Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trần Thùy Linh
Xem chi tiết
Hoàng Hưng Đạo
Xem chi tiết
Mi Mi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
8 tháng 1 2024 lúc 17:30

a: \(n^3-2⋮n-2\)

=>\(n^3-8+6⋮n-2\)

=>\(6⋮n-2\)

=>\(n-2\in\left\{1;-1;2;-2;3;-3;6;-6\right\}\)

=>\(n\in\left\{3;1;4;0;5;-1;8;-4\right\}\)

b: \(n^3-3n^2-3n-1⋮n^2+n+1\)

=>\(n^3+n^2+n-4n^2-4n-4+3⋮n^2+n+1\)

=>\(3⋮n^2+n+1\)

=>\(n^2+n+1\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\)

mà \(n^2+n+1=\left(n+\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}>=\dfrac{3}{4}\forall n\)

nên \(n^2+n+1\in\left\{1;3\right\}\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}n^2+n+1=1\\n^2+n+1=3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}n^2+n=0\\n^2+n-2=0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}n\left(n+1\right)=0\\\left(n+2\right)\left(n-1\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow n\in\left\{0;-1;-2;1\right\}\)

Nguyễn Minh Nhật
Xem chi tiết
Nguyễn Mạnh Cường
Xem chi tiết
Lê Châu
30 tháng 3 2017 lúc 22:09

░░░░░░███████ ]▄▄▄▄▄▄▄▃
▂▄▅█████████▅▄▃▂
I███████████████████].
◥⊙▲⊙▲⊙▲⊙▲⊙▲⊙▲⊙◤…

──────▄▌▐▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▌
───▄▄██▌█ ░Xe chở 100000000 đến đây..
▄▄▄▌▐██▌█ ░░░░░░ ░░░░░░░░░ ░░░░░░░▐\.
███████▌█▄▄▄▄▄▄ ▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄ ▄▄▌ \.
▀❍▀▀▀▀▀▀▀❍❍▀▀▀▀ ▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀❍❍ ▀▀.

                                hello

ngô trà my
Xem chi tiết
Quỳnh Giang Bùi
27 tháng 12 2014 lúc 19:15

n2+13-13 chia hết cho n+3

=> n2-32+32 chia het cho n+3

=> (n+3)(n-3)+9 chia het cho n+3

Vi (n+3)(n-3) chia het cho n+3 nen 9 chia het cho n+3

=> n+3 thuoc{+1;-1;+3;-3;+9;-9}

=> n thuoc {-2;-4;0;-6;6;-12}

Trần Duy Khiêm
7 tháng 4 2017 lúc 12:37

n thuộc {-2;4;0;-6;6;-12}

Đức Minh Nguyễn 2k7
23 tháng 12 2018 lúc 17:48

Tìm n thuộc Z để n2 +13n - 13 chia hết cho n + 3

Trả lời:

n2 + 13 - 13 \(⋮\)n + 3

\(\Rightarrow\)n2 - 3+ 32 \(⋮\)n + 3

\(\Rightarrow\)( n + 3 ) (  n - 3 ) + 9 \(⋮\)n + 3

Vì ( n + 3 ) (  n - 3 ) ​\(⋮\)chia hết cho n + 3 nên 9 \(⋮\)n + 3​

\(\Rightarrow n+3\in\left(+1;-1;+3;-3;+9;-9\right)\)

\(\Rightarrow n\in\left\{-2;-4;0;-6;6;-12\right\}\)

\(⋮\)

Chu Quang Cần
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Hoàng
23 tháng 6 2016 lúc 15:09

Ta có: n.(n + 13) - 13 chai hết n + 3

n.(n + 3) + 10n - 13 chia hết n + 3

=> 10.(n - 3) - 10 chia hết n + 3

=> 10.(n + 3 - 6) - 10 chia hết n + 3

=> 165

Carthrine
23 tháng 6 2016 lúc 15:09

n^2 + 13n - 13 = n.n + 3n + 10n + 30 - 43 = n(n + 3) + 10(n + 3) - 43 
Vậy n^2 + 13n - 13 chia hết cho n+3 khi và chỉ khi n+3 là ước của 43 hay n+3 thuộc {-43; -1; 1; 43} 
---> n \(\in\) {-46; -4; -2; 40} 

pham thi minh
Xem chi tiết
Phan Bá Cường
15 tháng 10 2015 lúc 19:34

Ta có 13n chia hết cho n-1

=> 13n-13+13 chia hết cho n-1

Do 13n-13=13(n-1) chia hết cho n 

=>13 phải chia hết cho n-1

=> n-1thuộc {1;13;-1;-13}

=>n thuộc {2;14;0;-12}

Vậy n={2;14;0;-12}

tick nha 

=>

nguyenminhhieu
25 tháng 10 2017 lúc 21:56
h 
 hjhjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh
 jjjjjjjjjjjj
ngochagd
Xem chi tiết
phạm thanh thủy
20 tháng 2 2018 lúc 15:41

a, n+4 chia hết cho n+1

=> n + 1 chia hết cho n + 1

=> 3 chia hết cho n + 1 

=> n + 1 thuộc Ư ( 3 ) = { -1; 1; -3; 3 }

=> n thuộc { -2; 0; -4; 2 }