(2x+1)8= (2x+1)7
1) √(2x-1) <= 8-2x
2) √[(x+1)(4-x)] > x-2
3) √(x-2x^2+1) > 1-x
4) √(x+5) - √(x+4) > √(x+3)
5) √(5x-1) - √(x-1) > √(2x-4)
6) √(x+3) >= √(2x-8) + √(7-x)
7) √(x+2) - √(3-x) < √(5-2x)
8) √(x+1) > 3 - √(x+4)
9) √(5x-1) - √(4x-1)<= 3√x
10) { {√[2(x^2-16)]} / √(x-3) }+ √(x-3) > (7-x) / √(x-3)
Giúp mình 10 câu này với ạaa
Bạn nên viết đề bằng công thức toán và ghi đầy đủ yêu cầu đề để mọi người hiểu đề của bạn hơn nhé.
Giải các phương trình:
a) (x - 7)(2x + 8) = 0
b) (3x +1)(5x - 2) = 0
c) (x - 1)(2x + 7)(x2 + 2) = 0
d) (2x - 1)(x + 8)(x - 5) = 0
a) (x - 7)(2x + 8) = 0
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-7=0\\2x+8=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\2x=-8\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=-4\end{matrix}\right.\)
Vậy: S = {7; -4}
b) Tương tự câu a
c) (x - 1)(2x + 7)(x2 + 2) = 0
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\2x+7=0\\x^2+2=0\end{matrix}\right.\)
Mà: x2 + 2 > 0 với mọi x
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\2x+7=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\2x=-7\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(S=\left\{1;-\dfrac{7}{2}\right\}\)
d) (2x - 1)(x + 8)(x - 5) = 0
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=0\\x+8=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=1\\x=-8\\x=5\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=-8\\x=5\end{matrix}\right.\)
Vậy \(S=\left\{\dfrac{1}{2};-8;5\right\}\)
a/ Pt \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-7=0\\2x+8=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=-4\end{matrix}\right.\)
Vậy \(S=\left\{7;-4\right\}\)
b/ pt \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+1=0\\5x-2=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{3}\\x=\dfrac{2}{5}\end{matrix}\right.\)
c/ pt \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\2x+7=0\end{matrix}\right.\) (\(x^2+2>0\forall x\))\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\)
d/ pt \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=0\\x+8=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=-8\\x=5\end{matrix}\right.\)
a)(x-7)(2x+8)=0
⇔x-7=0 hoặc 2x+8=0
1.x-7=0⇔x=7
2.2x+8=0⇔2x=-8⇔x=-4
phương trình có 1 nghiệm x=7 và x=-4
b)(3x+1)(5x-2)=0
⇔3x+1=0 hoặc 5x-2=0
1.3x+1=0⇔3x=-1⇔x=-1/3
2.5x-2=0⇔5x=2⇔x=5/2
phương trình có 2 nghiệm x=-1/3 và x=5/2
Tìm x:
1) -3.(1-2x) - 4.(1+3x) = -5x + 5
2) 3.(2x - 5) - 6.(1 - 4x) = -3x + 7
3) (1 - 3x) - 2.(3x - 6) = -4x - 5
4) x.(4x - 3) - 2x.(2x - 1) = 5x - 7
5) 3x.(2x - 1) - 6x.(x + 2) = -3x + 4
6) (1 - 2x).3 - 4.(6x - 1) = 7x - 5
7) 6x - 3.(1 - 4x) - 5.(x + 1) = 2x + 7
8) 6.(1 - 3x) - 3.(2x + 5) = -10x + 7
9) 3x.(1 - 2x) + 6x^2 - 7x = 8.(1 - 2x) - 9
10) 2x.(1 + 3x) - 3x.(4 + 2x) = 3x - 4
* Trả lời:
\(\left(1\right)\) \(-3\left(1-2x\right)-4\left(1+3x\right)=-5x+5\)
\(\Leftrightarrow-3+6x-4-12x=-5x+5\)
\(\Leftrightarrow6x-12x+5x=3+4+5\)
\(\Leftrightarrow x=12\)
\(\left(2\right)\) \(3\left(2x-5\right)-6\left(1-4x\right)=-3x+7\)
\(\Leftrightarrow6x-15-6+24x=-3x+7\)
\(\Leftrightarrow6x+24x+3x=15+6+7\)
\(\Leftrightarrow33x=28\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{28}{33}\)
\(\left(3\right)\) \(\left(1-3x\right)-2\left(3x-6\right)=-4x-5\)
\(\Leftrightarrow1-3x-6x+12=-4x-5\)
\(\Leftrightarrow-3x-6x+4x=-1-12-5\)
\(\Leftrightarrow-5x=-18\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{18}{5}\)
\(\left(4\right)\) \(x\left(4x-3\right)-2x\left(2x-1\right)=5x-7\)
\(\Leftrightarrow4x^2-3x-4x^2+2x=5x-7\)
\(\Leftrightarrow-x-5x=-7\)
\(\Leftrightarrow-6x=-7\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{6}\)
\(\left(5\right)\) \(3x\left(2x-1\right)-6x\left(x+2\right)=-3x+4\)
\(\Leftrightarrow6x^2-3x-6x^2-12x=-3x+4\)
\(\Leftrightarrow-15x+3x=4\)
\(\Leftrightarrow-12x=4\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{3}\)
d) (3x – 5)(7 – 5x) – (5x + 2)(2 – 3x) = 4 g) 3(2x - 1)(3x - 1) - (2x - 3)(9x - 1) =0 j) (2x – 1)(3x + 1) – (4 – 3x)(3 – 2x) = 3 k) (2x + 1)(x + 3) – (x – 5)(7 + 2x) = 8 m) 2(3x – 1)(2x + 5) – 6(2x – 1)(x + 2) = - 6
g: Ta có: \(3\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)-\left(2x-3\right)\left(9x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow3\left(6x^2-5x+1\right)-\left(18x^2-29x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow18x^2-15x+3-18x^2+29x-3=0\)
\(\Leftrightarrow14x=0\)
hay x=0
a , ( x + 7 ) : ( 2x - 1 )
b, ( 2x +7 ) : ( 2x -1 )
c, ( 3x + 9 ) : ( 2x + 3 )
d, ( 3x+ 8 ) : ( x - 2 )
TÍnh nhanh: 1/2x(1+2) + 1/2x(1+2+3) + 1/2x(1+2+3+4) + ... + 1/2x(1+2+3+4+5+6+7+8+9)
TÍnh nhanh: 1/2x(1+2) + 1/2x(1+2+3) + 1/2x(1+2+3+4) + ... + 1/2x(1+2+3+4+5+6+7+8+9)
a) (2x-1)^4=8^1
b) (x-1)^5= -32
c) 2^x +2^x+3=144
d) (2x-1)^6=(2x-1)^8
e) (x-7)^x+3 -(x-7)^x+1=0
a) 5(x-2)(x+3)=1
b) 7(x-2024)2 = 23- y2
c) |x2+ 2x| + |y2- 9|= 0
d) 2x+ 2x+1+2x+2+2x+3=120
e) ( x- 7 )x+1- (x - 7)x+11=0
f) 25 - y2= 8(x 2012)2
a: \(5^{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}=1\)
=>\(\left(x-2\right)\left(x+3\right)=0\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-3\end{matrix}\right.\)
c: \(\left|x^2+2x\right|+\left|y^2-9\right|=0\)
mà \(\left\{{}\begin{matrix}\left|x^2+2x\right|>=0\forall x\\\left|y^2-9\right|>=0\forall y\end{matrix}\right.\)
nên \(\left\{{}\begin{matrix}x^2+2x=0\\y^2-9=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\left(x+2\right)=0\\\left(y-3\right)\left(y+3\right)=0\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x\in\left\{0;-2\right\}\\y\in\left\{3;-3\right\}\end{matrix}\right.\)
d: \(2^x+2^{x+1}+2^{x+2}+2^{x+3}=120\)
=>\(2^x\left(1+2+2^2+2^3\right)=120\)
=>\(2^x\cdot15=120\)
=>\(2^x=8\)
=>x=3
e: \(\left(x-7\right)^{x+1}-\left(x-7\right)^{x+11}=0\)
=>\(\left(x-7\right)^{x+11}-\left(x-7\right)^{x+1}=0\)
=>\(\left(x-7\right)^{x+1}\left[\left(x-7\right)^{10}-1\right]=0\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x-7=0\\x-7=1\\x-7=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=8\\x=6\end{matrix}\right.\)