Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Thông Nguyễn Đức
Xem chi tiết
Kirito-Kun
14 tháng 9 2021 lúc 14:43

a. \(\dfrac{-2}{3}+\dfrac{-1}{5}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{10}\)

\(\dfrac{-4}{6}+\dfrac{-2}{10}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{10}\)

\(\dfrac{-3}{2}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}\)

= (-1) + \(\dfrac{3}{4}\)

\(\dfrac{-4}{4}+\dfrac{3}{4}\)

\(\dfrac{-1}{4}\)

b; 0,5  + \(\dfrac{1}{3}\) + 0,4 + \(\dfrac{5}{7}\) + \(\dfrac{1}{6}\) - \(\dfrac{4}{35}\)

= (\(\dfrac{1}{3}\)\(\dfrac{1}{6}\) + \(\dfrac{1}{2}\)) + (\(\dfrac{5}{7}\)\(\dfrac{4}{35}\)+ \(\dfrac{2}{5}\))

= ( \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{1}{2}\)) + (\(\dfrac{3}{5}\) + \(\dfrac{2}{5}\))

= 1 + 1 

= 2

c; \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{-1}{5}\) - \(\dfrac{-1}{4}\) - \(\dfrac{7}{9}\)\(\dfrac{-5}{12}\) + \(\dfrac{-1}{45}\) + \(\dfrac{1}{41}\)

  = (\(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{1}{4}\) + \(\dfrac{5}{12}\)) - (\(\dfrac{1}{5}\) + \(\dfrac{7}{9}\) + \(\dfrac{1}{45}\)) + \(\dfrac{1}{41}\)

= (\(\dfrac{4}{12}\) + \(\dfrac{3}{12}\) + \(\dfrac{5}{12}\)) - (\(\dfrac{9}{45}+\dfrac{35}{45}\) + \(\dfrac{1}{45}\)) + \(\dfrac{1}{41}\)

= (\(\dfrac{7}{12}\) + \(\dfrac{5}{12}\)) - (\(\dfrac{44}{45}\) + \(\dfrac{1}{45}\)) + \(\dfrac{1}{41}\)

= 1 - 1 + \(\dfrac{1}{41}\)

= 0 + \(\dfrac{1}{41}\)

\(\dfrac{1}{41}\)

Top1phiphaiVinh_Phuc
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Dương
21 tháng 9 2023 lúc 14:55

\(a,0,5+\dfrac{1}{3}+0,4+\dfrac{5}{7}-\dfrac{1}{6}-\dfrac{4}{35}\\ =\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{5}{7}-\dfrac{1}{6}-\dfrac{4}{35}\\ =\dfrac{5}{6}+\dfrac{39}{35}-\dfrac{1}{6}-\dfrac{4}{35}\\ =\left(\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{6}\right)+\left(\dfrac{39}{35}-\dfrac{4}{35}\right)\\ =\dfrac{2}{3}+1\\ =\dfrac{4}{3}.\)

\(b,\left(3-\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{3}\right)-\left(5+\dfrac{1}{3}-\dfrac{6}{5}\right)-\left(-6-\dfrac{7}{4}+\dfrac{3}{2}\right)\\ =3-\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{3}-5-\dfrac{1}{3}+\dfrac{6}{5}+6+\dfrac{7}{4}-\dfrac{3}{2}\\ =\left(3-5+6\right)+\left(-\dfrac{1}{4}+\dfrac{7}{4}\right)+\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{3}\right)+\left(\dfrac{6}{5}+\dfrac{7}{4}\right)\\ =4-\dfrac{3}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{59}{20}\\ =\dfrac{5}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{59}{20}\\ =\dfrac{17}{6}+\dfrac{59}{20}\\ =\dfrac{347}{60}.\)

\(c,\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{4}-\left(-\dfrac{3}{5}\right)+\dfrac{1}{64}-\dfrac{2}{9}-\dfrac{1}{36}+\dfrac{1}{15}\\ =\dfrac{1}{3}+\dfrac{3}{4}+\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{64}-\dfrac{2}{9}-\dfrac{1}{36}+\dfrac{1}{15}\\ =\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{9}\right)+\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{36}\right)+\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{15}\right)+\dfrac{1}{64}\\ =\dfrac{1}{9}+\dfrac{13}{18}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{64}\\ =\dfrac{3}{2}+\dfrac{1}{64}\\ =\dfrac{65}{64}.\)

Jiyoen Phạm
Xem chi tiết
đỗ thị lan anh
10 tháng 8 2016 lúc 19:37

a)\(3-\left(\frac{1}{4}+\frac{2}{3}\right)-\left(5+\frac{1}{3}-\frac{6}{5}\right)-\left(6-\frac{7}{4}+\frac{3}{2}\right)\)

=\(3-\frac{1}{4}-\frac{2}{3}-5-\frac{1}{3}+\frac{6}{5}-6+\frac{7}{4}-\frac{3}{2}\)

=\(\left(3-5-6\right)+\left(\frac{-1}{4}+\frac{7}{4}\right)+\left(\frac{-2}{3}-\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{6}{5}-\frac{3}{2}\right)\)

=\(-8+\frac{3}{2}-1-\frac{3}{10}\)

=\(\left(-8-1\right)+\left(\frac{3}{2}-\frac{3}{10}\right)\)

=-9+\(\frac{6}{5}\)

=\(\frac{-39}{5}\)

Đỗ Huyền
Xem chi tiết
Bảo Duy Cute
14 tháng 8 2016 lúc 19:11

a)

1/12 + 1/6 + 1/2 = (1+2+6)/12 = 9/12 = 3/4 
1/30 + 1/20 = (2+3)/60 = 5/60 = 1/12 
1/56 + 1/42 = 1/7(1/8+1/6) = 1/7 .(3+4)/24 = 1/24 
8/9- 1/72 = (8.8 - 1)/72 = 63/72 = 7/8 
1/12 + 1/24 = (2+1)/24 = 1/8 
7/8 - 1/8 = 6/8 = 3/4 
3/4 - 3/4 = 0 
 

Bảo Duy Cute
14 tháng 8 2016 lúc 19:17

b)

\(0,5+\frac{1}{3}+0,4+\frac{5}{7}+\frac{1}{6}-\frac{4}{35}\)

\(=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{2}{3}+\frac{1}{6}\right)+\left(\frac{5}{7}-\frac{4}{35}\right)\)

\(=\frac{15+10+12+5}{30}+\frac{25-4}{35}\)

\(=\frac{7}{5}+\frac{3}{5}\)

\(=2\)

Đỗ Thị Huyền Trang
19 tháng 7 2017 lúc 6:15

duy cute ơi,câu b đáng lẽ là 2/5 chứ

phạm hồng hạnh
Xem chi tiết
Lily :33
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 4 2021 lúc 22:27

a) Ta có: \(D=\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{24}+\dfrac{1}{48}+\dfrac{1}{96}\)

\(=\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{24}+\dfrac{1}{24}-\dfrac{1}{48}+\dfrac{1}{48}-\dfrac{1}{96}\)

\(=\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{96}\)

\(=\dfrac{63}{96}=\dfrac{21}{32}\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 4 2021 lúc 22:30

b)

Sửa đề: \(E=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{16}+...+\dfrac{1}{2048}\)

Ta có: \(E=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{16}+...+\dfrac{1}{2048}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}\cdot E=\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{32}+...+\dfrac{1}{4096}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}\cdot E=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{16}+...+\dfrac{1}{2048}-\dfrac{1}{4096}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{E}{2}=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{4096}=\dfrac{2047}{4096}\)
hay \(E=\dfrac{2047}{2048}\)

Nguyễn Thuý Hiền
Xem chi tiết
Lily :33
Xem chi tiết

Giải:

A=1/10+1/40+1/88+1/154+1/238+1/340

A=1/2.5+1/5.8+1/8.11+1/11.14+1/14.17+1/17.20

A=1/2-1/5+1/5-1/8+1/8-1/11+1/11-1/14+1/14-1/17+1/17-1/20

A=1/2-1/20

A=9/20

D=1/3+1/6+1/12+1/24+1/48

D=1/3+1/2.3+1/3.4+1/4.6+1/6.8

D=1/3+1/2-1/3+1/3-1/4+1/2.(2/4.6+2/6.8)

D=1/3+1/2-1/4+1/2.(1/4-1/6+1/6-1/8)

D=1/3+1/4+1/2.(1/4-1/8)

D=1/3+1/4+1/2.1/8

D=1/3+1/4+1/16

D=31/48

F=0,5-1/3-0,4-4/7-1/6+4/35-1/41

F=1/2-1/3-2/5-4/7-1/6+4/35-1/41

F=1/6-(-6/35)-1/6+4/35-1/41

F=(1/6-1/6)+(6/35+4/35)-1/41

F=0+2/7-1/41

F=2/7+1/41

F=75/287

Chúc bạn học tốt!

Phan Thùy Dương
Xem chi tiết
Quang Duy
30 tháng 6 2017 lúc 15:17

\(0,5+\dfrac{1}{3}+0,4+\dfrac{5}{7}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{4}{35}+\dfrac{1}{4}\)

\(=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{5}{7}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{4}{35}+\dfrac{1}{4}\)

\(=\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}\right)+\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}\right)+\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{5}{7}-\dfrac{4}{35}\right)\)

\(=\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{2}+1\)

\(=\dfrac{9}{4}\)

Trần Ngọc
30 tháng 6 2017 lúc 16:26

\(0,5+\dfrac{1}{3}+0,4+\dfrac{5}{7}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{4}{35}+\dfrac{1}{4}\)

=\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{5}{7}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{4}{35}+\dfrac{1}{4}\)

=\(\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{3}\right)+\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{5}{7}-\dfrac{4}{35}\right)\)

=\(\dfrac{5}{4}+1\)

=\(\dfrac{9}{4}\)

Phan Thùy Dương
30 tháng 6 2017 lúc 13:45

mk quên đây là bài thực hiện phép tính bằng cách thuận tiện nha! Help me!!!