Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Vũ Thanh Huyền
Xem chi tiết
Lại Thanh Tùng
23 tháng 7 2021 lúc 16:42

2 từ đồng nghĩa với từ "lấp lánh"là :lung linh; long lanh

Khách vãng lai đã xóa

Trả lời:

lung linh

long lanh

HT

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Hà My
23 tháng 7 2021 lúc 16:48

2 từ đồng nghĩa với lấp lánh: long lanh, lóng lánh

Khách vãng lai đã xóa
Nghiêm Thị Tố Uyên
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
23 tháng 8 2021 lúc 23:04

29: Ta có: \(\dfrac{1}{\sqrt{7}+\sqrt{5}}+\dfrac{2}{1-\sqrt{7}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{7}-\sqrt{5}}{2}-\dfrac{2\sqrt{7}-2}{6}\)

\(=\dfrac{3\sqrt{7}-3\sqrt{5}-2\sqrt{7}+2}{6}\)

\(=\dfrac{-3\sqrt{5}-2}{6}\)

30: Ta có: \(\dfrac{4}{1-\sqrt{3}}+\dfrac{\sqrt{3}-1}{\sqrt{3}+1}\)

\(=\dfrac{-4\sqrt{3}-4}{2}+\dfrac{4-2\sqrt{3}}{2}\)

\(=\dfrac{-4\sqrt{3}-4+4-2\sqrt{3}}{2}=-3\sqrt{3}\)

31: Ta có: \(\dfrac{1}{\sqrt{2}-\sqrt{3}}-\dfrac{3}{\sqrt{18}+2\sqrt{3}}\)

\(=-\sqrt{3}-\sqrt{2}-\dfrac{3}{3\sqrt{2}+2\sqrt{3}}\)

\(=-\sqrt{3}-\sqrt{2}-\dfrac{9\sqrt{2}-6\sqrt{3}}{6}\)

\(=\dfrac{-6\sqrt{3}-6\sqrt{2}-9\sqrt{2}+6\sqrt{3}}{6}=\dfrac{-15\sqrt{2}}{6}\)

\(=\dfrac{-5\sqrt{2}}{2}\)

Akai Haruma
23 tháng 8 2021 lúc 23:06

29.

\(=\frac{\sqrt{7}-\sqrt{5}}{(\sqrt{7}-\sqrt{5})(\sqrt{7}+\sqrt{5})}+\frac{2(1+\sqrt{7})}{(1-\sqrt{7})(1+\sqrt{7})}\)

\(=\frac{\sqrt{7}-\sqrt{5}}{7-5}+\frac{2(1+\sqrt{7})}{1-7}=\frac{\sqrt{7}-\sqrt{5}}{2}-\frac{1+\sqrt{7}}{3}=\frac{\sqrt{7}-3\sqrt{5}-2}{6}\)

Akai Haruma
23 tháng 8 2021 lúc 23:07

30.

\(=\frac{4(1+\sqrt{3})}{(1-\sqrt{3})(1+\sqrt{3})}+\frac{(\sqrt{3}-1)^2}{(\sqrt{3}+1)(\sqrt{3}-1)}=\frac{4(1+\sqrt{3})}{1-3}+\frac{4-2\sqrt{3}}{3-1}\)

\(=\frac{4(1+\sqrt{3})}{-2}+\frac{4-2\sqrt{3}}{2}=-2(1+\sqrt{3})+2-\sqrt{3}=-3\sqrt{3}\)

Thao
Xem chi tiết
Bé Na
Xem chi tiết
Liv and Maddie
20 tháng 6 2017 lúc 13:58

( x+ 4 ) - x = 9

x = ....

b) 17 -2x = 10

2x= 17 -10 = 7

x= 7: 2 = 3,5

Nguyễn thùy linh
Xem chi tiết
Vân Nguyễn
Xem chi tiết
27. Bùi Trường Phát
Xem chi tiết
TTM=))
Xem chi tiết
ILoveMath
25 tháng 2 2022 lúc 7:52

Tách ra từng câu rồi đăng thành câu hỏi nhé

Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 2 2022 lúc 8:14

Bài 3: 

a: \(x=\dfrac{1}{4}-\dfrac{2}{13}=\dfrac{13}{52}-\dfrac{8}{52}=\dfrac{5}{52}\)

b: \(\dfrac{x}{3}=\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{7}\)

nên \(x\cdot\dfrac{1}{3}=\dfrac{14}{21}-\dfrac{3}{21}=\dfrac{11}{21}\)

hay \(x=\dfrac{11}{21}:\dfrac{1}{3}=\dfrac{11}{7}\)

Anna
Xem chi tiết