Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Khiêm Nguyễn Gia
Xem chi tiết
Vũ Thanh Bình
Xem chi tiết
Thu Hà Lê
Xem chi tiết
Bùi Thị Huyền
2 tháng 8 2016 lúc 16:34

câu a mình nghĩ là z-x chứ bạn

Bùi Thị Huyền
2 tháng 8 2016 lúc 17:11

câu b nhé

Toán lớp 8

Nguyễn Như Nam
2 tháng 8 2016 lúc 20:50

Hỏi đáp Toán

Khuc nhac mat troi
Xem chi tiết
vuong hien duc
Xem chi tiết
Lê Tuấn Kiệt
Xem chi tiết
nub
Xem chi tiết
tth_new
31 tháng 5 2020 lúc 18:37

Bài 1. Ta có: \(a\left(a+2\right)\left(a-1\right)^2\ge0\therefore\frac{1}{4a^2-2a+1}\ge\frac{1}{a^4+a^2+1}\)

Thiết lập tương tự 2 BĐT còn lại và cộng theo vế rồi dùng Vasc (https://olm.vn/hoi-dap/detail/255345443802.html)

Bài 5: Bất đẳng thức này đúng với mọi a, b, c là các số thực. Chứng minh:

Quy đồng và chú ý các mẫu thức đều không âm, ta cần chứng minh:

\(\frac{1}{2}\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca\right)\Sigma\left[\left(a^2+b^2\right)+2c^2\right]\left(a-b\right)^2\ge0\)

Đây là điều hiển nhiên.

Khách vãng lai đã xóa
nữ thám tử nổi tiếng
Xem chi tiết
You Are Mine
15 tháng 9 2018 lúc 18:01

mấy cái đó từ công thức mà ra

Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 9 2022 lúc 23:27

a: Đặt a/b=c/d=k

=>a=bk; c=dk

\(\left(\dfrac{a+b}{c+d}\right)^2=\left(\dfrac{bk+b}{dk+d}\right)^2=\dfrac{b^2}{d^2}\)

\(\dfrac{a^2+b^2}{c^2+d^2}=\dfrac{b^2k^2+b^2}{d^2k^2+d^2}=\dfrac{b^2}{d^2}\)

Do đó: \(\left(\dfrac{a+b}{c+d}\right)^2=\dfrac{a^2+b^2}{c^2+d^2}\)

b: \(\dfrac{ab}{cd}=\dfrac{bk\cdot b}{dk\cdot d}=\dfrac{b^2}{d^2}\)

\(\left(\dfrac{a-b}{c-d}\right)^2=\left(\dfrac{bk-b}{dk-d}\right)^2=\dfrac{b^2}{d^2}\)

Do đó: \(\dfrac{ab}{cd}=\left(\dfrac{a-b}{c-d}\right)^2\)

Nguyễn Thị Bình Yên
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Bình Yên
22 tháng 12 2018 lúc 16:12

@Akai Haruma