Phân tích đa thức thành nhân tử
6x2+13x+6
Phân tích đa thức thành nhân tử : 6x2 – 13x + 6
\(6x^2-13x+6\)
\(=6x^2-9x-4x+6\)
\(=\left(2x-3\right)\left(3x-2\right)\)
Phân tích đa thức thành nhân tử
a, x\(^2\)-xy-13x-13y
b, x\(^2\)+2xy+y\(^2\)-4z\(^2\)
c, x\(^2\)-5x+6
\(a,Sửa:x^2-xy-13x+13y=x\left(x-y\right)-13\left(x-y\right)=\left(x-13\right)\left(x-y\right)\\ b,=\left(x+y\right)^2-\left(2z\right)^2=\left(x+y-2z\right)\left(x+y+2z\right)\\ c,=\left(x^2-2x\right)-\left(3x-6\right)=x\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)=\left(x-2\right)\left(x-3\right)\)
Phân tích đa thức thành nhân tử: \(2x^4+7x^3-2x^2-13x+6\) .
bạn bấm vào đúng 0 sẽ ra kết quả
mình làm bài này rồi
2x^4 - 2x^3 +9x^3 - 9x^2 +7x^2 - 7x - 6x + 6 = 2x^3(x-1)+9x^2(x-1)+7x(x-1)-6(x-1) = (x-1)(2x^3+9x^2+7x-6) =(x-1)(x+2)(x+3)(2x-1)
Phân tích đa thức thành nhân tử : 2x2 + x – 6
\(2x^2+x-6\)
\(=2x^2-3x+4x-6\)
\(=x\left(2x-3\right)+2\left(2x-3\right)\)
\(=\left(2x-3\right)\left(x+2\right)\)
2x2 + x - 6
= 2x2 + 4x - 3x - 6
= 2x(x + 2) - 3(x - 2)
= (2x - 3)(x + 2)
Phân tích đa thức thành nhân tử: (x2 – 2x – 6)(x2 – 2x – 11) + 6
\(\left(x^2-2x-6\right)\left(x^2-2x-11\right)+6\)
\(=\left(x^2-2x\right)^2-17\left(x^2-2x\right)+66+6\)
\(=\left(x^2-2x\right)^2-17\left(x^2-2x\right)+72\)
\(=\left(x^2-2x-8\right)\left(x^2-2x-9\right)\)
\(=\left(x-4\right)\left(x+2\right)\left(x^2-2x-9\right)\)
phân tích đa thức thành nhân tử:x^4+5x^2-6
\(x^4+5x^2-6\)
\(=x^4+6x^2-x^2-6\)
\(=x^2\left(x^2+6\right)-\left(x^2+6\right)\)
\(=\left(x^2-1\right)\left(x^2+6\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x^2+6\right)\)
\(x^4+5x^2-6\)
\(=x^4+6x^2-x^2-6\)
\(=x^2\left(x^2+6\right)-\left(x^2+6\right)\)
\(=\left(x^2+6\right)\left(x^2-1^2\right)\)
\(=\left(x^2+6\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)
Phân tích đa thức thành nhân tử : 4(x + 5)(x + 6)(x + 10)(x + 12) + 3x2
Đa thức này không phân tích được thành nhân tử.
Bạn coi lại đề.
Ta có: \(4\left(x+5\right)\left(x+6\right)\left(x+10\right)\left(x+12\right)+3x^2\)
\(=4\left(x^2+60+17x\right)\left(x^2+60x+16x\right)+3x^2\)
\(=4\left[\left(x^2+60\right)^2+33x\left(x^2+60\right)+272x^2\right]+3x^2\)
\(=4\left(x^2+60\right)^2+132x\left(x^2+60\right)+1091x^2\)
Phân tích đa thức thành nhân tử
6x2-20x+6
6x2 - 20x + 6
= 2(3x2 - 10x + 3)
= 2(x - 3)(3x - 1)
\(=6x^2-2x-18x+6\)
\(=2x.\left(3x-1\right)-6\left(3x-1\right)\)
\(=\left(2x-6\right).\left(3x-1\right)\)
Phân tích đa thức thành nhân tử: 4x^6 - 20x^3y + 25y^4
Nhanh lên mik cần gấp