Tìm a,b biết:
a+b=3(a-b)=2a/b
Tìm a,b biết: a+b=3(a-b)=2a/b
Ta có: a+b=3(a-b)
=> a+b=3a-3b
=>b+3b=3a-a
=>4b=2a
=>2b=a => a/b=2
Ta có a+b=2.a/b=2.2=4
=> a-b=4:3=4/3
Vậy b= (4-4/3):2=4/3
=> a= 4-4/3=8/3
Vậy a=8/3 và b=4/3
Tìm a, b, c biết 3a/2b+2c+3=3b/2a+2c+3=3c/2a+2b-6=a+b+c
a) Tìm hai số a,b biết rằng 2a = 5b và 3a + 4b = 46
b) Tìm hai số a,b,c biết rằng a : b : c = 2 : 4 : 5 và a + b – c = 3
a) Vì \(2a=5b\) nên \(\dfrac{a}{5}=\dfrac{b}{2}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\dfrac{a}{5}=\dfrac{b}{2}=\dfrac{3a+4b}{3.5+2.4}=\dfrac{46}{23}=2\)
\( \Rightarrow a=2.5=10;\\b=2.2=4\)
Vậy \(a = 10 ; b = 4\)
b) Vì a : b : c = 2 : 4 : 5
\( \Rightarrow \dfrac{a}{2} = \dfrac{b}{4} = \dfrac{c}{5}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\( \Rightarrow \dfrac{a}{2} = \dfrac{b}{4} = \dfrac{c}{5}= \dfrac{{a + b - c}}{{2 + 4 - 5}}= \dfrac{3}{1}=3\)
\( \Rightarrow a = 3.2=6;\\b = 3.4=12;\\c =3.5=15.\)
Vậy \(a=6;b=12;c=15\).
tìm các số a,b,c biết 3a/2b+2c+a=3b/2a+2c=3=3c/2a+2b-6=a+b+c
tìm các số a,b,c biết 3a/2b+2c+a=3b/2a+2c=3=3c/2a+2b-6=a+b+c
tìm các số a,b,c biết 3a/2b+2c+a=3b/2a+2c=3=3c/2a+2b-6=a+b+c
tìm các số a,b,c biết 3a/2b+2c+a=3b/2a+2c=3=3c/2a+2b-6=a+b+c
Tìm a,b,c biết a/6=b/-3=c/2 và 2a+b+3c=39
tìm 3 số a;b;c biết b=a:3=c:-4 và c-2a+b=27