Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
14 tháng 5 2019 lúc 18:19

a) Nếu a = 2 và b = 1 thì a – b = 2 – 1 = 1.

b) Nếu m = 6 và n = 3 thì: m + n = 6 + 3 = 9.

m – n = 6 -3 = 3.

m × n = 6× 3 = 18.

m : n = 6 : 3 = 2.

ღїαɱ_Thuyy Tienn《ᗪɾą》
Xem chi tiết
๖²⁴ʱℬČŠ Dʉɾεא༉
5 tháng 5 2019 lúc 22:34

_Ckuẩn

ミ★ɮøşş★彡
5 tháng 5 2019 lúc 22:35

_Like !

【ℛℭ】ʚŠâʉɞ
5 tháng 5 2019 lúc 22:35

_Like mạnh

An F.A Trần Nguyễn Hoàng
Xem chi tiết
dat
Xem chi tiết
Akai Haruma
7 tháng 9 2024 lúc 18:45

Lời giải:
a. 

$\frac{a}{b}<1\Rightarrow a< b\Rightarrow a-b<0$

Xét hiệu $\frac{a}{b}-\frac{a+m}{b+m}=\frac{am-bm}{b(b+m)}=\frac{m(a-b)}{b(b+m)}<0$ do $a-b<0$ và $a,b,m$ là số tự nhiên $>0$

$\Rightarrow \frac{a}{b}<\frac{a+m}{b+m}$

b.

$\frac{a}{b}>1\Rightarrow a> b\Rightarrow a-b>0$

Xét hiệu $\frac{a}{b}-\frac{a+m}{b+m}=\frac{am-bm}{b(b+m)}=\frac{m(a-b)}{b(b+m)}>0$ do $a-b>0$ và $a,b,m$ là số tự nhiên $>0$

$\Rightarrow \frac{a}{b}>\frac{a+m}{b+m}$

N g u y ễ n V ă n Đ ư ợ...
Xem chi tiết
Nguyễn Phạm Châu Anh
23 tháng 3 2017 lúc 14:11

Có 2 cách giải:

Cách 1:

\(xy+2x+3y+5=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(y+2\right)=-3y-5\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-3y-5}{y+2}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-3y-6}{y+2}+\frac{1}{y+2}\)

\(\Leftrightarrow x=-3+\frac{1}{y+2}\)

Để \(x\in Z\)

Mà \(-3\in Z\)

\(\Rightarrow\frac{1}{y+2}\in Z\)

\(\Rightarrow1⋮\left(y+2\right)\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y+2=-1\\y+2=1\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}y=-3\\y=-1\end{cases}}\)

*Nếu y = -3 => x = - 4.

*Nếu y = -1 => x = -2.

Cách 2: Tương tự cách 1 nhưng tính theo y.
N g u y ễ n V ă n Đ ư ợ...
24 tháng 3 2017 lúc 12:03

mình k hiểu

I love BTS
Xem chi tiết
ST
24 tháng 1 2018 lúc 15:40

a, Vì (a,b)=6 => a=6m,b=6n (m<n;m,n thuộc N; (m,n)=1)

Ta có: a+b=84

=>6m+6n=84

=>6(m+n)=84

=>m+n=14

Ta có bảng:

m135
n13119
a61830
b786654

Vậy các cặp (a;b) là (6;78);(18;66);(30;54)

b, mn + 3m = 5n - 3

=> mn + 3m - 5n = -3

=> m(n + 3) - 5n - 15 = -3 - 15

=> m(n + 3) - 5(n + 3) = -18

=> (m - 5)(n + 3) = -18

=> m - 5 và n + 3 thuộc Ư(-18) = {1;-1;2;-2;3;-3;6;-6;9;-9;18;-18}

Ta có bảng:

m - 51-12-23-36-69-918-18
n + 3-1818-99-66-33-22-11
m64738211-114-423-13
n-2115-126-93-60-5-1-4-2

Mà m,n thuộc N

Vậy các cặp (m;n) là (4;15);(3;6);(2;3)

Dương Hồng Bảo Phúc
Xem chi tiết
Trần Anh Thư
2 tháng 11 2023 lúc 20:10

D

Ngan Dao
2 tháng 11 2023 lúc 20:12

d nha

 

Tẫn
Xem chi tiết
Nguyễn Thu Phương
19 tháng 12 2018 lúc 12:15

hi

Ngô Tấn Đạt
Xem chi tiết
Hoang Hung Quan
12 tháng 5 2017 lúc 17:38

Giải:

Theo đề bài: \(8b-9a=31\)

\(\Rightarrow b=\dfrac{31+9a}{8}=\dfrac{32-1+8a+a}{8}\)

\(=\left[\left(4+a\right)+\dfrac{a-1}{8}\right]\in N\Leftrightarrow\dfrac{a-1}{8}\in N\)

\(\Leftrightarrow\left(a-1\right)⋮8\Leftrightarrow a=8k+1\left(k\in N\right)\)

Khi đó:

\(b=\dfrac{31+9\left(8k+1\right)}{8}=9k+5\) \(\Rightarrow\dfrac{11}{17}< \dfrac{8k+1}{9k+5}< \dfrac{23}{29}\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}11\left(9k+5\right)< 17\left(8k+1\right)\Leftrightarrow k>1\\29\left(8k+1\right)< 23\left(9k+5\right)\Leftrightarrow k< 4\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow k\in\left\{2;3\right\}\)

Với \(\left[{}\begin{matrix}k=2\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=17\\b=23\end{matrix}\right.\\k=3\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=25\\b=32\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

Vậy...

phạm hồng hạnh
Xem chi tiết