Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
duphuongthao
Xem chi tiết
Quỳnh Như
Xem chi tiết
Trần Thị Hà Giang
22 tháng 8 2018 lúc 17:33

\(P\left(x\right)=x^7-\left(x+1\right)x^6+\left(x+1\right)x^5-\left(x+1\right)x^4\)\(+...+\left(x+1\right)x+15\)

\(P\left(x\right)=x^7-x^7-x^6+x^6+...+x^2+x+15\)

\(P\left(x\right)=x+15=94\)

Vậy giá trị của P(x) tại x = 79 là 94 

Nguyễn Khắc Nam
22 tháng 8 2018 lúc 17:35

ng qua ko bt lam a bn

Quỳnh Như
22 tháng 8 2018 lúc 17:56

Nguyễn Khắc Nam m khủng hả con

The darksied
Xem chi tiết
Kurosaki Akatsu
5 tháng 7 2017 lúc 20:58

Có : x = 79

=> x + 1 = 80

Xét P(x) , có :

\(P\left(x\right)=x^7-80x^6+80x^5-80x^4+....+80x+15\)

\(P\left(x\right)=x^7-\left(x+1\right)x^6+\left(x+1\right)x^5-\left(x+1\right)x^4+....+\left(x+1\right)x+15\)

\(P\left(x\right)=x^7-x^7-x^6+x^6+x^5-x^5-x^4+....+x^2+x+15\)

\(P\left(x\right)=x+15\)

\(P\left(79\right)=79+15=94\)

Đặng Thanh Thủy
Xem chi tiết
Sally Nguyễn
23 tháng 8 2015 lúc 19:46

\(C=x^7-80x^6+80x^5-80x^4+80x^3-80x^2+80x+15\)

Ta có x=79 => 80=79+1=x+1

\(C=x^7-\left(x+1\right)x^6+\left(x+1\right)x^5-\left(x+1\right)x^4+\left(x+1\right)x^3-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x+15\)

\(C=x^7-x^7-x^6+x^6+x^5-x^5-x^4+x^4+x^3-x^3-x^2+x^2+x+15\)

\(C=x+15=79+15=94\)

Đặng Thanh Thủy
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
4 tháng 7 2017 lúc 16:14

\(C=x^7-80x^6+80x^5-80x^4+80x^3-80x^2+80x+15\)

\(=x^7-79x^6-x^6+79x^5+x^5-79x^4-x^4+79x^3+x^3-79x^2-x^2+79x+x-79+94\)

\(=x^6\left(x-79\right)-x^5\left(x-79\right)+x^4\left(x-79\right)-x^3\left(x-79\right)+x^2\left(x-79\right)-x\left(x-79\right)+\left(x-79\right)+94\)

\(=\left(x^6-x^5+x^4-x^3+x^2-x+1\right)\left(x-79\right)+94\)

Thay x = 79 \(\Rightarrow C=94\)

Vậy C = 94 khi x = 79

Hà Linh
4 tháng 7 2017 lúc 16:18

Thay x = 79 vào C ta có:

C =\(79^7-80.79^6+80.79^5-80.79^4+80.79^3-80.79^2+80.79+15\)

C = \(79^7-\left(79+1\right).79^6+\left(79+1\right).79^5-\left(79+1\right).79^4+\left(79+1\right).79^3-\left(79+1\right).79^2+\left(79+1\right).79+15\)

C = \(79^7-79^7+79^6-79^6+79^5-79^5+79^4-79^4+79^3-79^3+79^2-79^2+79+15\)

C = 79 + 15 = 94

Ngô Thanh Sang
4 tháng 7 2017 lúc 16:20

\(C=x^7-80x^6+80x^5-80x^4+80x^3-80x^2+80x+15\)

Ta có: \(x=79\Rightarrow80=79+1=x+1\)

\(C=x^7-\left(x+1\right)x^6+\left(x+1\right)x^5-\left(x+1\right)x^4+\left(x+1\right)x^3-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x+15\)

\(C=x^7-x^7-x^6+x^6+x^5-x^5-x^4+x^4+x^3-x^3-x^2+x^2+x+15\)

\(C=x+15=79+15=94\)

Chúc bạn hok tốt!

Linh Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Thái Thịnh
24 tháng 5 2019 lúc 9:34

P(x)=x7−80x6+80x5−8x4+...+80x+15

⇒P(x)=x7−(x+1).x6+(x+1).x5+...+(x+1)x+15

⇒P(x)=x7−x7−x6+x6+x5−x5+...−x3−x2+x2+x+15

⇒P(x)=x+15 (1)

Thay x=79 vào (1),ta được:

P(79)=79+15=84

~ Học tốt ~

x= 79hihi

tran tuan nam
24 tháng 5 2019 lúc 9:50

x=79hihi

Khải huyền
Xem chi tiết
Loan Nguyễn Phương
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
4 tháng 8 2020 lúc 9:56

a) Ta có: \(P\left(x\right)=x^7-80x^6+80x^5-80x^4+...+80x+15\)

\(=x^7-x^6\left(x+1\right)+x^5\left(x+1\right)-...+x\left(x+1\right)+15\)

\(=x^7-x^7-x^6+x^6+x^5-...+x^2+x+15\)

\(=x+15\)

Thay x=79 vào biểu thức \(P\left(x\right)=x+15\), ta được:

\(P\left(79\right)=79+15=94\)

Vy Nguyễn Đặng Khánh
Xem chi tiết
Dũng Nguyễn
24 tháng 8 2018 lúc 21:40

\(P\left(x\right)=x^7-80x^6+80x^5-8x^4+...+80x+15\)

\(\Rightarrow P\left(x\right)=x^7-\left(x+1\right).x^6+\left(x+1\right).x^5+...+\left(x+1\right)x+15\)

\(\Rightarrow P\left(x\right)=x^7-x^7-x^6+x^6+x^5-x^5+...-x^3-x^2+x^2+x+15\)

\(\Rightarrow P\left(x\right)=x+15\) \(^{\left(1\right)}\)

Thay \(x=79\) vào \(^{\left(1\right)}\),ta được:

\(P\left(79\right)=79+15=84\)