Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Vũ Trần
Xem chi tiết
Akai Haruma
6 tháng 7 2024 lúc 22:30

Lời giải:
Nếu trong 2 số $a,b$ có ít nhất 1 số chẵn thì $ab\vdots 2$

$\Rightarrow ab(a+b)\vdots 2$.

Nếu $a,b$ đều lẻ thì $a+b$ chẵn.

$\Rightarrow ab(a+b)\vdots 2$

Từ 2 TH trên suy ra $ab(a+b)\vdots 2$ với $a,b$ là số tự nhiên.

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
13 tháng 5 2019 lúc 2:24

Ta có: ab− ba = (10a + b) - (10b + a) = 9a - 9b = 9(a - b) chia hết cho 9 (điều phải chứng minh).

dung nguyen
Xem chi tiết
nguyen thu ha
Xem chi tiết
Vũ Huy Hoàng
23 tháng 11 2020 lúc 13:18

a,xét n chẵn hiển nhiên A ko chia hết cho 2

n lẻ thì n^2 lẻ n lẻ

->A lẻ -> A ko chia hết cho 2

b,n^2 có tận cùng là:0,1,4,5,6,9

->n^2+n có tận cùng:0,2,8

->n^2+n+1 có tận cùng:1,3,9  ko chia hết cho 5

Khách vãng lai đã xóa
Conan
11 tháng 10 2016 lúc 16:39

chan qua a!

ai kb voi mk ko

chan qua !

chuc bn hoc gioi!

nhae

hien tạ mai hien
Xem chi tiết
Phạm Tuấn Đạt
25 tháng 7 2018 lúc 8:41

\(1;a,942^{60}-351^{37}\)

\(=\left(942^4\right)^{15}-\left(....1\right)\)

\(=\left(....6\right)^{15}-\left(...1\right)\)

\(=\left(...6\right)-\left(...1\right)=\left(....5\right)⋮5\)

\(b,99^5-98^4+97^3-96^2\)

\(=\left(...9\right)-\left(...6\right)+\left(...3\right)-\left(...6\right)\)

\(=\left(...6\right)-\left(...6\right)=\left(...0\right)⋮2;5\)

\(2;5n-n=4n⋮4\)

hien tạ mai hien
25 tháng 7 2018 lúc 8:44

chả hiểu j

Trâm Nguyễn
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
19 tháng 12 2023 lúc 7:41

Số số hạng của A:

60 - 1 + 1 = 60 (số)

Do 60 ⋮ 3 nên ta có thể nhóm các số hạng của A thành từng nhóm mà mỗi nhóm có 3 số hạng như sau:

A = (2 + 2² + 2³) + (2⁴ + 2⁵ + 2⁶) + ... + (2⁵⁸ + 2⁵⁹ + 2⁶⁰)

= 2.(1 + 2 + 2²) + 2⁴.(1 + 2 + 2²) + ... + 2⁵⁸.(1 + 2 + 2²)

= 1.7 + 2⁴.7 + ... + 2⁵⁸.7

= 7.(1 + 2⁴ + ... + 2⁵⁸) ⋮ 7

Vậy A ⋮ 7

Thu Đào
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
11 tháng 8 2023 lúc 13:34

a) \(A=3+3^2+..+3^{60}\)

\(A=\left(3+3^2\right)+\left(3^3+3^4\right)+...+\left(3^{59}+3^{60}\right)\)

\(A=3\cdot\left(1+3\right)+3^3\cdot\left(1+3\right)+...+3^{59}\cdot\left(1+3\right)\)

\(A=4\cdot\left(3+3^3+...+3^{59}\right)\)

Vậy A chia hết cho 4

b) \(A=3+3^2+3^3+...+3^{60}\)

\(A=\left(3+3^2+3^3\right)+...+\left(3^{58}+3^{59}+3^{60}\right)\)

\(A=3\cdot\left(1+3+3^2\right)+...+3^{58}\cdot\left(1+3+3^2\right)\)

\(A=13\cdot\left(3+..+3^{58}\right)\)

Vậy A chia hết cho 13

nuyen Di Hung
Xem chi tiết
Nguyễn Anh Quân
9 tháng 11 2017 lúc 15:37

Nếu : a+2b chia hết cho 3

=>5.(a+2b) chia hết cho 3

=>5a+10b chia hết cho 3

Mà : 3a và 9 b đều chia hết cho 3

=> 5a+10b-3a-9b chia hết cho 3 hay 2a+b chia hết cho 3 (1)

Nếu : 2a+b chia hết cho 3

Có 3a + 9b đều chia hết cho 3 => 2a+b+3a+9b chia hết cho 3 hay 5a+10b chia hết cho 3

=>5.(a+2b) chia hết cho 3

=> a+2b chia hết cho 3 ( vì 5 và 3 là 2 số nguyên tố cùng nhau ) (2)

Từ (1) và (2) => ĐPCM

Nguyễn Quốc Khánh
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
15 tháng 6 2017 lúc 2:21

Ta có: n2 + n + 1 = n(n + 1) + 1

Ta có n(n + 1) ⋮ 2 vì n(n + 1) là tích của hai số tự nhiên liên tiếp.

Mà 1 không chia hết cho 2

Do đó n(n + 1) + 1 không chia hết cho 2.