Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phạm Trần Phát
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 12 2023 lúc 22:29

1: \(y=x+\dfrac{4}{\left(x-2\right)^2}\)

\(\Leftrightarrow y'=1+\left(\dfrac{4}{\left(x-2\right)^2}\right)'\)

=>\(y'=1+\dfrac{4'\left(x-2\right)^2-4\left[\left(x-2\right)^2\right]'}{\left(x-2\right)^4}\)

=>\(y'=1+\dfrac{-4\cdot2\cdot\left(x-2\right)'\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)^4}\)

=>\(y'=1-\dfrac{8}{\left(x-2\right)^3}\)

Đặt y'=0

=>\(\dfrac{8}{\left(x-2\right)^3}=1\)

=>\(\left(x-2\right)^3=8\)

=>x-2=2

=>x=4

Đặt \(f\left(x\right)=x+\dfrac{4}{\left(x-2\right)^2}\)

\(f\left(4\right)=4+\dfrac{4}{\left(4-2\right)^2}=4+1=5\)

\(f\left(0\right)=0+\dfrac{4}{\left(0-2\right)^2}=0+\dfrac{4}{4}=1\)

\(f\left(5\right)=5+\dfrac{4}{\left(5-2\right)^2}=5+\dfrac{4}{9}=\dfrac{49}{9}\)

Vì f(0)<f(4)<f(5)

nên \(f\left(x\right)_{max\left[0;5\right]\backslash\left\{2\right\}}=f\left(5\right)=\dfrac{49}{9}\) và \(f\left(x\right)_{min\left[0;5\right]\backslash\left\{2\right\}}=1\)

2: \(y=cos^22x-sinx\cdot cosx+4\)

\(=1-sin^22x-\dfrac{1}{2}\cdot sin2x+4\)

\(=-sin^22x-\dfrac{1}{2}\cdot sin2x+5\)

\(=-\left(sin^22x+\dfrac{1}{2}\cdot sin2x-5\right)\)

\(=-\left(sin^22x+2\cdot sin2x\cdot\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{16}-\dfrac{81}{16}\right)\)

\(=-\left(sin2x+\dfrac{1}{4}\right)^2+\dfrac{81}{16}\)

\(-1< =sin2x< =1\)

=>\(-\dfrac{3}{4}< =sin2x+\dfrac{1}{4}< =\dfrac{5}{4}\)

=>\(0< =\left(sin2x+\dfrac{1}{4}\right)^2< =\dfrac{25}{16}\)

=>\(0>=-\left(sin2x+\dfrac{1}{4}\right)^2>=-\dfrac{25}{16}\)

=>\(\dfrac{81}{16}>=-sin\left(2x+\dfrac{1}{4}\right)^2+\dfrac{81}{16}>=-\dfrac{25}{16}+\dfrac{81}{16}=\dfrac{7}{2}\)

=>\(\dfrac{81}{16}>=y>=\dfrac{7}{2}\) 

\(y_{min}=\dfrac{7}{2}\) khi \(sin2x+\dfrac{1}{4}=\dfrac{5}{4}\)

=>\(sin2x=1\)

=>\(2x=\dfrac{\Omega}{2}+k2\Omega\)

=>\(x=\dfrac{\Omega}{4}+k\Omega\)

\(y_{max}=\dfrac{81}{16}\) khi sin 2x=-1

=>\(2x=-\dfrac{\Omega}{2}+k2\Omega\)

=>\(x=-\dfrac{\Omega}{4}+k\Omega\)

Phạm Trần Phát
11 tháng 12 2023 lúc 20:57

loading...

nguyễn hoàng lê thi
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
1 tháng 10 2020 lúc 16:23

1.

\(y=\frac{1}{2}sin2x-1\)

Do \(-1\le sin2x\le1\Rightarrow-\frac{3}{2}\le y\le-\frac{1}{2}\)

\(y_{min}=-\frac{3}{2}\) ; \(y_{max}=-\frac{1}{2}\)

2.

\(y=5+5\left(\frac{4}{5}cosx-\frac{3}{5}sinx\right)=5+5cos\left(x+a\right)\) với \(cosa=\frac{4}{5}\)

Do \(-1\le cos\left(x+a\right)\le1\Rightarrow0\le y\le10\)

\(y_{min}=0\) ; \(y_{max}=10\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Sinh Hùng
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
9 tháng 8 2021 lúc 15:10

ĐKXĐ: 

\(sinx.cosx+2sinx-cosx-2\ge0\)

\(\Leftrightarrow sinx\left(cosx+2\right)-\left(cosx+2\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(sinx-1\right)\left(cosx+2\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow sinx-1\ge0\) (do \(cosx+2>0\) với mọi x)

\(\Rightarrow sinx=1\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{\pi}{2}+k2\pi\)

Nguyễn Thị Minh Hương
Xem chi tiết
Bii Trần
Xem chi tiết
Akai Haruma
7 tháng 7 2019 lúc 23:31

Bạn chú ý viết đề bài bằng công thức toán.

Phần a là \(\sqrt{\frac{\sin x+3}{2}}\) hay\(\sqrt{\sin x+\frac{3}{2}}\)?

Nguyễn Minh Châu
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
25 tháng 7 2021 lúc 18:08

\(y=\left(cos^2x+sin^2x\right)\left(cos^2x-sin^2x\right).sinx.cosx\)

\(=\left(cos^2x-sin^2x\right).\dfrac{1}{2}\left(2sinx.cosx\right)=\dfrac{1}{2}cos2x.sin2x\)

\(=\dfrac{1}{4}sin4x\)

Do \(-1\le sin4x\le1\Rightarrow-\dfrac{1}{4}\le y\le\dfrac{1}{4}\)

\(y_{min}=-\dfrac{1}{4}\) khi \(sin4x=1\)

\(y_{max}=\dfrac{1}{4}\) khi \(sin4x=1\)

Jung Il Won
Xem chi tiết
Nguyễn Nhật Minh
8 tháng 12 2015 lúc 17:35

 +\(\sin^2x+\cos^2x=1\Leftrightarrow\sin^2x+4\sin^2x=1\Rightarrow\sin^2x=\frac{1}{5}\)

=>Sinx.cosx=sinx.2sinx=2sin2x =2.1/5 = 2/5