Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trần Thị Ngọc Diệp
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
10 tháng 1 2022 lúc 14:20

\(A=\sqrt{\left(9\sqrt{2}+2\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(9\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=\left|9\sqrt{2}+2\sqrt{3}\right|-\left|9\sqrt{2}-\sqrt{3}\right|\)

\(=9\sqrt{2}+2\sqrt{3}-9\sqrt{2}+\sqrt{3}=3\sqrt{3}\)

Kiểm tra lại đề bài câu B, chỗ \(\sqrt{2+\sqrt{2+2}}\)

Nguyễn Việt Lâm
10 tháng 1 2022 lúc 14:58

Nếu câu B sửa đề thành:

\(B=\sqrt{2+\sqrt{2}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}.\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{2}}}\)

\(=\sqrt{2+\sqrt{2}}.\sqrt{\left(2+\sqrt{2+\sqrt{2}}\right)\left(2-\sqrt{2+\sqrt{2}}\right)}\)

\(=\sqrt{2+\sqrt{2}}.\sqrt{4-\left(2+\sqrt{2}\right)}\)

\(=\sqrt{2+\sqrt{2}}.\sqrt{2-\sqrt{2}}\)

\(=\sqrt{\left(2+\sqrt{2}\right)\left(2-\sqrt{2}\right)}\)

\(=\sqrt{4-2}=\sqrt{2}\)

Nguyễn Phương Phượng Quy...
Xem chi tiết
Cold Wind
1 tháng 8 2017 lúc 21:36

tớ ko chép lại đề, kí hiệu nhé

(1) \(=\left(\sqrt{6}-\sqrt{5}\right)^2-\sqrt{\left|\sqrt{6}+\sqrt{5}\right|^2}=\left(\sqrt{6}-\sqrt{5}\right)^2-\left(\sqrt{6}+\sqrt{5}\right)=1-2\sqrt{30}-\sqrt{6}-\sqrt{5}\)

ai ra đề mà để đáp án dài thế này mất thẩm mĩ quá!!!

(2) \(=\sqrt{\left|\sqrt{5}+\sqrt{3}\right|^2}-\sqrt{\left|\sqrt{5}-\sqrt{3}\right|^2}=\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)-\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)=2\sqrt{3}\)

(3) \(=\sqrt{\left|\sqrt{7}+2\right|^2}-\sqrt{\left|3-\sqrt{5}\right|^2}=\sqrt{7}+2-3+\sqrt{5}=\sqrt{7}+\sqrt{5}-1\)

lại thêm 1 phép tính không đẹp....

(4) \(=\sqrt{\left|3\sqrt{2}-2\right|^2}-\sqrt{\left|3\sqrt{2}+1\right|^2}=3\sqrt{2}-2-3\sqrt{2}-1=-3\)

(5) \(=\sqrt{\left|2\sqrt{3}-1\right|^2}+\sqrt{\left|2\sqrt{3}-3\right|^2}=2\sqrt{3}-1+2\sqrt{3}-3=4\sqrt{3}-4\)

kiểm tra lại kết quả nhé ^^! Cảm ơn!

ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
1 tháng 8 2021 lúc 16:11

\(\sqrt{7+4\sqrt{3}}=\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}=2+\sqrt{3}\)

\(\sqrt{8-2\sqrt{12}}=\sqrt{\left(\sqrt{6}-\sqrt{2}\right)^2}=\left|\sqrt{6}-\sqrt{2}\right|=\sqrt{6}-\sqrt{2}\)

\(\sqrt{21+6\sqrt{6}}=\sqrt{\left(3\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)^2}=\left|3\sqrt{2}-\sqrt{3}\right|=3\sqrt{2}-\sqrt{3}\)

\(\sqrt{15-6\sqrt{6}}=\sqrt{\left(3-\sqrt{6}\right)^2}=\left|3-\sqrt{6}\right|=3-\sqrt{6}\)

\(\sqrt{29-12\sqrt{5}}=\sqrt{\left(2\sqrt{5}-3\right)^2}=\left|2\sqrt{5}-3\right|=2\sqrt{5}-3\)

\(\sqrt{41+12\sqrt{5}}=\sqrt{\left(6+\sqrt{5}\right)^2}=6+\sqrt{5}\)

đặng quốc khánh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 7 2021 lúc 22:07

a) \(\sqrt{19-6\sqrt{2}}=3\sqrt{2}-1\)

b) \(\sqrt{11-6\sqrt{2}}=3-\sqrt{2}\)

d) \(\sqrt{21+12\sqrt{3}}=2\sqrt{3}+3\)

e) \(\sqrt{57-40\sqrt{2}}=4\sqrt{2}-5\)

Nguyễn Huy Tú
11 tháng 7 2021 lúc 22:11

undefined

Thảo Ngọc Huỳnh
Xem chi tiết
Trần Việt Linh
3 tháng 8 2016 lúc 19:45

Có: \(\left(\sqrt{30+12\sqrt{6}}-\sqrt{30-12\sqrt{6}}\right)^2\)

\(=30+12\sqrt{6}-2\sqrt{\left(30+12\sqrt{6}\right)\left(30-12\sqrt{6}\right)}+30-12\sqrt{6}\)

\(=60-2\sqrt{30^2-12^2\cdot6}\)          (hằng đẳng thức số 3)

\(=60-2\sqrt{36}=60-2\cdot6=60-12=48\)

=>\(\sqrt{30+12\sqrt{6}}-\sqrt{30-12\sqrt{6}}=\sqrt{48}=4\sqrt{3}\)

 

1234
Xem chi tiết
missing you =
16 tháng 6 2021 lúc 16:28

\(D=\sqrt{9+6\sqrt{2}}-\sqrt{9-6\sqrt{2}}-\sqrt{21-12\sqrt{3}}\)

\(D=\sqrt{9+2.\sqrt{3}.\sqrt{3}.\sqrt{2}}-\sqrt{9-2\sqrt{3}.\sqrt{3}.\sqrt{2}}-\sqrt{21-2.2\sqrt{3}.3}\)

\(D=\sqrt{\left(\sqrt{6}\right)^2+2\sqrt{6}.\sqrt{3}+\left(\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{6}\right)^2-2\sqrt{6}.\sqrt{3}+\left(\sqrt{3}\right)^2}\)

\(-\sqrt{3^2-2.3.2\sqrt{3}+\left(2\sqrt{3}\right)^2}\)

\(D=\sqrt{\left(\sqrt{6}+\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{6}-\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(3-2\sqrt{3}\right)^2}\)

\(D=\sqrt{6}+\sqrt{3}-\sqrt{6}+\sqrt{3}-2\sqrt{3}+3=3\)

Lê Minh Đức
Xem chi tiết
Phùng Khánh Linh
1 tháng 8 2018 lúc 10:27

\(a.\sqrt{19-6\sqrt{2}}=\sqrt{18-2.3\sqrt{2}+1}=3\sqrt{2}-1\)

\(b.\sqrt{21+12\sqrt{3}}=\sqrt{12+2.2\sqrt{3}.3+9}=2\sqrt{3}+3\)

\(c.\sqrt{57-40\sqrt{2}}=\sqrt{32-2.4\sqrt{2}.5+25}=4\sqrt{2}-5\)

\(d.\sqrt{\left(5-2\sqrt{6}\right)\left(4-2\sqrt{3}\right)}=\sqrt{3-2\sqrt{3}.\sqrt{2}+2}.\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}=\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{3}-1\right)\) \(e.\sqrt{21+6\sqrt{6}}+\sqrt{21-6\sqrt{6}}=\sqrt{18+2.3\sqrt{2}.\sqrt{3}+3}+\sqrt{18-2.3\sqrt{2}.\sqrt{3}+3}=3\sqrt{2}+\sqrt{3}+3\sqrt{2}-\sqrt{3}=6\sqrt{2}\) \(g.\sqrt{7-4\sqrt{3}}-\sqrt{7+4\sqrt{3}}=\sqrt{4-2.2\sqrt{3}+3}-\sqrt{4+2.2\sqrt{3}+3}=2-\sqrt{3}-2-\sqrt{3}=-2\sqrt{3}\)

Học tốt
1 tháng 8 2018 lúc 10:33

a)

=\(\sqrt{18-2.3\sqrt{2}.1+1}\)

\(=\sqrt{\left(3\sqrt{2}-1\right)^2}\)

\(=3\sqrt{2}-1\)

b)

=\(\sqrt{12+2.2\sqrt{3}.3+9}\)

=\(\sqrt{\left(2\sqrt{3}+3\right)^2}\)

=\(2\sqrt{3}+3\)

c)

=\(\sqrt{25-2.5.4\sqrt{2}+32}\)

=\(\sqrt{\left(5-4\sqrt{2}\right)^2}\)

=\(4\sqrt{2}-5\)

d)

\(=\sqrt{\left(3-2.\sqrt{3}.\sqrt{2}+2\right)\left(3-2\sqrt{3}+1\right)}\\ =\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\\ =\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{3}-1\right)\\ =3-\sqrt{3}-\sqrt{6}+\sqrt{2}\)

e)

\(=\sqrt{18+2.3\sqrt{2}.\sqrt{3}+3}+\sqrt{18-2.3\sqrt{2}.\sqrt{3}+3}\\ =\sqrt{\left(3\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(3\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)^2}\\ =3\sqrt{2}+\sqrt{3}+3\sqrt{2}-\sqrt{3}\\ =6\sqrt{2}\)

g)

\(=\sqrt{4-2.2.\sqrt{3}+3}-\sqrt{4+2.2.\sqrt{3}+3}\\ =\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}\\ =2-\sqrt{3}-2-\sqrt{3}\\ =-2\sqrt{3}\)

T.Thùy Ninh
1 tháng 8 2018 lúc 10:50

b, \(\sqrt{21+12\sqrt{3}}=\sqrt{21+2.3.2.\sqrt{3}}=\sqrt{9+2.3.\sqrt{12}+12}\)

\(=\sqrt{\left(3+\sqrt{12}\right)^2}=3+\sqrt{12}\)

\(c,\sqrt{57-40\sqrt{2}}=\sqrt{57-2.4.5.\sqrt{2}}=\sqrt{25-2.5.\sqrt{32}}\)

\(=\sqrt{\left(5-\sqrt{32}\right)^2}=\left|5-\sqrt{32}\right|=5-\sqrt{32}\)

\(d,\sqrt{\left(5-2\sqrt{6}\right)\left(4-2\sqrt{3}\right)}=\sqrt{\left(3-2.\sqrt{2}.\sqrt{3}+2\right)\left(3-2\sqrt{3}+1\right)}\) \(=\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2\left(\sqrt{3}-1\right)^2}=\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{3}-1\right)\)

\(e,A=\sqrt{21+6\sqrt{6}}+\sqrt{21-6\sqrt{6}}\)

Ta có :

\(21+6\sqrt{6}=\dfrac{42+12\sqrt{6}}{2}=\dfrac{36+2.6.\sqrt{6}+6}{2}=\left(\dfrac{6+\sqrt{6}}{\sqrt{2}}\right)^2\) Tương tự : \(21-6\sqrt{6}=\left(\dfrac{6-\sqrt{6}}{\sqrt{2}}\right)^2\)

Do đó :

\(A=\sqrt{\left(\dfrac{6+\sqrt{6}}{\sqrt{2}}\right)^2}+\sqrt{\left(\dfrac{6-\sqrt{6}}{\sqrt{2}}\right)^2}=\dfrac{6+\sqrt{6}}{\sqrt{2}}+\dfrac{6-\sqrt{6}}{\sqrt{2}}=\dfrac{6+\sqrt{6}+6-\sqrt{6}}{\sqrt{2}}\)\(=\dfrac{12}{\sqrt{2}}=\dfrac{12\sqrt{2}}{2}=6\sqrt{2}\)

Phần g làm tương tự như phần e nha bạn :>

Chúc bạn học tốt :>

Phạm Khánh Huyền
Xem chi tiết
Phạm Lan Hương
6 tháng 2 2020 lúc 16:11

A/đặt A=\(\sqrt{30+12\sqrt{6}}+\sqrt{30-12\sqrt{6}}\)

\(\Leftrightarrow A^2=60+\sqrt{\left(30+12\sqrt{6}\right)\left(30-12\sqrt{6}\right)}\)

=\(60+6=66\)

\(\Leftrightarrow A=\sqrt{66}\)

B/ đặt B=\(\sqrt{4+\sqrt{7}}-\sqrt{4-\sqrt{7}}\)

\(\Leftrightarrow B^2=8-\sqrt{\left(4+\sqrt{7}\right)\left(4-\sqrt{7}\right)}=5\)

\(\Leftrightarrow B=\sqrt{5}\)

\(\Leftrightarrow B-\sqrt{2}=\sqrt{5}-\sqrt{2}\)

hay \(\sqrt{4+\sqrt{7}}-\sqrt{4-\sqrt{7}}\) \(-\sqrt{2}=\sqrt{5}-\sqrt{2}\)

Khách vãng lai đã xóa
Anh Thảo
Xem chi tiết
Trần Việt Linh
4 tháng 9 2016 lúc 9:55

1. \(\sqrt{7+2\sqrt{10}}-\sqrt{7-2\sqrt{10}}=\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)^2}\\ =\sqrt{5}+\sqrt{2}-\sqrt{5}+\sqrt{2}=2\sqrt{2}\)

2. \(\sqrt{12-6\sqrt{3}}+\sqrt{21-12\sqrt{3}}=\sqrt{\left(3-\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{3}-3\right)^2}\\ =3-\sqrt{3}+2\sqrt{3}-3=\sqrt{3}\)

3. \(\sqrt{33-12\sqrt{6}}+\sqrt{15-6\sqrt{6}}=\sqrt{\left(2\sqrt{6}-3\right)^2}+\sqrt{\left(3+\sqrt{6}\right)^2}\\ =2\sqrt{6}-3+3+\sqrt{6}=3\sqrt{6}\)

Hoàng Lê Bảo Ngọc
4 tháng 9 2016 lúc 9:56

1.\(\sqrt{7+2\sqrt{10}}-\sqrt{7-2\sqrt{10}}=\sqrt{\left(\sqrt{2}+\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=\sqrt{5}+\sqrt{2}-\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)=2\sqrt{2}\)

2. \(\sqrt{12-6\sqrt{3}+\sqrt{21-12\sqrt{3}}}=\sqrt{12-6\sqrt{3}+\sqrt{\left(3-2\sqrt{3}\right)^2}}\)

\(=\sqrt{12-6\sqrt{3}+2\sqrt{3}-3}=\sqrt{9-4\sqrt{3}}\)

3. \(\sqrt{33-12\sqrt{6}}+\sqrt{15-6\sqrt{6}}=\sqrt{\left(2\sqrt{6}-3\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{6}-3\right)^2}\)

\(=2\sqrt{6}-3+3-\sqrt{6}=\sqrt{6}\)

Anh Nguyễn
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
16 tháng 9 2021 lúc 13:33

\(\sqrt{12-6\sqrt{3}}+\sqrt{21-12\sqrt{3}}=\sqrt{\left(3-\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{3}-3\right)^2}=3-\sqrt{3}+2\sqrt{3}-3=\sqrt{3}\)