Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
ngọc nguyễn
Xem chi tiết
Ngô Hải Nam
13 tháng 12 2022 lúc 20:39

\(\left(792,81\cdot0,25+792,81\cdot0,75\right)\cdot\left(11\cdot9-900\cdot0,1-9\right)\)

\(=792,81\cdot\left(0,25+0,75\right)\cdot\left(11\cdot9-9\cdot10-9\right)\)

\(=792,81\cdot1\cdot9\cdot\left(11-10-1\right)\)

\(=792,81\cdot9\cdot0\\ =0\)

Van Toan
13 tháng 12 2022 lúc 20:39

\(\left(792,81\times0,25+792,81\times0,75\right)\times\left(11\times9-900\times0,1-9\right)\\ =\left[792,81\times\left(0,25+0,75\right)\right]\times\left(99-90-9\right)\\ =\left(792,81\times1\right)\times\left(9-9\right)\\ =792,81\times0\\ =0\)

Vanh Nek
13 tháng 12 2022 lúc 20:41

\( (792,81.0,25+792,81.0,75).(11.9-900.0,1-9)\)

\(=[792,81.(0,25+0,75)].(99-90-9) \)

\(=792,81.1.0\)

\(=792,81.0\)

\(=0\)

Nguyễn Huy Hoàng
Xem chi tiết
Đào Ngọc Hoa
21 tháng 4 2016 lúc 11:43

\(=\left(2012x\frac{1}{4}+2012x\frac{3}{4}\right)x\left(11x9-90-9\right)\)

\(=2012x\left(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\right)x\left(11x9-10x9-9x1\right)\)

\(=2012x9x\left(11-10-1\right)\)

=\(2012x9x0\)

=0

Chúc bn học giỏi, k cho mình nhé!!!

Nguyễn Khắc Tùng Lâm
29 tháng 4 2016 lúc 12:27

= (2012 x 0,25 + 2012 x 0,75) x (99 - 90 - 9 )

= (2012 x 0,25 + 2012 x 0,75) x ( 9 - 9)

=(2012 x 0,25 + 2012 x 0,75) x 0

= 0 ​

Anh Sky Mtp
Xem chi tiết
Phạm Thị Thu Trang
21 tháng 7 2016 lúc 22:19

(3721 x 1,3 + 3570 : 35) x (11 x 9 - 900 x 0,1 - 9)

= (3721 x 1,3 + 3570 : 35) x ( 99 - 90 - 9)

= ( 3721 x 1,3 + 3570 : 35) x 0

= 0

Nguyễn Trần Thành Đạt
21 tháng 7 2016 lúc 22:43

(3721X1,3+3570:35)X(11X9-900X0,1-9)=(4837,3+102)X(99-90-9)

=> Vế trước nhân 0 vậy kết quả bằng 0

Cao Thị Phương Thảo
Xem chi tiết
titanic
24 tháng 11 2016 lúc 17:12

=729x(0,25+0,75)x(11x9-9.10-9)

=729x1x9x(11-10-1)

=729x9x0

=0

Lê Hồng Anh
24 tháng 11 2016 lúc 17:13

(792,81x0,25+792,81x0,75)x(11x9-900x0,1-9)

=792,81x(0,25+0,75)x(999-81)

=792,81x100x918

=79281x918

=72779958

tk minh nha

titanic
24 tháng 11 2016 lúc 17:15

cậu sửa lại 729,81 giúp mình nhé

Sara Trần
Xem chi tiết
Minh Tú sét boi
25 tháng 12 2022 lúc 22:49

\(\left(123\text{ ×}0,25+123\text{ ×}0,75\right)\text{ ×}\left(11\text{ ×}9-900\text{ ×}0,1-9\right)\)

\(=\left(123\text{×}0,25+123\text{×}0,75\right)\text{ ×}\left(11\text{×}9-9\text{×}100\text{×}0,1-9\text{×}1\right)\)

\(=\left(123\text{×}0,25+123\text{×}0,75\right)\text{ ×}\left(11\text{×}9-9\text{×}10-9\text{×}1\right)\)

\(=\left[123\left(0,25+0,75\right)\right]\text{×}\left[9\text{×}\left(11-10-1\right)\right]\)

\(=\left(123\text{×}1\right)\text{×}\left(9\text{×}0\right)=123\text{×}0=0\)

Ngô Nhật Minh
25 tháng 12 2022 lúc 22:50

=\left(123\text{×}0,25+123\text{×}0,75\right)\text{ ×}\left(11\text{×}9-9\text{×}100\text{×}0,1-9\text{×}1\right)

=\left(123\text{×}0,25+123\text{×}0,75\right)\text{ ×}\left(11\text{×}9-9\text{×}10-9\text{×}1\right)

=\left[123\left(0,25+0,75\right)\right]\text{×}\left[9\text{×}\left(11-10-1\right)\right]

=\left(123\text{×}1\right)\text{×}\left(9\text{×}0\right)=123\text{×}0=0

Nguyễn Minh Đông
25 tháng 12 2022 lúc 23:05

=\left(123\text{×}0,25+123\text{×}0,75\right)\text{ ×}\left(11\text{×}9-9\text{×}10-9\text{×}1\right)

=\left[123\left(0,25+0,75\right)\right]\text{×}\left[9\text{×}\left(11-10-1\right)\right]

=\left(123\text{×}1\right)\text{×}\left(9\text{×}0\right)=123\text{×}0=0

 

Hoàng Thị Trâm
Xem chi tiết
Trần Y Duyên
27 tháng 7 2019 lúc 18:50

Giải

a) ( 792,81.0,25 + 792,81.0,75 ).( 11.9 - 900.0,1 - 9 )

= ( 792,81.0,25 + 792,81.0,75 ).9.(11 - 100.0,1 - 1 )

= ( 792,81.0,25 + 792,81.0,75 ).9.0

= 0

b) 3,54.73 + 0,23.25 + 3,54.27 + 0,17.25

= ( 3,54.73 + 3,54.27 ) + ( 0,23.25 + 0,17.25 )

= 3,54.( 73 + 27 ) + 25.( 0,23 + 0,17 )

= 3,54.100 + 25.0,4

= 354 + 10

= 364

Hà Đức Duy
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 9 2021 lúc 21:09

Bài 5: 

a: Thay \(x=4+2\sqrt{3}\) vào E, ta được:

\(E=\dfrac{\sqrt{3}+1-1}{\sqrt{3}+1-3}=\dfrac{\sqrt{3}}{\sqrt{3}-2}=-3-2\sqrt{3}\)

b: Để E<1 thì E-1<0

\(\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x}-1-\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-3}< 0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}-3< 0\)

hay x<9

Kết hợp ĐKXĐ, ta được: \(\left\{{}\begin{matrix}0\le x< 9\\x\ne1\end{matrix}\right.\)

c: Để E nguyên thì \(4⋮\sqrt{x}-3\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}-3\in\left\{-2;1;2;4\right\}\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}\in\left\{4;5;7\right\}\)

hay \(x\in\left\{16;25;49\right\}\)

Nhan Thanh
7 tháng 9 2021 lúc 21:17

Câu 2:
a) Ta có \(x=4-2\sqrt{3}\Rightarrow\sqrt{x}=\sqrt{\left(\sqrt{3}-2\right)^2}=\sqrt{3}-2\)

Thay \(x=\sqrt{3}-1\) vào \(B\), ta được

\(B=\dfrac{\sqrt{3}-1-2}{\sqrt{3}-1+1}=\dfrac{\sqrt{3}-3}{\sqrt{3}}=1-\sqrt{3}\)

b) Để \(B\) âm thì \(\dfrac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+1}< 0\) mà \(\sqrt{x}+1\ge1>0\forall x\) \(\Rightarrow\sqrt{x}-2< 0\Rightarrow\sqrt{x}< 2\Rightarrow x< 4\)

c) Ta có \(B=\dfrac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+1}=1-\dfrac{3}{\sqrt{x}+1}\)

Với mọi \(x\ge0\) thì \(\sqrt{x}\ge0\Rightarrow\sqrt{x}+1\ge1\Rightarrow\dfrac{3}{\sqrt{x}+1}\le3\Rightarrow B=1-\dfrac{3}{\sqrt{x}+1}\ge-2\)

Dấu "=" xảy ra khi \(\sqrt{x}+1=1\Leftrightarrow x=0\)

Vậy \(B_{min}=-2\) khi \(x=0\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
18 tháng 10 2017 lúc 10:06

Hồng Gấm
Xem chi tiết
⭐Hannie⭐
13 tháng 3 2023 lúc 19:56

`132 xx 2 : 4 xx9`

`=264 : 4 xx9`

`= 66 xx 9`

`=594`