Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trần Quốc Anh
Xem chi tiết
Hồ Lê Hà Thương
Xem chi tiết
Big City Boy
Xem chi tiết
Trần Minh Hoàng
9 tháng 3 2021 lúc 22:17

Đặt \(g\left(x\right)=2014x\).

Ta có \(f\left(1\right)-g\left(1\right)=0;f\left(2\right)-g\left(2\right)=0;f\left(3\right)-g\left(3\right)=0\).

Do đó \(f\left(x\right)-g\left(x\right)=\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)Q\left(x\right)\).

\(f\left(x\right)=2014x+\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)Q\left(x\right)\).

Do f(x) có bậc 4, hệ số cao nhất là 1 nên Q(x) là đa thức có dạng x + m.

Từ đó \(f\left(x\right)=2014x+\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)\left(x+m\right)\)

\(\Rightarrow f\left(-1\right)+f\left(5\right)=2014.\left(-1\right)+\left(-2\right).\left(-3\right).\left(-4\right)\left(m-1\right)+2014.5+4.3.2\left(m+5\right)=12228\).

Trần Ngọc Sơn
Xem chi tiết
Buddy
Xem chi tiết
Hà Quang Minh
24 tháng 8 2023 lúc 14:11

Ta có: \(f'\left(x\right)=x^2-2x-3\)

\(f'\left(x\right)\le0\\ \Rightarrow x^2-2x-3\le0\\ \Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-3\right)\le0\\ \Leftrightarrow-1\le x\le3\)

Trần Phúc Khang
Xem chi tiết
Bạch Quốc Huy
Xem chi tiết
Cô Hoàng Huyền
7 tháng 2 2018 lúc 16:05

Ta có \(f\left(x\right)=g\left(x\right)\left(x+3\right)+1=h\left(x\right)\left(x-4\right)+8=\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(x-4\right)+ax+e\)

Từ đó ta có : 

\(f\left(x\right)=\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(x-4\right)+a\left(x+3\right)+e-3a=\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(x-4\right)+a\left(x-4\right)+e+4a\)

\(f\left(x\right)=\left(x+3\right)\left[\left(x-3\right)\left(x-4\right)+a\right]+e-3a=\left(x-4\right)\left[\left(x-3\right)\left(x+3\right)+a\right]+e+4a\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}e-3a=1\\e+4a=8\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}e=4\\a=1\end{cases}}}\)

Vậy nên \(f\left(x\right)=\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(x-4\right)+x+4\)

\(=x^3-4x^2-8x+40\Rightarrow\hept{\begin{cases}b=-4\\c=-8\\d=40\end{cases}}\)

Lê Thị Hoài Thanh
20 tháng 12 2019 lúc 20:05

Rút gọn biểu thức:

3(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)(2^16+1)

Khách vãng lai đã xóa
Miinh Thư
Xem chi tiết
ILoveMath
26 tháng 12 2021 lúc 15:20

C

I am➻Minh
Xem chi tiết
zZz Cool Kid_new zZz
16 tháng 3 2020 lúc 12:46

Theo định lý Bezout ta có:

\(f\left(1\right)=f\left(2\right)=f\left(-3\right)=2;f\left(-2\right)=-10\)

Ta có:

\(f\left(1\right)=a+b+c+d+1=2\)

\(f\left(2\right)=8a+4b+2c+d+16=2\)

\(f\left(-3\right)=-27a+9b-3c+d+81=2\)

\(f\left(-2\right)=-8a+4b-2c+d+16=-10\)

Đến đây bạn dùng Casio fx 580 tìm nghiệm hộ mình nhé !

Khách vãng lai đã xóa
Hà vũ khải
Xem chi tiết
hoàng thành luân
5 tháng 5 2018 lúc 12:21

f(x)=(x-4)-3(x+1)=4
     =x-4-3(x+1)=4
     =x-3(x+1)=4+4=8
     =x+1=8-3=5
     =x=5-1
     =x=4