Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Thùy Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Thùy Linh
Xem chi tiết
Ngô Thành Chung
13 tháng 9 2021 lúc 15:44

1, Hàm số xác định 

⇔ cos2x ≠ 4

Mà 0 ≤ cos2x ≤ 1 nên điều trên đúng ∀ x ∈ R

Tập xác định : D = R

2, Hàm số xác định ⇔ \(\left\{{}\begin{matrix}cos3x\ne0\\cosx\ne0\end{matrix}\right.\)

⇔ cos3x ≠ 0

⇔ x ≠ \(\pm\dfrac{\pi}{6}+k.\dfrac{\pi}{3}\) , k ∈ Z

Tập xác định : D = R \ { \(\pm\dfrac{\pi}{6}+k.\dfrac{\pi}{3}\) , k ∈ Z}

3, D = [- 2 ; 2]

4, D = [- 1 ; +\(\infty\)) \ {0 ; 4}

11, sin2x - cos2x ≠ 0 

⇔ cos2x ≠ 0

Vũ Thị Thương 21
Xem chi tiết
Vũ Anh Quân
18 tháng 8 2017 lúc 15:07

Bài 1 :

a, \(A=x\left(x-6\right)+10\)

=x^2 - 6x + 10

=x^2 - 2.3x+9+1

=(x-3)^2 +1 >0 Với mọi x dương

Vũ Thị Thương 21
18 tháng 8 2017 lúc 15:11

Cảm ơn bạn Vũ Anh Quân ;) ;) ;) 

Roseeee
Xem chi tiết
Nguyễn Cẩm Tú
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
23 tháng 10 2023 lúc 6:06

3n + 4 = 3n - 6 + 10

= 3(n - 2) + 10

Để (3n + 4) ⋮ (n - 2) thì 10 ⋮ (n - 2)

⇒ n - 2 ∈ Ư(10) = {-10; -5; -2; -1; 1; 2; 5; 10}

⇒ n ∈ {-8; -3; 0; 1; 3; 4; 7; 12}

Mà n là số tự nhiên

⇒ n ∈ {0; 1; 3; 4; 7; 12}

Roseeee
Xem chi tiết
Minh Nhân
26 tháng 8 2021 lúc 8:16

Bảo toàn nguyên tố O :

 \(n_{H_2O\left(TN1\right)}=n_{H_2O\left(TN2\right)}=0.08\left(mol\right)\)

Ở TN2, Bảo toàn nguyên tố H : 

\(n_H=2\cdot n_{H_2O}=2\cdot0.08=0.16\left(mol\right)\)

Với cùng nồng độ mol thì : tỉ lệ số mol giữa HCl và H2SO4 : \(\dfrac{1}{0.5}=\dfrac{2}{1}\)

\(n_{HCl}=2a\left(mol\right),n_{H_2SO_4}=a\left(mol\right)\)

\(\Rightarrow n_H=2a+a\cdot2=0.16\left(mol\right)\)

\(\Rightarrow a=0.04\)

\(m_{Muối}=m_X+m_{HCl}+m_{H_2SO_4}-m_{H_2O}=5+0.08\cdot36.5+0.04\cdot98-0.08\cdot18=10.4\left(g\right)\)

 

Nguyễn Minh Trang
Xem chi tiết
Sahara
23 tháng 12 2022 lúc 21:11

Bài 2.8
Cửa hàng lãi:\(\left(1000000:800000\right)-100\%=25\%\left(giavon\right)\)
Bài 2.9
Số tiền phải bán để lãi 25% giá vốn:\(740000+\left(740000\times25\%\right)==925000\left(đồng\right)\)

Nguyễn Ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Kim Huệ
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
12 tháng 9 2021 lúc 13:23

\(A=-x\left(x-6\right)+7\)

\(=-x^2+6x+7\)

\(=-\left(x^2-6x-7\right)\)

\(=-\left(x^2-6x+9-16\right)\)

\(=-\left(x-3\right)^2+16\le16\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi x=3