Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hải Đăng Nguyễn
Xem chi tiết
ILoveMath
11 tháng 12 2021 lúc 14:39

\(a,\left(x+12\right)\left(x-6\right)>0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x+12>0\\x-6>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x+12< 0\\x-6< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x>-12\\x>6\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x< -12\\x< 6\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x>6\\x< -12\end{matrix}\right.\)

\(b,\left(10-x\right)\left(3-x\right)< 0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}10-x< 0\\3-x>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}10-x>0\\3-x< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x>10\\x< 3\left(vô.lí\right)\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x< 10\\x>3\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< 10\\x>3\end{matrix}\right.\)

 

 

Nguyễn Hoàng Minh
11 tháng 12 2021 lúc 14:41

\(a,\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x+12>0\\x-6>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x+12< 0\\x-6< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x>6\\x< -12\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow x\in\left\{...;-15;-14;-13;7;8;9;...\right\}\\ b,\Rightarrow\left(x-10\right)\left(x-3\right)< 0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-10>0\\x-3< 0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-10< 0\\x-3>0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x>10;x< 3\left(\text{loại}\right)\\3< x< 10\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow x\in\left\{4;5;6;7;8;9\right\}\)

Nguyễn Hoàng Tùng
11 tháng 12 2021 lúc 14:41

\(a,\left(x+12\right)\left(x+6\right)>0\) \(khi\) \(x>6\Rightarrow x\in\left\{7,8,9,...\right\}\)

\(b,\left(10-x\right)\left(3-x\right)< 0\) \(khi\) \(x< 10\Rightarrow x\in\left\{9,8,7,...\right\}\)

Quang phong
Xem chi tiết
Akai Haruma
11 tháng 11 2021 lúc 0:27

Lời giải:

a. $x^2-100x=0$

$\Leftrightarrow x(x-100)=0$

$\Rightarrow x=0$ hoặc $x-100=0$

$\Leftrightarrow x=0$ hoặc $x=100$

b.

$x^2+5x+6=0$

$\Leftrightarrow (x^2+2x)+(3x+6)=0$

$\Leftrightarrow x(x+2)+3(x+2)=0$

$\Leftrightarrow (x+2)(x+3)=0$

$\Leftrightarrow x+2=0$ hoặc $x+3=0$

$\Leftrightarrow x=-2$ hoặc $x=-3$

Trần minh phong
Xem chi tiết
ng.nkat ank
10 tháng 11 2021 lúc 21:07

a) x = 0 :))

THCS Yên Hòa - Lớp 6A3 N...
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
14 tháng 2 2022 lúc 21:46

undefined

Trần Đức Huy
14 tháng 2 2022 lúc 21:46

a)\(\dfrac{4}{x}=\dfrac{x}{16}\)

<=>\(x^2=4.16=64\)

<=>\(x=\pm8\)

<=>x=-8(vì x<0)

b)\(\dfrac{x}{-24}=\dfrac{-6}{x}\)

<=>\(x^2=\left(-24\right)\left(-6\right)=144\)

<=>\(x=\pm12\)

<=>x=12(Vì x>0)

37.Phú Trọng
Xem chi tiết
menacing
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
21 tháng 10 2021 lúc 9:33

\(\Rightarrow\left(x+3\right)\left(x+2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Lấp La Lấp Lánh
21 tháng 10 2021 lúc 9:33

\(2\left(x+3\right)+x\left(3+x\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x+3\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Hoang Min Ton
21 tháng 10 2021 lúc 9:35

<=> (x+3)(x+2)=0

TH1 x+3=0 <=> x=-3

TH2 x+2=0 <=> x=-2

Vậy.... 

lê phúc
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
25 tháng 10 2021 lúc 18:09

\(a,\Leftrightarrow\left(4x-8\right)\left(x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow4\left(x-2\right)\left(x+1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-1\end{matrix}\right.\\ b,\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x^2=-1\left(vô.lí\right)\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=-1\\ c,\Leftrightarrow x^2-2x-4x+8=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-4\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=4\end{matrix}\right.\\ d,\Leftrightarrow x^3-3x^2+3x-9x+2x-6=0\\ \Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x^2+3x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x^2+x+2x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-1\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Lấp La Lấp Lánh
25 tháng 10 2021 lúc 18:11

a) \(\Rightarrow4\left(x+1\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=2\end{matrix}\right.\)

b) \(\Rightarrow x^2\left(x+1\right)+\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(x^2+1\right)=0\)

\(\Rightarrow x=-1\left(do.x^2+1\ge1>0\right)\)

c) \(\Rightarrow x\left(x-4\right)-2\left(x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-4\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=2\end{matrix}\right.\)

d) \(\Rightarrow x^2\left(x-3\right)+3x\left(x-3\right)+2\left(x-3\right)\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)\left(x^2+3x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Trường Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Tùng
26 tháng 12 2021 lúc 10:22

\(a,\left(x+3\right)\left(5-x\right)=0\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+3=0\\5-x=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-3\\x=5\end{matrix}\right.\)

\(c,x+17⋮x+3\\ x+3+14⋮x+3\\ 14⋮x+3\\ x+3\inƯ\left(14\right)=\left\{\pm14;\pm7\pm2;\pm1\right\}\)

Từ đó bạn tìm những giá trị của x nha!

Vũ Ngọc Diệp
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
10 tháng 8 2023 lúc 19:31

a) \(x\left(x-6\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-6=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=6\end{matrix}\right.\)

b) \(\left(-7-x\right)\left(-x+5\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}-7-x=0\\-x+5=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-7\\x=-5\end{matrix}\right.\)

c) \(\left(x+3\right)\left(x-7\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x-7=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=7\end{matrix}\right.\)

d) \(\left(x-3\right)\left(x^2+12\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\x^2+12=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x^2=-12\text{(vô lý)}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow x=3\)

e) \(\left(x+1\right)\left(2-x\right)\ge0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left[{}\begin{matrix}x+1\ge0\\2-x\ge0\end{matrix}\right.\\\left[{}\begin{matrix}x+1\le0\\2-x\le0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left[{}\begin{matrix}x\ge-1\\x\le2\end{matrix}\right.\\\left[{}\begin{matrix}x\le-1\\x\ge2\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}-1\le x\le2\\x\in\varnothing\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow-1\le x\le2\)

f) \(\left(x-3\right)\left(x-5\right)\le0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left[{}\begin{matrix}x-3\le0\\x-5\ge0\end{matrix}\right.\\\left[{}\begin{matrix}x-3\ge0\\x-5\le0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left[{}\begin{matrix}x\le3\\x\ge5\end{matrix}\right.\\\left[{}\begin{matrix}x\ge3\\x\le5\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow3\le x\le5\)

a) =>\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-6=0\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=6\end{matrix}\right.\)

b => \(\left[{}\begin{matrix}-7-x=0\\-x+5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-7\\x=5\end{matrix}\right.\)

d) => \(\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\x^2+12=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x^2=-12\end{matrix}\right.\)(vô lí) => x=3

c) => \(\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x-7=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=7\end{matrix}\right.\)