Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nho Dora
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
24 tháng 3 2022 lúc 19:48

\(\dfrac{u_1}{1-q}=2\Rightarrow q=\dfrac{2-u_1}{2}\)

\(u_1+u_1q+u_1q^2=\dfrac{9}{4}\)

\(\Rightarrow u_1+\dfrac{u_1\left(2-u_1\right)}{2}+\dfrac{u_1\left(2-u_1\right)^2}{4}=\dfrac{9}{4}\)

\(\Rightarrow u_1^3-6u_1^2+12u_1-9=0\)

\(\Rightarrow u_1=3\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
19 tháng 3 2019 lúc 9:17

Đáp án C.

Gọi q là công sai của cấp số nhân. Vì u 2 = 1  nên suy ra  u 1 = u 2 q = 1 q   .

Ta có 

S = u 1 1 − q = 1 q 1 − q = 1 q 1 − q , q < 1

Ta có a − b 2 ≥ 0 ⇔ a 2 + b 2 ≥ 2 a b ⇔ a + b 2 4 ≥ a b  (với mọi a ; b ∈ ℝ ).

Áp dụng bất đẳng thức vừa chứng minh ở trên ta có  q 1 − q ≤ q + 1 − q 2 4 = 1 4 ⇔ 1 q 1 − q ≥ 4 ⇔ S ≥ 4

Dấu bằng xảy ra khi q = 1 2   .

Vậy giá trị nhỏ nhất của S là 4 khi q = 1 2 .

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
4 tháng 11 2017 lúc 2:45

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
31 tháng 7 2019 lúc 15:17

Đáp án C

Em có:  S = 1. q n − 1 q − 1 = q n − 1 q − 1 .

Vì cấp số nhân mới tạo thành bằng cách thay đổi mỗi số hạng của cấp số nhân ban đầu thành nghịch đảo của nó nên cấp số nhân mới sẽ có công bội là  1 q .

Gọi S' là tổng mới của cấp số nhân mới.

Em có:  S ' = 1 q n − 1 1 q − 1 = 1 − q n q n . 1 − q q = 1 − q n 1 − q . 1 q n − 1 = S q n − 1 .

Vậy tổng của cấp số nhân mới là:  S q n − 1 .

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
12 tháng 1 2019 lúc 16:18

Theo đầu bài ta có:

Đề kiểm tra 45 phút Đại số 11 Chương 4 có đáp án (Đề 1)

Chọn C.

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
2 tháng 7 2019 lúc 18:22

Đáp số: Giải sách bài tập Toán 11 | Giải sbt Toán 11

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
10 tháng 6 2017 lúc 17:38

Theo giả thuyêt ta có:

Chọn D

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
22 tháng 10 2018 lúc 6:56

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
17 tháng 2 2017 lúc 3:23

Chọn đáp án D.