Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
7 tháng 2 2018 lúc 7:48

Rút gọn được n 3 – n. Biến đổi thành Q = n(n – 1)(n + 1). Ba số nguyên liên tiếp trong đó sẽ có 1 số chia hết cho 2 và 1 số chia hết cho 3, vì Q ⋮ 6.

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
3 tháng 8 2017 lúc 8:26

Ta có:

Đáp án C

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
3 tháng 3 2019 lúc 3:58

Chọn A

Giang
Xem chi tiết
lê thị hương giang
30 tháng 11 2017 lúc 19:50

n^4 - 3x^3 + n^2 - 3n + 1 n^2 + 1 n^2 - 3n n^4 + n^2 - 3n^3 - 3n + 1 - 3n^3 -3n 1

Để chia \(n^4-3n^3+n^2-3n+1\) cho \(n^2+1\) có giá trị nguyên

\(n^4-3n^3+n^2-3n+1\) \(⋮n^2+1\)

\(1⋮n^2+1\)

\(\Leftrightarrow n^2+1\inƯ\left(1\right)=\left\{1;-1\right\}\)

n2 + 1 1 -1

n

0 ( loại )

hilluu :>
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
3 tháng 7 2023 lúc 0:03

1:

2n^2+5n-1 chia hết cho 2n-1

=>2n^2-n+6n-3+2 chia hết cho 2n-1

=>2n-1 thuộc {1;-1;2;-2}

mà n nguyên

nên n=1 hoặc n=0

2:

a: A=n(n+1)(n+2)

Vì n;n+1;n+2 là 3 số liên tiếp

nên A=n(n+1)(n+2) chia hết cho 3!=6

b: B=(2n-1)[(2n-1)^2-1]

=(2n-1)(2n-2)*2n

=4n(n-1)(2n-1)

Vì n;n-1 là hai số nguyên liên tiếp

nên n(n-1) chia hết cho 2

=>B chia hết cho 8

c: C=n^2+14n+49-n^2+10n-25=24n+24=24(n+1) chia hết cho 24

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
19 tháng 6 2017 lúc 4:18

Thực hiện nhân đa thức và thu gọn

2 n 2 (n + 1) – 2n( n 2 + n – 3) = 6 n ⋮ 6 với mọi giá trị nguyên n.

Kim Nhung
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Pháp Quang
16 tháng 3 2023 lúc 22:00

Lỡ có sai sót thì thông cảm giúp mình nha:3

Nguyễn Thị Khánh Chi
Xem chi tiết
Đặng Viết Thái
11 tháng 4 2019 lúc 19:01

-2.

-1.

0.

1.

2.

3.

4.

5.

6

=0

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
16 tháng 7 2017 lúc 10:25

a) Phân tích  15 n   + 15 n + 2 = 113.2. 15 n .

b) Phân tích  n 4   –   n 2 = n 2 (n - 1)(n +1).