Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nhật Ánh
Xem chi tiết
qwerty
13 tháng 2 2018 lúc 20:18

a) Chuyển vế phải qua vế trái (nhớ đổi dấu), lấy x làm nhân tử chung rồi phân tích thành nhân tử pt bậc hai ở trong ngoặc. Sau đó giải phương trình tích.

b) Phân tích thành nhân tử. Sau đó giải phương trình tích.

c) Giải phương trình tích.

d) Giải phương trình tích.

e) Chuyển vế phải qua vế trái (nhớ đổi dấu). Phân tích thành nhân tử. Sau đó giải phương trình tích.

Nguyễn Công
Xem chi tiết
Dân Chơi Đất Bắc=))))
11 tháng 5 2021 lúc 22:02

câu f là 9+3x hay 9-3x vậy???

Nguyễn Công
Xem chi tiết
Akai Haruma
11 tháng 5 2021 lúc 22:35

a) 

$2x+6=0$

$2x=-6$

$x=-3$

b) $4x+20=0$

$4x=-20$

$x=-5$

c) 

$2(x-1)=5x-7$

$2x-2=5x-7$

$3x=5$

$x=\frac{5}{3}$

d) $2x-3=0$

$2x=3$

$x=\frac{3}{2}$

Akai Haruma
11 tháng 5 2021 lúc 22:36

e) 

$3x-1=x+3$

$2x=4$

$x=2$

f) 

$15-7x=9-3x$

$6=4x$

$x=\frac{3}{2}$

g) $x-3=18$

$x=18+3=21$

h) 

$2x+1=15-5x$

$7x=14$

$x=2$

Phạm Bảo An
Xem chi tiết
Minh Hiếu
14 tháng 10 2023 lúc 4:50

a) \(4x+4=16\)

\(4x=12\)

\(x=3\)

b) \(34\left(2x-6\right)=0\)

\(2x=6\)

\(x=3\)

c) \(15:x=5\)

\(x=15:5=3\)

d) \(20-\left(x+14\right)=5\)

\(x+14=20-5=15\)

\(x=15-14=1\)

HT.Phong (9A5)
14 tháng 10 2023 lúc 5:50

a) \(4x+4=16\)

\(\Rightarrow4x=16-4\)

\(\Rightarrow4x=12\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{12}{4}\)

\(\Rightarrow x=3\)

b) \(34\cdot\left(2x-6\right)=0\)

\(\Rightarrow2x-6=\dfrac{0}{36}\)

\(\Rightarrow2x-6=0\)

\(\Rightarrow2x=6\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{6}{2}\)

\(\Rightarrow x=3\)

c) \(15:x=5\)

\(\Rightarrow x=15:5\)

\(\Rightarrow x=3\)

d) \(20-\left(x+14\right)=5\)

\(\Rightarrow x+14=20-5\)

\(\Rightarrow x+14=15\)

\(\Rightarrow x=15-14\)

\(\Rightarrow x=1\)

Hoàn Tô thị
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
12 tháng 1 2022 lúc 18:13

a: \(\Leftrightarrow x\in\left\{0;-3\right\}\)

b: =>(x-3)(x-5)=0

hay \(x\in\left\{3;5\right\}\)

c: =>x(x-4)=0

hay \(x\in\left\{0;4\right\}\)

Nguyễn Đức Nhân
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
27 tháng 3 2020 lúc 10:55

a) Ta có: \(x^2-9x+20=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-5x-4x+20=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-5\right)-4\left(x-5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\x-4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=4\end{matrix}\right.\)

Vậy: x∈{4;5}

b) Ta có: \(x^3-4x^2+5x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x^2-4x+5\right)=0\)(1)

Ta có: \(x^2-4x+5\)

\(=x^2-4x+4+1=\left(x-2\right)^2+1\)

Ta có: \(\left(x-2\right)^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2+1\ge1>0\forall x\)

hay \(x^2-4x+5>0\forall x\)(2)

Từ (1) và (2) suy ra x=0

Vậy: x=0

c) Sửa đề: \(x^2-2x-15=0\)

Ta có: \(x^2-2x-15=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+3x-5x-15=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+3\right)-5\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x-5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=5\end{matrix}\right.\)

Vậy: x∈{-3;5}

d) Ta có: \(\left(x^2-1\right)^2=4x+1\)

\(\Leftrightarrow x^4-2x^2+1-4x-1=0\)

\(\Leftrightarrow x^4-2x^2-4x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x^3-2x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x^3+2x^2+2x-2x^2-4x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\left[x\left(x^2+2x+2\right)-2\left(x^2+2x+2\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\left(x^2+2x+2\right)\cdot\left(x-2\right)=0\)(3)

Ta có: \(x^2+2x+2\)

\(=x^2+2x+1+1=\left(x+1\right)^2+1\)

Ta có: \(\left(x+1\right)^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2+1\ge1>0\forall x\)

hay \(x^2+2x+2>0\forall x\)(4)

Từ (3) và (4) suy ra

\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)

Vậy: x∈{0;2}

Khách vãng lai đã xóa
Nguyen T Linh
Xem chi tiết
✰๖ۣۜŠɦαɗøω✰
23 tháng 3 2020 lúc 19:02

b) ( x2 - 9 ) . ( x - 7 ) = ( x + 3 ) . ( x2 + 6 ) 

<=> x3 - 7x2 - 9x + 63 = x3 + 6.x+ 3.x2 + 18

<=> x3 -7.x2 - 9.x  + 63 - x3 + 6.x -3.x2 -18 =0

<=> -10.x2 - 15.x + 45 = 0

<=> 10.x2 + 15 .x - 45 = 0

<=> 5.( 2.x - 3 ) . ( x + 3 ) =0

<=> \(\orbr{\begin{cases}2.x-3=0\\x+3=0\end{cases}}\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=-3\end{cases}}\)

Vậy x = 3/2 ; -3

c) .....

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Ngân
Xem chi tiết
Nguyen Quynh Huong
13 tháng 4 2021 lúc 20:42

1) A+B = \(-2x^2+3x^4+4x^3+1\)

A-B = \(3x^4-2x^2-4x^3+1\)

2) A+B= 0 + 0 + 5 

⇒A+B = 5

A-B = \(-4x^3+2x^2-35\)

3) A+B = \(5y^2-8xy\)

A-B = \(-2x^2-3y^2\)

 

Phạm Đình Phúc
Xem chi tiết
Diệu Anh
14 tháng 2 2020 lúc 11:06

a) -12+x=5x-20

-12+x  -5x = -20

-12+ ( -4x) = -20

-4x= -20-(-12)

-4x=-8

x= -8: (-4)

x= 2

Vậy....

Ko chắc nha

Khách vãng lai đã xóa
Diệu Anh
14 tháng 2 2020 lúc 11:11

b) 4x-10=15-x

4x-10 +x=15

5x -10=15

5x= 15+10

5x= 25

x=25:5

x=5 

Vậy...

Khách vãng lai đã xóa
Diệu Anh
14 tháng 2 2020 lúc 11:13

c) 7x-4=20+3x

7x -4 - 3x= 20

4x -4= 20

4x= 20+4

4x= 24

x= 24:4

x=6

Vậy...

Khách vãng lai đã xóa