Cho số phức z = 4 - 8 i 1 + i . Tìm phần thực a và phần ảo b của số phức z ¯
A. a = 2; b = 6.
B. a = -2; b = -6.
C. a = -2; b = 6.
D. a = 2; b = -3.
Cho số phức z = ( 2 + i)( 3 - i) Tìm phần thực a và phần ảo b của số phức z ¯
A. a = 7 ; b = 1.
B. a = 7 ; b = -1.
C. a = - 7; b = 1.
D. a = -7; b = - 1.
Chọn B.
Ta có: z = ( 2 + i) ( 3 - i) = 6 - 2i + 3i - i2 = 7 + i
Nên vậy phần thực bằng a = 7 và phần ảo b = -1.
Cho số phức z = 10i - 8 Tìm phần thực, phần ảo của số phức w = z - i
A. Phần thực bằng -8 và phần ảo bằng -8i
B. Phần thực bằng -2 và phần ảo bằng -3
C. Phần thực bằng 8 và phần ảo bằng 10i
D. Phần thực bằng – 8 và phần ảo bằng 9
Chọn D.
Ta có w = z - i = (10i - 8) - i = - 8 + 9i
w có phần thực bằng -8 và phần ảo bằng 9.
Cho số phức z=-1-2 6 i Tìm phần thực và phần ảo của số phức z ¯
A.Phần thực bằng và phần ảo bằng
.
B. Phần thực bằng và phần ảo bằng
.
C.Phần thực bằng và phần ảo bằng
.
D. Phần thực bằng và phần ảo bằng
.
Tìm phần thực và phần ảo của số phức z, biết (2-i)(1+i) + z ¯ = 4 - 2i.
A. Phần thực bằng –1 và Phần ảo bằng 3.
B. Phần thực bằng 1 và Phần ảo bằng 3.
C. Phần thực bằng –3 và Phần ảo bằng 1.
D. Phần thực bằng –3 và Phần ảo bằng –1.
Tìm phần thực và phần ảo của số phức z, biết ( 2 + i ) ( 1 + i ) + z ¯ = 4 - 2 i .
A. Phần thực bằng –1 và Phần ảo bằng 3
B. Phần thực bằng 1 và Phần ảo bằng 3
C. Phần thực bằng –3 và Phần ảo bằng 1
D. Phần thực bằng –3 và Phần ảo bằng –1
Tìm phần thực và phần ảo của số phức z, biết ( 2 + i ) ( 1 + i ) + z ¯ = 4 - 2 i .
A. Phần thực bằng –1 và Phần ảo bằng 3
B. Phần thực bằng 1 và Phần ảo bằng 3
C. Phần thực bằng –3 và Phần ảo bằng 1
D. Phần thực bằng –3 và Phần ảo bằng –1
Cho số phức z = 1 - i + i 3 . Tìm phần thực a và phần ảo b của z
A. a = 1; b = -2
B. a = -2; b = 1
C. a = 1; b = 0
D. a = 0; b = 1
Cho số phức z = 2 + i 5 - i . Tìm phần thực và phần ảo của số phức w = z . i
A. Phần thực bằng 7 26 và phần ảo bằng 9 26 i
B. Phần thực bằng 9 26 và phần ảo bằng 7 26
C. Phần thực bằng 7 26 và phần ảo bằng 9 26
D. Phần thực bằng 9 26 và phần ảo bằng - 7 26
Tìm phần thực a của số phức z thỏa mãn (1 + i) 2( 2 - i) z = 8 + i + (1 + 2i) z.
A. a = 2.
B. a = -3.
C. a = -2.
D. a = 3.
Chọn A.
Ta có: (1 + i) 2( 2 - i) z = 8 + i + (1 + 2i) z.
Suy ra: (2 + 4i)z - (1 + 2i)z = 8 = i
Vậy phần thực của z bằng 2.