\(=>17⋮n+1\)

\(=>n+1\inƯ\left(17\right)\)

\(=>n+1\in\left\{-17;-1;1;17\right\}\)

\(=>n\in\left\{-18;-2;0;16\right\}\)

Khách vãng lai đã xóa
Học24
Xem chi tiết
Học24
6 tháng 8 2021 lúc 19:11

cần gấp bài 1 và bài 3, bài 2 k có cx đc 

 

Trần Đoàn Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Binh Nguyen
30 tháng 1 2020 lúc 19:18

d/ n+3 ⋮ n+1

=>n+1+2 ⋮ n+1

mà n+1 ⋮ n+1

=>2 ⋮ n+1

=>n+1 ϵ Ư(2)=( +-1; +-2)

=>n ϵ ( -2;0;-3;1)

Khách vãng lai đã xóa
Trần Đoàn Bảo Ngọc
30 tháng 1 2020 lúc 13:44

Mọi người giúp em với ạ, em cảm ơn nhiều.

Khách vãng lai đã xóa
Trần Đoàn Bảo Ngọc
30 tháng 1 2020 lúc 13:49

Mọi người giúp em với ạ, em đang cần gấp lắm ạ.

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Đan Sa
Xem chi tiết
Trâu _Bé _Nhỏ_
28 tháng 10 2020 lúc 17:20
n=6k thể làm đcn=3n=2ko bik làm xin lỗi nhiều!n=2n=4n=1
Khách vãng lai đã xóa