Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
ngọc quỳnh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
22 tháng 12 2021 lúc 19:20

a: \(=\left(x-y\right)^3=100^3=1000000\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
29 tháng 10 2019 lúc 17:45

Đáp án: 8

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
2 tháng 1 2020 lúc 7:23

Kết quả: 27

Hoàng Ngọc Diệp Chi
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
13 tháng 1 2018 lúc 13:59

Ta có

N   =   x 3   +   3 x 2 y   +   3 x y 2   +   y 3   +   x 2   +   2 x y   +   y 2     =   ( x 3   +   3 x 2 y   +   3 x y 2   +   y 3 )   +   ( x 2   +   2 x y   +   y 2 )     =   ( x   +   y ) 3   +   ( x   +   y ) 2   =   ( x   +   y ) 2 ( x   +   y   +   1 )

Từ đề bài x = 10 – y ó x + y = 10. Thay x + y = 10 vào N = ( x   +   y ) 2 (x + y + 1) ta được

N = 10 2 (10 + 1) = 1100

Suy ra N > 1000 khi x = 10 – y

Đáp án cần chọn là: D

Phương Mai
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
28 tháng 10 2021 lúc 7:48

c) \(3x+3y-x^2-2xy-y^2=3\left(x+y\right)-\left(x+y\right)^2=\left(x+y\right)\left(3-x-y\right)\)d) \(=\left(x+y\right)^3-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^2-1\right]\)

\(=\left(x+y\right)\left(x+y+1\right)\left(x+y-1\right)\)

Nguyễn Hoàng Minh
28 tháng 10 2021 lúc 7:49

\(c,=3\left(x+y\right)-\left(x+y\right)^2=\left(3-x-y\right)\left(x+y\right)\\ d,=\left(x+y\right)^3-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^2-1\right]\\ =\left(x+y\right)\left(x+y-1\right)\left(x+y+1\right)\)

ILoveMath
28 tháng 10 2021 lúc 7:51

c) \(=3\left(x+y\right)-\left(x+y\right)^2=\left(x+y\right)\left(3-x-y\right)\)

d) \(\left(x+y\right)^3-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^2-1\right]=\left(x+y\right)\left(x+y-1\right)\left(x+y+1\right)\)

ngọc hân
Xem chi tiết
Shauna
11 tháng 8 2021 lúc 17:31

Đây nè bạn.

undefined

Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 8 2021 lúc 23:13

a) Ta có: \(M=x^2-2xy+y^2-10x+10y\)

\(=\left(x-y\right)^2-10\left(x-y\right)\)

\(=9^2-10\cdot9=-9\)

 

Buddy
Xem chi tiết
Vui lòng để tên hiển thị
21 tháng 7 2023 lúc 15:40

`a, x^3 + y^3 + x + y`

`= (x+y)(x^2-xy+y^2)+x+y`

`= (x+y)(x^2-xy+y^2+1)`

`b, x^3 - y^3 + x -y`

`= (x-y)(x^2+xy+y^2)+x-y`

`= (x-y)(x^2+xy+y^2+1)`

`c, (x-y)^3 + (x+y)^3`

`= (x-y+x+y)(x^2-2xy+y^2 - x^2 + y^2 + x^2 + 2xy + y^2)`

`= (2x)(x^2 + 3y^2)`

`d, x^3 - 3x^2y + 3xy^2 - y^3 + y^2 - x^2`

`= (x-y)^3 + (y-x)(x+y)`

`=(x-y)(x^2+2xy+y^2-x-y)`

Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 7 2023 lúc 15:40

a: =(x+y)(x^2-xy+y^2)+(x+y)

=(x+y)(x^2-xy+y^2+1)

b: =(x-y)(x^2+xy+y^2)+(x-y)

=(x-y)(x^2+xy+y^2+1)

c: =x^3-3x^2y+3xy^2-y^3+x^3+3x^2y+3xy^2-y^3

=2x^3+6xy^2

d: =(x-y)^3+(y-x)(y+x)

=(x-y)[(x-y)^2-(x+y)]

Quynh Nhu
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
21 tháng 10 2021 lúc 21:22

\(=\left(x+y\right)^3-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x^2+2xy+y^2-1\right)\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 10 2021 lúc 21:22

\(x^3-x+3x^2+3xy^2+y^3-y\)

\(=\left(x+y\right)^3-\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x+y+1\right)\left(x+y-1\right)\)

Liah Nguyen
21 tháng 10 2021 lúc 21:23

= (x3 + 3x2y + 3xy2 + y3) - (x+y)

= (x + y)3 - (x + y)

= (x + y).[(x+y)2 - 1 ]

= (x + y).(x + y - 1).(x + y + 1)