Biết ∫ 1 2 1 x 2 + 4 x + 3 dx = aln 2 + bln 3 + cln 5 , với a,b,c là các số nguyên. Khi đó, S = a + b + c có giá trị là
A. 1 2
B. - 1 2
C. 1
D. -1
Tìm x biết 8(x+1/x)^2+4(x^2+1/x^2)^2-4(x^2+1/x^2)(x+1/x)^2=(x+4)^2
\(8\left(x+\frac{1}{x}\right)^2+4\left(x^2+\frac{1}{x^2}\right)^2-4\left(x^2+\frac{1}{x^2}\right)\left(x+\frac{1}{x}\right)^2=\left(x+4\right)^2\)ĐKXĐ: \(x\ne0\)
Ta có:
\(\Leftrightarrow8\left(x+\frac{1}{x}\right)^2+4\left(x^2+\frac{1}{x^2}\right)\left[\left(x^2+\frac{1}{x^2}\right)-\left(x+\frac{1}{x}\right)^2\right]=\left(x+4\right)^2\)
\(\Leftrightarrow8\left(x+\frac{1}{x}\right)^2+4\left(x^2+\frac{1}{x^2}\right).\left(-2\right)=\left(x+4\right)^2\)
\(\Leftrightarrow8\left[\left(x+\frac{1}{x}\right)^2-\left(x^2+\frac{1}{x^2}\right)\right]=\left(x+4\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(x+4\right)^2=16\Leftrightarrow x\left(x+8\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\left(KTM\right)\\x=-8\left(TM\right)\end{matrix}\right.\)
1) 3(x-2) + 4(x-1) = 25 2) (5x-3)(x-2) = (x-1)(x-2) 3) (x-2)² = 4(x-1)²
\(3\left(x-2\right)+4\left(x-1\right)=25\)
\(\Leftrightarrow3x-6+4x-4=25\)
\(\Leftrightarrow7x=35\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
\(\left(5x-3\right)\left(x-2\right)=\left(x-1\right)\left(x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(5x-3\right)\left(x-2\right)-\left(x-1\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(5x-3-x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(4x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\4x+2=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=\dfrac{-1}{2}\end{matrix}\right.\)
\(\left(x-2\right)^2=4\left(x-1\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2-4\left(x-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(x-2\right)-2\left(x-1\right)\right]\left[\left(x-2\right)+2\left(x-1\right)\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2-2x+2\right)\left(x-2+2x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(-x\right)\left(3x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-x=0\\3x-4=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)
Tìm x biết
\(8(x+1/x)^2+4(x^2+1/x^2)^2-4(x^2+1/x^2)(x+1/x)^2=(x+4)^2\)
Tìm x biết (x^2-2)^2+4(x-1)^2-4(x^2-2)(x-1)=0
$(x^2-2)^2+4(x-1)^2-4(x^2-2)(x-1)=0$
$\Leftrightarrow(x^2-2)^2-4(x^2-2)(x-1)+4(x-1)^2=0$
$\Leftrightarrow(x^2-2)^2-2\cdot(x^2-2)\cdot2(x-1)+[2(x-1)]^2=0$
$\Leftrightarrow[(x^2-2)-2(x-1)]^2=0$
$\Leftrightarrow(x^2-2-2x+2)^2=0$
$\Leftrightarrow(x^2-2x)^2=0$
$\Leftrightarrow x^2-2x=0$
$\Leftrightarrow x(x-2)=0$
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy: $x\in\{0;2\}$.
1. Biết x+y=3 ; x.y=1. Tính x^2 =y^2;x^3 =y^3;x^4 =y^4
2. Biết x+y=4 ; x.y=2. Tính x^2 =y^2;x^3 =y^3;x^4 =y^4
Sửa đề: Các dấu bằng ở yêu cầu là dấu cộng.
1. Có: \(x+y=3\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2=3^2\)
\(\Leftrightarrow x^2+2xy+y^2=9\)
\(\Leftrightarrow x^2+y^2=9-2\cdot1=7\) (do \(xy=1\))
\(------\)
Lại có: \(x+y=3\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^3=3^3\)
\(\Leftrightarrow x^3+y^3+3xy\left(x+y\right)=27\)
\(\Leftrightarrow x^3+y^3+3\cdot1\cdot3=27\) (do x + y = 3; xy = 1)
\(\Leftrightarrow x^3+y^3=18\)
Ta có: \(x^2+y^2=7\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+y^2\right)^2=7^2\)
\(\Leftrightarrow x^4+y^4+2\cdot\left(xy\right)^2=49\)
\(\Leftrightarrow x^4+y^4=49-2\cdot1=47\) (do xy = 1)
tìm x biết 8(x+1/x)^2+4(x^2+1/x^2)^2-4(x^2+1/x^2)(x+1/x)^2 = (x+4)^2 ai làm nhanh và đúng thì đc 3 tick nha
ai giúp với huhu phần thưởng là 1 cái acc Bang bang cho ai trả lời đúng nếu người đó cần
tìm x biết 8(x+1/x)^2+4(x^2+1/x^2)^2-4(x^2+1/x^2)(x+1/x)^2 = (x+4)^2 ai làm nhanh và đúng thì đc 3 tick nha
tìm x biết (x-1)^4/(x^2-3)^2 +(x^2-3)^2 + 1/(x-1)^4 = 3x^2 -2x - 5
tìm x biết 8(x+1/x)^2+4(x^2+1/x^2)^2-4(x^2+1/x^2)(x+1/x)^2 = (x+4)^2
ai làm nhanh và đúng thì đc 3 tick nha
Bài 1. Tìm x, biết:
a/ 1/4.(x-3)+2=1/5
b/ 1/7-2.(x+1)=1/4+2/3
c/ 1/4.(2x+3)-1/9=2/5
d/ 3/2.(x+1)-4/9=2/3
e/ 4/5.(2-3x)+4/7=2và1/3
[Cần gấp ạ!]
a) 1/4(x-3)+2=1/5
1/4.(x-3) = 1/5-2
1/4.(x-3) = -9/5
x-3 = (-9/5):1/4
x-3 = -36/5
x = -36/5+3
x= -21/5