Những câu hỏi liên quan
Kim anh
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
16 tháng 11 2021 lúc 17:14

Đề là: \(2sin^22x-3cos2x+6sin^2x-9=0\) đúng không nhỉ?

\(\Leftrightarrow2\left(1-cos^22x\right)-3cos2x+3\left(1-cos2x\right)-9=0\)

\(\Leftrightarrow-2cos^22x-6cos2x-4=0\)

\(\Leftrightarrow cos^22x+3cos2x+2=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}cos2x=-1\\cos2x=-2\left(loại\right)\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow...\)

Thuy Tram
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
28 tháng 12 2020 lúc 16:53

ĐKXĐ: \(sinx\ne\pm1\)

\(\dfrac{3cos2x-2sinx+5}{2\left(1-sin^2x\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow3\left(1-2sin^2x\right)-2sinx+5=0\)

\(\Leftrightarrow-6sin^2x-2sinx+8=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}sinx=1\left(loại\right)\\sinx=-\dfrac{4}{3}< -1\left(loại\right)\end{matrix}\right.\)

Vậy pt vô nghiệm

Khánh Huyền
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
6 tháng 3 2023 lúc 23:20

=>(50x+50x+250+65x+11050)*1,1=216500

=>165x+11300=196818,1818

=>165x=185518,1818

=>\(x\simeq124.353\)

Lê Khánh Huyền
Xem chi tiết
♡Ŧớ❤Ŧɦíςɦ❤Çậų♡
17 tháng 6 2019 lúc 12:16

Mik chưa học lớp 11 nên ko trả lời đc sorry nha !! mik mới học lớp 6 thui 

Lê Khánh Huyền
17 tháng 6 2019 lúc 12:24

uk ko sao

Cô Nàng Bạch Dương
Xem chi tiết
Bảo Chi Lâm
6 tháng 3 2019 lúc 19:31

tìm...x....à?????????????

  (x2+x)2+4(x2+x)-12=0

(x2+x)(x2+x)+4(x2+x)   = 12

(x2+x)  [(x2+x)+4]        =12

x(x+1) [x(x+1)+4]         =12

...????

quách anh thư
6 tháng 3 2019 lúc 19:34

đặt \(x^2+x\) = t

ta có : t 2 +4t -12 = 0

\(\Leftrightarrow\) t2+6t-2t-12=0

\(\Leftrightarrow\)t(t+6)-2(t+6)=0

\(\Leftrightarrow\)(t+6)(t-2)=0

<=> thay t = x2+x

đoạn sau tự làm nhé !!!

Nguyễn Phan Thái An
Xem chi tiết
Thắng Nguyễn
25 tháng 2 2016 lúc 21:59

<=>(x^2+x+1)x^2+x-11=(x-1)(x+2)(x^2+x+5)

=>x=1

=>x+2=0

=>x=-2

áp dụng denta

<=>x^2+x+5=0

1^2-4(1.5)=-19

vì -19<0 =>\(\Delta<0\) ko có nghiệm thực

=>x=-2 hoặc 1

Hoa
Xem chi tiết
Yped Nguyễn
Xem chi tiết
Trần Đức Hiếu
14 tháng 10 2020 lúc 22:10

Giải bằng phương pháp hàm số tức là sử dụng đạo hàm để khảo sát đặc điểm của hàm số (tính đơn điệu, cực trị, ... ) bạn nhé.
Đặt f(x)=\(x^5+x^3-\sqrt{1-3x}+4\) với tập xác định \(D=(-\infty;\frac{1}{3}]\)
Xét đạo hàm f'(x) = \(5x^4+3x^2+\frac{3}{2\sqrt{1-3x}}>0\)\(\forall x\in D\)

Từ đó suy ra hàm số y=f(x) đồng biến trên tập xác định D của nó. Suy ra hàm số NẾU có nghiệm thì chỉ có duy nhất một nghiệm.
Mà ta lại nhẩm được f(-1)=0. Vậy phương trình có nghiệm duy nhất \(x=-1\)

Khách vãng lai đã xóa
Aoi himeko
Xem chi tiết
๖²⁴ʱ๖ۣۜTɦủү❄吻༉
22 tháng 8 2020 lúc 14:23

\(\sqrt{4x^2-4x+9}=3\)

\(\Leftrightarrow4x^2-4x+9=9\Leftrightarrow4x^2-4x=0\)

\(\Leftrightarrow4x\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow x=0;1\)

Khách vãng lai đã xóa
Blackcoffee
22 tháng 8 2020 lúc 14:20

\(\sqrt{4x^2-4x+9}=3\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{4x^2-4x+9}\right)^2=3^2\)

\(\Leftrightarrow4x^2-4x+9=9\)

\(\Leftrightarrow4x^2-4x=0\)\(\Leftrightarrow4x\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4x=0\\x-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)

Vậy tập nghiệm của pt là S={0;1}

Khách vãng lai đã xóa
_QuyhNgocTramm
Xem chi tiết
Hquynh
26 tháng 4 2023 lúc 22:06

loading...