Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Diêm Công Lĩnh
Xem chi tiết
anhmiing
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Hoa
Xem chi tiết
Giang Nguyen
Xem chi tiết
Tuấn Thùy
Xem chi tiết
Anh Bùi Thị
Xem chi tiết
anh van
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
26 tháng 12 2021 lúc 15:24

\(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ac\right)=a^2+b^2+c^2\)

\(\Leftrightarrow2\left(ab+bc+ac\right)=0\Leftrightarrow ab+bc+ac=0\Leftrightarrow bc=-ab-ac\)

\(\dfrac{a^2}{a^2+2bc}=\dfrac{a^2}{a^2+bc-ac-ab}=\dfrac{a^2}{\left(a-c\right)\left(a-b\right)}\)

CMTT: \(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{b^2}{b^2+2ca}=\dfrac{b^2}{\left(b-a\right)\left(b-c\right)}\\\dfrac{c^2}{c^2+2ab}=\dfrac{c^2}{\left(c-a\right)\left(c-b\right)}=\dfrac{c^2}{\left(a-c\right)\left(b-c\right)}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow A=\dfrac{a^2}{\left(a-c\right)\left(a-b\right)}+\dfrac{b^2}{\left(b-a\right)\left(b-c\right)}+\dfrac{c^2}{\left(a-c\right)\left(b-c\right)}=\dfrac{a^2\left(b-c\right)-b^2\left(a-c\right)+c^2\left(a-b\right)}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}=\dfrac{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}=1\)

Đức Vương Hiền
Xem chi tiết
Y
4 tháng 6 2019 lúc 22:11

\(2bc+b^2+c^2-a^2\)

\(=\left(b+c\right)^2-a^2\)

\(=\left(a+b+c\right)\left(b+c-a\right)\)

\(=2p\left(a+b+c-2a\right)\)

\(=2p\left(2p-2a\right)=4p\left(p-a\right)\)

Đồng Thùy Dương
4 tháng 6 2019 lúc 22:30

biến đổi vế phải ta được:

4p(p -a ) = 4p\(^2\)-4pa

=(2p)\(^2\)-2p.2a

=(a+b+c)\(^2\)-2a(a+b+c)

=\(a^2+b^2+c^2+2ab+2ac+2bc\)-\(2a^2-2ab-2ac\)

=\(2bc+b^2+c^2-a^2\)=vế trái (đpcm)

Phương thảo
Xem chi tiết
Aki Tsuki
25 tháng 7 2019 lúc 13:34

a+b+c = 2p => 4p = 2(a+b+c); p=(a+b+c)/2

VP = 4p(p-a) = 2(a+b+c)(\(\frac{a+b+c}{2}-a\))

= \(2\left(a+b+c\right)\left(\frac{a+b+c-2a}{2}\right)\)

=\(2\left(a+b+c\right)\cdot\frac{b+c-a}{2}=\left(a+b+c\right)\left(b+c-a\right)\)

\(=ab+ac-a^2+b^2+bc-ab+bc+c^2-ac\)

\(=2bc+b^2+c^2-a^2\) = VT (đpcm)