x-(5x+2)/6=(7-3x)/4
1) (x+6)(3x-1)+x+6=0
2) (x+4)(5x+9)-x-4=0
3)(1-x)(5x+3)÷(3x-7)(x-1)
4)2x (2x-3)=(3-2x)(2-5x)
5)(2x-7)^2-6(2x-7)(x-3)=0
6)(x-2)(x+1)=x^2-4
7) x^2-5x+6=0
8)2x^3+6x^2=x^2+3x
9)(2x+5)^2=(x+2)^2
1) (x+6)(3x-1)+x+6=0
⇔(x+6)(3x-1)+(x+6)=0
⇔(x+6)(3x-1+1)=0
⇔3x(x+6)=0
2) (x+4)(5x+9)-x-4=0
⇔(x+4)(5x+9)-(x+4)=0
⇔(x+4)(5x+9-1)=0
⇔(x+4)(5x+8)=0
3)(1-x)(5x+3)÷(3x-7)(x-1)
=\(\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(3x-7\right)\left(x-1\right)}=\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)\left(1-x\right)}=\frac{\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)}\)
Tìm x biết :
a, 4.(18 - 5x) - 12.(3x - 7) = 15.(2x - 16) - 6(x + 14)
b, 5.(3x + 5) - 4.(2x - 3) = 5x + 3.(2x + 12) + 1
c, 2.(5x - 8) - 3.(4x - 5) = 4.(3x - 4) + 11
d, (3x + 2)(2x + 9) - (x + 2)(6x + 1) = (x + 1) - (x - 6)
e, (8x - 3)(3x + 2) - (4x + 7)(x + 4)= (2x + 1)(5x - 1) - 33
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
b, 5(3x + 5) - 4(2x - 3) = 5x + 3(2x + 12) + 1
=> 15x + 25 - 8x + 12 = 5x + 6x + 36 + 1
=> (15x - 8x) + (25 + 12) = 11x + 37
=> 7x + 37 = 11x + 37
=> 11x - 7x = 0
=> x = 0
A) 2x³+6x²=x²+3x
B) (2x+5)²=(x+2)²
C) x²-5x+6=0
D) (2x-7)²-6(2x-7)(x-3)=0
E) (x-2)(x+1)=x²-4
G) 2x(2x-3)=(3-2x)(2-5x)
H) (1-x)(5x+3)=(3x-7)(x-1)
F) (x+6)(3x-1)+x+6=0
I) (4x-1)(x-3)=(x-3)(5x+2)
K) (x+4)(5x+9)-x-4=0
H) (x+3)(x-5)+(x+3)(3x-4)=0
c. x^2-5x +6 = 0
<=> x^2 - 5x = -6
<=> - 4x = -6
<=> x= -6/-4
Mình chỉ phân tích đa thức thành nhân tử thôi , phần còn lại bạn tự tính nha keo dài lắm
A) 2x2(x+3) - x(x+3) = 0 <=> x(x - 3)(2x-1)=0
B) (2x+5)2 - (x+2)2=0 <=> (x+3)(3x+7)=0
C) (x2-2x) - (3x-6)=0 <=> (x-2)(x-3)=0
D) (2x-7)(2x-7-6x+18)=0 <=> (2x-7)(-4x+11)=0
E) (x-2)(x+1) - (x-2)(x+2)=0 <=> (x-2)*(-1)=0 <=> x-2=0
G) (2x-3)(2x+2-5x)=0 <=> (2x-3)(-3x+2)=0
H) (1-x)(5x+3+3x-7)=0 <=> (1-x)(8x-4)=0
F) (x+6)*3x=0
I) (x-3)(4x-1-5x-2)=0 <=> (x-3)(-x-3)=0
K) (x+4)(5x+8)=0
H) (x+3)(4x-9)=0
B> <2X+5>2-<X+2>2=0
<2X+5-X-2><2X+X+2>=0
<X+3><3X+7>=0
X+3=0 HOẶC 3X+7=0
X=-3 HOẶC X=-7/3
C>X2-5X+6=0
X2-4X+4-X+2=0
<X-2>2-<X-2>=0
<X-2.><X-3>=0
X-2=0 HOẶC X-3=0
X=2 HOẶC X=3
D> <2X-7><2X-7-6<X-3>>=0
<2X-7><-4X+11>=0
2X-7=0 HOẶC -4X+11=0
X=7/2 HOẶC X=11/4
E><X-2><X+1>=X2-4
<X-2><X+1>-<X2-4>=0
<X-2><X+1>-<X-2><X+2>=0
-X+2=0
X=2
CÒN NHIÊU TỰ LÀM ĐI MỆT WA
Help me
A) 2x³+6x²=x²+3x
B) (2x+5)²=(x+2)²
C) x²-5x+6=0
D) (2x-7)²-6(2x-7)(x-3)=0
E) (x-2)(x+1)=x²-4
G) 2x(2x-3)=(3-2x)(2-5x)
H) (1-x)(5x+3)=(3x-7)(x-1)
F) (x+6)(3x-1)+x+6=0
I) (4x-1)(x-3)=(x-3)(5x+2)
K) (x+4)(5x+9)-x-4=0
H) (x+3)(x-5)+(x+3)(3x-4)=0
A) 2x³+6x²=x²+3x
B) (2x+5)²=(x+2)²
C) x²-5x+6=0
D) (2x-7)²-6(2x-7)(x-3)=0
E) (x-2)(x+1)=x²-4
G) 2x(2x-3)=(3-2x)(2-5x)
H) (1-x)(5x+3)=(3x-7)(x-1)
F) (x+6)(3x-1)+x+6=0
I) (4x-1)(x-3)=(x-3)(5x+2)
K) (x+4)(5x+9)-x-4=0
H) (x+3)(x-5)+(x+3)(3x-4)=0
c. x^2-5x+6=0
<=> x^2-5x=-6
<=> -4x=-6
<=> x=-6/-4
vậy tập nghiệm của pt là s={-6/-4}
A) 2x³+6x²=x²+3x
B) (2x+5)²=(x+2)²
C) x²-5x+6=0
D) (2x-7)²-6(2x-7)(x-3)=0
E) (x-2)(x+1)=x²-4
G) 2x(2x-3)=(3-2x)(2-5x)
H) (1-x)(5x+3)=(3x-7)(x-1)
F) (x+6)(3x-1)+x+6=0
I) (4x-1)(x-3)=(x-3)(5x+2)
K) (x+4)(5x+9)-x-4=0
H) (x+3)(x-5)+(x+3)(3x-4)=0
M) (2x+3)(-x+7)=0
Giải phương trình
1) 16-8x=0
2) 7x+14=0
3) 5-2x=0
4) 3x-5=7
5) 8-3x=6
6) 8=11x+6
7)-9+2x=0
8) 7x+2=0
9) 5x-6=6+2x
10) 10+2x=3x-7
11) 5x-3=16-8x
12)-7-5x=8+9x
13) 18-5x=7+3x
14) 9-7x=-4x+3
15) 11-11x=21-5x
16) 2(-7+3x)=5-(x+2)
17) 5(8+3x)+2(3x-8)=0
18) 3(2x-1)-3x+1=0
19)-4(x-3)=6x+(x-3)
20)-5-(x+3)=2-5x
20) -5-(x + 3) = 2 - 5x ⇔ -5 - x - 3 = 2 -5x ⇔ 4x = 10 ⇔ x = \(\frac{5}{2}\)
Vậy...
1) 16 - 8x = 0 ⇔ 8(2 - x) = 0⇔ 2 - x = 0 ⇔ x = 2
Vậy phương trình có nghiệm là x = 2
d) (3x – 5)(7 – 5x) – (5x + 2)(2 – 3x) = 4 g) 3(2x - 1)(3x - 1) - (2x - 3)(9x - 1) =0 j) (2x – 1)(3x + 1) – (4 – 3x)(3 – 2x) = 3 k) (2x + 1)(x + 3) – (x – 5)(7 + 2x) = 8 m) 2(3x – 1)(2x + 5) – 6(2x – 1)(x + 2) = - 6
g: Ta có: \(3\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)-\left(2x-3\right)\left(9x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow3\left(6x^2-5x+1\right)-\left(18x^2-29x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow18x^2-15x+3-18x^2+29x-3=0\)
\(\Leftrightarrow14x=0\)
hay x=0
4(x-6)-x^2(2+3x)+x( 5x-4)+3x^2(x-7)
1).(4-3x)(10-5x)=0 2).(7-2x)(4+8x)=0 3).(9-7x)(11-3x)=0
4).(7-14x)(x-2)=0 5).(\(\dfrac{7}{8}\)-2x)(3x+\(\dfrac{1}{3}\))=0 6).3x-2x\(^2\)
7).5x+10x\(^2\)
1.
<=> \(\left[{}\begin{matrix}4-3x=0\\10-5x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}\\x=2\end{matrix}\right.\)
2.
<=>\(\left[{}\begin{matrix}7-2x=0\\4+8x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{2}\\x=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
3.
<=>\(\left[{}\begin{matrix}9-7x=0\\11-3x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{9}{7}\\x=\dfrac{11}{3}\end{matrix}\right.\)
4.
<=>\(\left[{}\begin{matrix}7-14x=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=2\end{matrix}\right.\)
5.
<=>\(\left[{}\begin{matrix}\dfrac{7}{8}-2x=0\\3x+\dfrac{1}{3}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{16}\\x=-\dfrac{1}{9}\end{matrix}\right.\)
6,7. ko đủ điều kiện tìm