A=1^2 + 3^2 + 5^2 + ... + 49^2
Giúp em với. Plz!!!
Tìm x biết
a) 2x+33=-11
b) x/2=-49/14
c) 3 1/3+5/6x=3 1/2
giúp em với mai nộp rồi
a) Ta có: 2x+33=-11
nên 2x=-44
hay x=-22
b) Ta có: \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{-49}{14}\)
nên x=-7
c) Ta có: \(\dfrac{5}{6}x+\dfrac{10}{3}=\dfrac{7}{2}\)
nên \(\dfrac{5}{6}x=\dfrac{7}{2}-\dfrac{10}{3}=\dfrac{1}{6}\)
hay \(x=\dfrac{1}{6}:\dfrac{5}{6}=\dfrac{1}{5}\)
Phân tích thành nhân tử
(a+1)^2-(a-1)^2
(x+5)^2-x^2
(x+2)^2-9x^2
(3x+1)^2-(5x-1)^2
giúp em nhanh với ạ huhu
a: \(\left(a+1\right)^2-\left(a-1\right)^2\)
\(=\left(a+1-a+1\right)\left(a+1+a-1\right)\)
\(=4a\)
b: \(\left(x+5\right)^2-x^2\)
\(=\left(x+5-x\right)\left(x+5+x\right)\)
\(=5\left(2x+5\right)\)
1) \(\left(a+1\right)^2-\left(a-1\right)^2\)
= \(\left(a+1-a+1\right)\left(a+1+a-1\right)\)
= \(2.2a\)
=\(4a\)
2)\(\left(x+5\right)^2-x^2\)
=\(\left(x+5-x\right)\left(x+5+x\right)\)
=5.\(\left(2x+5\right)\)
3)\(\left(x+2\right)^2-9x^2\)
=\(\left(x+2\right)^2-\left(3x\right)^2\)
=\(\left(x+2-3x\right)\left(x+2+3x\right)\)
4)\(\left(3x+1\right)^2-\left(5x-1\right)^2\)
=\(\left(3x+1-5x+1\right)\left(3x+1+5x-1\right)\)
=\(\left(-2x+2\right).8x\)
a, x-1/4=5/3
b, x:2/3=1/2
giúp mình với ạ!!
Tính giá trị biểu thức: P=1^2+2^2+3^2+...+2022^2
giúp em với mai em phải nộp rồi
(4x-3).(4x+3)-8(2-3x)^2
giúp em với ạ
(4x - 3)(4x + 3) - 8(2 - 3x)2
= 16x2 - 9 - 8(4 - 12x + 9x2)
= 16x2 - 9 - (32 - 96x + 72x2)
= 16x2 - 9 - 32 + 96x - 72x2
= 16x2 - 72x2 + 96x - 9 - 32
= -56x2 + 96 - 41
= -(-56x2 + 96 - 41)
= 56x2 - 96 + 41
a) |2x+1|=5
b) |2x+1|=0
c) |2x+1|=7
d) |2x+5|=|3x-7|
e) |2x+7|=x-1
g) |x-2|+|2x-3|=2
h) |x+2| + |1-x | =3x+2
Giúp mik với cần gấp ạ
`a)|2x+1|=5`
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}2x+1=5\\2x+1=-5\end{array} \right.\)
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}2x=4\\2x=-6\end{array} \right.\)
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}x=2\\x=-3\end{array} \right.\)
`b)|2x+1|=0`
`<=>2x+1=0`
`<=>2x=-1`
`<=>x=-1/2`
`c)|2x+1|=7`
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}2x+1=7\\2x+1=-7\end{array} \right.\)
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}2x=6\\2x=-8\end{array} \right.\)
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}x=4\\x=-4\end{array} \right.\)
`d)|2x+5|=|3x-7|`
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}2x+5=3x-7\\2x+5=7-3x\end{array} \right.\)
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}x=12\\5x=2\end{array} \right.\)
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}x=12\\x=\dfrac25\end{array} \right.\)
`e)|2x+7|=1`
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}2x+7=1\\2x+7=-1\end{array} \right.\)
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}2x=-6\\2x=-8\end{array} \right.\)
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}x=3\\x=-4\end{array} \right.\)
`g)|x-2|+|2x-3|=2`
Nếu `x>=2=>|x-2|=x-2,|2x-3|=2x-3`
`pt<=>x-2+2x-3=2`
`<=>3x-5=2`
`<=>3x=7`
`<=>x=7/3(tm)`
Nếu `x<=3/2=>|x-2|=2-x,|2x-3|=3-2x`
`pt<=>2-x+3-2x=2`
`<=>5-3x=2`
`<=>3x=3`
`<=>x=1(tm)`
Nếu `3/2<=x<=2=>|x-2|=2-x,|2x-3|=2x-3`
`pt<=>2-x+2x-3=2`
`<=>x-1=2`
`<=>x=3(l)`
`h)|x+2|+|1-x|=3x+2`
Vì `VT>=0=>3x+2>=0=>x>=-2/3`
`=>|x+2|=x+2`
`pt<=>x+2+|1-x|=3x+2`
`<=>|1-x|=2x(x>=0)`
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}2x=1-x\\2x=x-1\end{array} \right.\)
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}3x=1\\x=-1\end{array} \right.\)
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}x=\dfrac13(TM)\\x=-1(KTM)\end{array} \right.\)
a.
$|2x+1|=5$
\(\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}
2x+1=5\\
2x+1=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}
x=2\\
x=-3\end{matrix}\right.\)
b.
$|2x+1|=0$
$\Leftrightarrow 2x+1=0$
$\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}$
c.
$|2x+1|=7$
\(\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} 2x+1=7\\ 2x+1=-7\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=3\\ x=-4\end{matrix}\right.\)
d.
$|2x+5|=|3x-7|$
\(\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} 2x+5=3x-7\\ 2x+5=7-3x\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=12\\ x=0,4\end{matrix}\right.\)
e.
$|2x+7|=x-1\Rightarrow x-1\geq 0\Leftrightarrow x\geq 1$
Với $x\geq 1$ thì $|2x+7|=2x+7$
Khi đó pt trở thành:
$2x+7=x-1$
$\Leftrightarrow x=-8< 1$ (vô lý)
Vậy pt vô nghiệm.
g.
$|x-2|+|2x-3|=2$
Nếu $x\geq 2$ thì pt trở thành:
$x-2+2x-3=2$
$\Leftrightarrow 3x-5=2$
$\Leftrightarrow x=\frac{7}{3}$ (thỏa mãn)
Nếu $\frac{3}{2}\leq x< 2$ thì pt trở thành:
$2-x+2x-3=2$
$\Leftrightarrow x=3$ (không thỏa mãn)
Nếu $x< \frac{3}{2}$ thì pt trở thành:
$2-x+3-2x=2$
$\Leftrightarrow 5-3x=2$
$\Leftrightarrow x=1$ (thỏa mãn)
Vậy..........
h.
Từ đề suy ra $x\geq \frac{-2}{3}$
$\Rightarrow |x+2|=x+2$
Nếu $x\geq 1$ thì $|1-x|=x-1$. PT trở thành:
$x+2+x-1=3x+2$
$\Leftrightarrow 2x+1=3x+2$
$\Leftrightarrow x=-1$ (vô lý)
Nếu $\frac{-2}{3}\leq x< 1$ thì $|1-x|=1-x$. PT trở thành:
$x+2+1-x=3x+2$
$\Leftrightarrow 3=3x+2$
$\Leftrightarrow x=\frac{1}{3}$ (thỏa mãn)
a) n + 3 ⋮ 𝑛 − 2 b) 2𝑛 + 5 ⋮ 𝑛 − 4 c) 2𝑛 − 3 ⋮ 3𝑛 + 1 d) 𝑛 2 + 𝑛 + 1 ⋮ 𝑛 + 2
giúp mình
a: \(\Leftrightarrow n-2\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)
hay \(n\in\left\{3;1;7;-3\right\}\)
Bài 2 : Cho A = [(3x - 2)(x + 1) - (2x + 5)(x2 - 1)]:(x + 1) Tính giá trị của A khi x = 1 2
Giúp Mình Với Mình Cần Gấp
Mk xin phép ko vt lại đề nx
\(\Rightarrow A=\left[\left(3x-2\right)\left(x+1\right)-\left(2x+5\right)\left(x^2-1\right)\right]\div x+1\)
\(\Rightarrow A=3x-2-\left(2x-5\right)\left(x-1\right)\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow A=\dfrac{3}{2}-2-\left(1-5\right)\left(\dfrac{1}{2}-1\right)=-\dfrac{5}{2}\)
Tìm x, biết :
a) (x-2)3 +6(x+1)2-x3+12=0
b) (x-5) (x+5) - (x+3)2+3(x-2)2=(x+1)2- (x+4)(x-4)+3x2
c) (2x+3)2 +(x-1)(x+1)=5(x+2)2-(x-5)(x+1)+(x+4)
d) (1-3x)2-(x-2)(9x+1)=(3x-4)(3x+4)-9(x+3)2
Giúp mk với ạ, mk cảm ơn !
a) (x-2)3+6(x+1)2-x3+12=0
\(\Rightarrow\)x3-6x2+12x-8+6(x2+2x+1)-x3+12=0
\(\Rightarrow\)x3-6x2+12x-8+6x2+12x+6-x3+12=0
\(\Rightarrow\)24x+10=0
\(\Rightarrow\)24x=-10
\(\Rightarrow\)x=\(\dfrac{-10}{24}=\dfrac{-5}{12}\)
b)(x-5)(x+5)-(x+3)2+3(x-2)2=(x+1)2-(x-4)(x+4)+3x2
\(\Rightarrow\)x2-25-(x2+6x+9)+3(x2-4x+4)=x2+2x+1-(x2-16)+3x2
\(\Rightarrow\)x2-25-x2-6x-9+3x2-12x+12=x2+2x+1-x2+16+3x2
\(\Rightarrow\)3x2-18x-22=3x2+2x+17
\(\Rightarrow\)3x2-18x-22-3x2-2x-17=0
\(\Rightarrow\)-20x-39=0
\(\Rightarrow\)-20x=39
\(\Rightarrow\)x=\(-\dfrac{39}{20}\)
c) (2x+3)2 +(x-1)(x+1)=5(x+2)2-(x-5)(x+1)+(x+4)
⇒4x2+12x+9+x2-1=5(x2+4x+4)-(x2+x-5x-5)+x+4
⇒5x2+12x+8=5x2+20x+20-x2-x+5x+5+x+4
⇒5x2+12x+8-5x2-20x-20+x2+x-5x-5-x-4=0
⇒x2-13x-21=0