Những câu hỏi liên quan
BLACKPINK BTS
Xem chi tiết
Nguyễn Xuân Anh
15 tháng 10 2018 lúc 20:42

A=sin^2 70°+sin^2 80°+sin^2 10°+sin^2 20°

\(=\sin^270^o+sin^280^o+sin^210^o+sin^220^o.\)

Nhập zô máy tính như sau:

\(=Sin\left(70\right)^2+Sin\left(80\right)^2+Sin\left(10\right)^2+Sin\left(20\right)^2\)

\(=2\)

Nếu bn ko đc dùng máy tính thì dùng bảng cx đc nha

Trịnh Trọng Khánh
Xem chi tiết
tú lệ
3 tháng 10 2018 lúc 15:50

giá trị của biểu thức bằng 1

anh phuong
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
28 tháng 5 2022 lúc 20:51

a: \(\sin36^0-\cos54^0+\cos60^0\)

\(=\sin36^0-\sin36^0+\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{2}\)

b: \(=\left(\sin^210^0+\sin^280^0\right)+\left(\sin^230^0+\sin^260^0\right)\)

=1+1=2

2611
28 tháng 5 2022 lúc 20:53

`sin36^o -cos54^o +cos60^o`

`=cos54^o -cos54^o +cos60^o`

`=cos60^o=1/2`

_____________________________________________

`sin^2 10^o +sin^2 30^o +sin^2 80^o +sin^2 60^o`

`=cos^2 80^o +cos^2 60^o +sin^2 80^o +sin^2 60^o`

`=(cos^2 80^2 +sin^2 80^o )+(cos^2 60^o +sin^2 60^o )`

`=1+1=2`

Nguyễn Thị Lan Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Huế Anh
14 tháng 9 2017 lúc 20:11

P=sin2200+sin2400+sin2450+sin2500+sin2700

đổi sin2500 thành cos2400,sin2700 thành cos2200 rồi thay vào ta được:

sin2200+cos2200+sin2400+cos2400+\(\left(\dfrac{\sqrt{2}}{2}\right)^2\)

=\(2+\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{2}=2,5\)

Hạ Băng Băng
Xem chi tiết
James Pham
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 12 2023 lúc 13:08

1: \(P=sin^22x=1-cos^22x\)

\(=1-\left(cos2x\right)^2\)

\(=1-\left(2cos^2x-1\right)^2\)

\(=1-\left(2\cdot\dfrac{9}{16}-1\right)^2\)

\(=1-\left(\dfrac{9}{8}-1\right)^2=1-\left(\dfrac{1}{8}\right)^2=\dfrac{63}{64}\)

2:

\(cos2x-sin\left(x+\dfrac{\Omega}{3}\right)=0\)

=>\(sin\left(x+\dfrac{\Omega}{3}\right)=cos2x=sin\left(\dfrac{\Omega}{2}-2x\right)\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{\Omega}{3}=\dfrac{\Omega}{2}-2x+k2\Omega\\x+\dfrac{\Omega}{3}=\Omega-\dfrac{\Omega}{2}+2x+k2\Omega\end{matrix}\right.\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}3x=\dfrac{\Omega}{6}+k2\Omega\\-x=\dfrac{1}{6}\Omega+k2\Omega\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{\Omega}{18}+\dfrac{k2\Omega}{3}\\x=-\dfrac{1}{6}\Omega-k2\Omega\end{matrix}\right.\)

Quoc Tran Anh Le
Xem chi tiết
YangSu
24 tháng 9 2023 lúc 15:16

\(P=\dfrac{2sin\alpha-3cos\alpha}{3sin\alpha+2cos\alpha}\\ =\dfrac{\dfrac{2sin\alpha}{cos\alpha}-\dfrac{3cos\alpha}{cos\alpha}}{\dfrac{3sin\alpha}{cos\alpha}+\dfrac{2cos\alpha}{cos\alpha}}\\ =\dfrac{2tan\alpha-3}{3tan\alpha+2}=\dfrac{2.3-3}{3.3+2}=\dfrac{3}{11}\)

Hà Quang Minh
24 tháng 9 2023 lúc 15:17

Ta có: \(1 + {\tan ^2}\alpha  = \frac{1}{{{{\cos }^2}\alpha }}\quad (\alpha  \ne {90^o})\)

\( \Rightarrow \frac{1}{{{{\cos }^2}\alpha }} = 1 + {3^2} = 10\)

\( \Leftrightarrow {\cos ^2}\alpha  = \frac{1}{{10}} \Leftrightarrow \cos \alpha  =  \pm \frac{{\sqrt {10} }}{{10}}\)

Vì \({0^o} < \alpha  < {180^o}\) nên \(\sin \alpha  > 0\).

Mà \(\tan \alpha  = 3 > 0 \Rightarrow \cos \alpha  > 0 \Rightarrow \cos \alpha  = \frac{{\sqrt {10} }}{{10}}\)

Lại có: \(\sin \alpha  = \cos \alpha .\tan \alpha  = \frac{{\sqrt {10} }}{{10}}.3 = \frac{{3\sqrt {10} }}{{10}}.\)

\( \Rightarrow P = \dfrac{{2.\frac{{3\sqrt {10} }}{{10}} - 3.\frac{{\sqrt {10} }}{{10}}}}{{3.\frac{{3\sqrt {10} }}{{10}} + 2.\frac{{\sqrt {10} }}{{10}}}} = \dfrac{{\frac{{\sqrt {10} }}{{10}}\left( {2.3 - 3} \right)}}{{\frac{{\sqrt {10} }}{{10}}\left( {3.3 + 2} \right)}} = \dfrac{3}{{11}}.\)

07- 9/8 quốc đạt
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
2 tháng 11 2021 lúc 10:53

\(M=\left(\sin^210^0+\sin^280^0\right)+\left(\sin^220^0+\sin^270^0\right)-3\tan39^0\cdot\cot39^0\\ M=\left(\sin^210^0+\cos^210^0\right)+\left(\sin^220^0+\cos^220^0\right)-3\cdot1=1+1-3=-1\)

07- 9/8 quốc đạt
2 tháng 11 2021 lúc 10:54

GTLN của B = -x-2021+10√x là

Phan uyển nhi
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
30 tháng 4 2021 lúc 19:51

Bạn kiểm tra lại đề, có vẻ như trong 2 cái \(sin^2\) kia phải có 1 cái là \(cos^2\) mới hợp lý

Nguyễn Việt Lâm
30 tháng 4 2021 lúc 19:56

\(P=\dfrac{cos^237+sin^2143+sin26}{1+sin154}=\dfrac{cos^237+sin^2\left(180-37\right)+sin26}{1+sin\left(180-26\right)}\)

\(=\dfrac{cos^237+sin^237+sin26}{1+sin26}=\dfrac{1+sin26}{1+sin26}=1\)

Hà Linh Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Linh Chi
12 tháng 8 2020 lúc 10:14

Chú ý 2 điều: \(\cos45^o=\sin45^o=\frac{\sqrt{2}}{2}\) và \(\cos^2a+\sin^2a=1\)

Do đó: 

a) \(A=\cos^252^o.\frac{\sqrt{2}}{2}+\sin^252^o.\frac{\sqrt{2}}{2}=\frac{\sqrt{2}}{2}\left(\cos^252^o+\sin^252^o\right)=\frac{\sqrt{2}}{2}.1=\frac{\sqrt{2}}{2}\)

b) \(B=\frac{\sqrt{2}}{2}.\cos^247^o+\frac{\sqrt{2}}{2}.\sin^247^o=\frac{\sqrt{2}}{2}\left(\cos^247^o+\sin^247^o\right)=\frac{\sqrt{2}}{2}.1=\frac{\sqrt{2}}{2}\)

Khách vãng lai đã xóa