Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
NGỌC CHÂU CHÂU
Xem chi tiết
Arima Kousei
10 tháng 7 2018 lúc 7:13

P/s : Easy mà bạn :

Ta có : 

\(P\left(x\right)=ax^2+bx+c\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}P\left(-1\right)=a.\left(-1\right)^2+b.\left(-1\right)+c\\P\left(3\right)=a.3^2+b.3+c\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}P\left(-1\right)=a-b+c\\P\left(3\right)=9a+3b+c\end{cases}}\)

\(\Rightarrow P\left(3\right)-P\left(-1\right)=9a+3b+c-\left(a-b+c\right)\)

\(\Rightarrow P\left(3\right)-P\left(-1\right)=8a+4b\)

\(\Rightarrow P\left(3\right)-P\left(-1\right)=4\left(2a+b\right)\)

\(\Rightarrow P\left(3\right)-P\left(-1\right)=4.0=0\)

\(\Rightarrow P\left(3\right)=P\left(-1\right)\)

\(\Rightarrow\)

\(P\left(3\right).P\left(-1\right)=P\left(3\right).P\left(3\right)=\left[P\left(3\right)\right]^2\ge0\)

\(\left(Đcpm\right)\)

Marietta Narie
Xem chi tiết
Trần Tuấn Hoàng
21 tháng 2 2022 lúc 22:51

\(a=1,b=6,c=1\)

\(5a-b+c=5-6+1=0\)

\(P\left(1\right).P\left(3\right)=\left(1.1^2+6.1+1\right).\left(1.3^2+6.3+1\right)>0?\)

Alicia
Xem chi tiết
Yeutoanhoc
7 tháng 5 2021 lúc 22:32

$\rm x=1\\\to ax^2+bx+c=a+b+c=0\\\to x=1\,\là \,\,no \,\pt$

Yeutoanhoc
7 tháng 5 2021 lúc 22:33

`x=-1=>ax^2+bx+c=a-b+c=0`

Marietta Narie
Xem chi tiết
Mai Anh
2 tháng 2 2022 lúc 14:20

Cho `x=0`

`=> f(0) = a.0^2 + b.0 + c`

`=> f(0) = c`

Mà tại `x=0` thì `f(x)` là số nguyên do đó `c` là số nguyên

Cho `x=1`

`=> f(1) = a.1^2 + b.1+c`

`=> f(1)= a+b+c`  (1) 

Mà tại `x=1` thì `f(x)` là số nguyên do đó a+b+c là số nguyên, mặt khác c là số nguyên nên `a+b` là số nguyên

Cho `x= -1`

`=> f(-1) = a.(-1)^2 + b.(-1)+c`

`=> f(-1) = a -b+c` (2)

Từ `(1)` và `(2)`

`=>f(1) + f(-1) =  a+b+c + a-b+c`

`= 2a + 2c` là số nguyên do `f(1)` và `f(-1)` là những số nguyên

Mà `c` là số nguyên nên `2c` là số nguyên

`=> 2a` là số nguyên

Vậy `2a ; a+b ,c` là những số nguyên

Thanh Thủy Vũ
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
30 tháng 3 2021 lúc 16:50

\(P\left(2\right)=4a+2b+c=2\left(5a+b+2c\right)-6a-3c=-6a-3c\)

\(P\left(-1\right)=a-b+c=-\left(5a+b+2c\right)+6a+3c\)

\(\Rightarrow P\left(2\right).P\left(-1\right)=\left(-6a-3c\right)\left(6a+3c\right)=-\left(6a+3c\right)^2\le0\) (đpcm)

Nguyễn Lê Duy
Xem chi tiết
Vu Kim Ngan
28 tháng 5 2018 lúc 18:29

mk thấy đề bài của bn sai rồi 

Cấn Nhung
14 tháng 6 2021 lúc 9:41

2a+b=0 ⇒ b=-2a

P(-1)=a(-1)2+(-2a).(-1)+c

        =a+2a+c

        =3a+c

P(3)=a.32+(-2a).3+c

       =9a-6a+c

       =3a+c

P(-1).P(3)

=(3a+c).(3a+c)

=(3a+c)2

Vì (3a+c)2≥0

⇒P(-1).P(3)≥0

jjuu
8 tháng 6 2022 lúc 9:13

asdfghjkl;'/

 

 

Kamitarana
Xem chi tiết
Nguyễn Đặng Linh Nhi
1 tháng 4 2018 lúc 13:08

Thay x = 1 vào đa thức ax2 + bx + c, ta có:

a.12 + b.1 + c = a + b + c

Vì a + b + c = 0 nên a.12 + b.1 + c = a + b + c = 0

Vậy x = 1 là nghiệm của đa thức ax2 + bx + c khi a + b + c = 0

Hoàng Phú Huy
1 tháng 4 2018 lúc 13:26

Thay x = 1 vào đa thức ax2 + bx + c, ta có:

a.12 + b.1 + c = a + b + c

Vì a + b + c = 0 nên a.12 + b.1 + c = a + b + c = 0

Vậy x = 1 là nghiệm của đa thức ax2 + bx + c khi a + b + c = 0

0o0 Hoàng Phú Huy 0o0
12 tháng 4 2018 lúc 8:20

Thay x = 1 vào đa thức ax2 + bx + c,

ta có: a.12 + b.1 + c = a + b + c Vì a + b + c = 0 nên a.12 + b.1 + c = a + b + c = 0

Vậy x = 1 là nghiệm của đa thức ax2 + bx + c khi a + b + c = 0

Love forever unilaterall...
Xem chi tiết
Trần My
28 tháng 6 2017 lúc 10:52

Ta có P(-1) = a - b + c

P(3) = 9a + 3b +c

=> P(3) - P(-1) = (9a + 3b + c) - ( a - b + c) = 8a + 4b

Mà 2a + b = 0 (GT) => 8a + 4b = 0 => P(3) - P(-1) = 0

=> P(3) = P(-1) => P(3). P(-1) = (P(3))^2 lớn hơn hoặc = 0 (đpcm)

dragon blue
Xem chi tiết
dragon blue
22 tháng 5 2021 lúc 16:22

ai giúp mik cho 10000000 like

 

dragon blue
Xem chi tiết
dragon blue
22 tháng 5 2021 lúc 16:44

ai làm đc cho 1000000000000000000000 like

bn tham khảo câu hỏi của bn vu thanh tung ở dưới nha