Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Kim Ngân
Xem chi tiết

A = |\(x\) + 5| + 2023

|\(x\) + 5| ≥ 0 ⇒| \(x\) + 5| + 2023 ≥ 2023⇒ A(min) = 2023 xảy ra khi \(x\) = -5

B = (\(x+2\))2 - 2023

(\(x\) + 2)2 ≥ 0 ⇒ (\(x\) + 2)2 ≥ - 2023 ⇒ A(min) = -2023  xảy ra khi \(x\) = -2

C = \(x^2\) - 6\(x\) + 20

C = (\(x^2\) - 3\(x\)) - ( 3\(x\) - 9) + 11

C = \(x\)(\(x-3\)) - 3(\(x\) -3) + 11

C = (\(x-3\))(\(x\)-3) + 11

C = (\(x-3\))2 + 11

(\(x\) -3)2 ≥ 0 ⇒ (\(x\) - 3)2 + 11 ≥ 11 vậy C(min) = 11 xảy ra khi \(x=3\)

D = \(x^2\) + 10\(x\) - 25

D = \(x^2\) + 5\(x\) + 5\(x\) + 25 - 55

D = (\(x^2\) + 5\(x\)) + (5\(x\) + 25) - 50

D = \(x\)(\(x\) + 5) + 5(\(x\) + 5)  - 50

D = (\(x\) +5)(\(x\) + 5) - 50

D = ( \(x\) + 5)2 - 50

(\(x+5\))2 ≥ 0 ⇒ (\(x\) + 5)2 - 50 ≥ -50 ⇒ D(min) = -50 xảy ra khi \(x\) = -5

 

Hồng Nguyễn Hạnh Linh
Xem chi tiết
nameless
13 tháng 10 2019 lúc 16:57

\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\Rightarrow\left(\frac{a}{c}\right)^2=\left(\frac{b}{d}\right)^2=\frac{\left(a-b\right)^2}{\left(c-d\right)^2}\)
                                         \(\Rightarrow\frac{a^2}{c^2}=\frac{b^2}{d^2}=\frac{\left(a-b\right)^2}{\left(c-d\right)^2}\)
                                          \(\Rightarrow\frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}=\frac{\left(a-b\right)^2}{\left(c-d\right)^2}\)

Nguyễn Ngọc Quỳnh Chi
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
15 tháng 10 2023 lúc 11:17

a) \(a^2\cdot a^3\cdot a^7\cdot b^2\cdot b\)

\(=\left(a^2\cdot a^3\cdot a^7\right)\cdot\left(b^2\cdot b\right)\)

\(=a^{12}\cdot b^3\)

b) \(b^6\cdot b\cdot c^7\cdot c^8\)

\(=\left(b^6\cdot b\right)\cdot\left(c^7\cdot c^8\right)\)

\(=b^7\cdot c^{15}\)

c) \(a^8\cdot a^9\cdot a\cdot c\cdot c^{20}\)

\(=\left(a^8\cdot a^9\cdot a\right)\cdot\left(c\cdot c^{20}\right)\)

\(=a^{18}\cdot c^{21}\)

d) \(a^2\cdot a^3\cdot b^4\cdot c\cdot c^3\)

\(=\left(a^2\cdot a^3\right)\cdot b^4\cdot\left(c\cdot c^3\right)\)

\(=a^5\cdot b^4\cdot c^4\)

Võ Ngọc Phương
15 tháng 10 2023 lúc 11:17

a) Kiểm tra lại nhé

b) \(b^6.b^7.c^8\)

\(=b^{6+7}.c^8=b^{13}.c^8\)

c) \(a^8.a^9.a.c.c^{20}\)

\(=a^{8+9+1}.c^{1+20}\)

\(=a^{18}.c^{21}\)

d) \(a^2.a^3.b^4.c.c^3\)

\(=a^{2+3}.b^4.c^{1+3}\)

\(=a^5.b^4.c^4\)

\(#WendyDang\)

Võ Ngọc Phương
15 tháng 10 2023 lúc 11:19

Câu b mình cũng không hiểu nha ( phần b mình làm bị sai á ).

Nguyễn Bảo Hân
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trí
12 tháng 7 2023 lúc 12:55

a) \(2^3.3^2=8.9=72\)

b) \(5^{10}:5^7=5^2=25\)

c) \(2^6:2=2^5=32\)

d) \(7^4:7^4=7^0=1\)

e) \(9^5:9^5=9^0=1\)

Khanh Khoi
12 tháng 7 2023 lúc 14:56

a) 23.32=8.9=72

b) 510:57=52=25

c) 

d) 74:74=70=1

e) 95:95=90=1

xuan thanh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
9 tháng 1 2022 lúc 14:17

Câu 5: D

Câu 6: A

Câu 4: B

Câu 7: B

Câu 8: C

~~ minz ~~
Xem chi tiết
Hoàng Thanh Huyền
27 tháng 9 2019 lúc 17:23

a)\(3^8:3^4+2^2.2^3\)\(=3^4+2^5\)

                                    \(=81+32\)

                                    \(=113\)

                              

Hoàng Thanh Huyền
27 tháng 9 2019 lúc 17:29

b)\(3.4^2-2.3=3.\left(4^2-3\right)\)

                          \(=3.13\)

                          \(=39\)

Học tốt nha!!!

văn doanh nguyễn
Xem chi tiết
nguyễn thu huyền
Xem chi tiết
Rinu
17 tháng 6 2019 lúc 10:08

Trả lời

a,A > B

b,A < B.

Mk ko chắc nữa !

okazaki *  Nightcore -...
17 tháng 6 2019 lúc 10:23

a)nếu 200910+9=200919  

vậy 200919>201010suy ra A>B

nếu 36:32=4      và 47:43  =47-3=44

vậy 4<44  suy ra  A<B

chúc bn 

hok tốt

Nguyễn Linh Chi
17 tháng 6 2019 lúc 10:24

a) \(A=2009^{10}+2009^9\)và \(B=2010^{10}\)

\(A=2009^{10}+2009^9=2009^9\left(2009+1\right)=2009^9.2010\)

\(B=2010^{10}=2010.2010^9\)

Vì 2010>2009 nên \(2010^9>2009^9\)Suy ra: B>A

b) \(A=36:3^2=6^2:3^2=\left(6:3\right)^2=2^2=4\)

\(B=4^7:4^3=4^{7-3}=4^4\)

=> B>A

Nhung Loi
Xem chi tiết