Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
chu đức duy
Xem chi tiết
pham thuy duong
Xem chi tiết
mo chi mo ni
3 tháng 10 2018 lúc 16:34

a,\((x+4)^2-(x+1)(x-1)=16\)

 \(\Rightarrow x^2+8x+16-x^2+1=16\)

\(\Rightarrow 8x=-1\Rightarrow x=-\dfrac{1}{8}\)

b,\((2x-1)^2-(x+3)^2-5(x+7)(x-7)=0\)

\(\Rightarrow 4x^2-4x+1-(x^2+6x+9)-5(x^2-49)=0\)

\(\Rightarrow 4x^2-4x+1-x^2-6x-9-5x^2-245=0\)

\(\Rightarrow -x^2-10x-244=0\)

\(\Rightarrow -(x^2-10x+25)-219=0\)

\(\Rightarrow -(x-5)^2-219=0\)

\(\Rightarrow (x-5)^2+219=0\)

Mà \((x-5)^2+219>0\) suy ra PT vô nghiệm

Huỳnh Yến Nhi
Xem chi tiết
Lightning Farron
12 tháng 9 2016 lúc 17:25

Bài 1:

a) (2x-3). (x+1) < 0

=>2x-3 và x+1 ngược dấu

Mà 2x-3<x+1 với mọi x

\(\Rightarrow\begin{cases}2x-3< 0\\x+1>0\end{cases}\)

\(\Rightarrow\begin{cases}x< \frac{3}{2}\\x>-1\end{cases}\)\(\Rightarrow-1< x< \frac{3}{2}\)

b)\(\left(x-\frac{1}{2}\right)\left(x+3\right)>0\)

\(\Rightarrow x-\frac{1}{2}\) và x+3 cùng dấu

Xét \(\begin{cases}x-\frac{1}{2}>0\\x+3>0\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}x>\frac{1}{2}\\x>-3\end{cases}\)

Xét \(\begin{cases}x-\frac{1}{2}< 0\\x+3< 0\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}x< \frac{1}{2}\\x< -3\end{cases}\)

=>....

Bài 2:

\(S=\frac{1}{2}\left(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{999.1001}\right)\)

\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{999}-\frac{1}{1001}\right)\)

\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{1001}\right)\)

\(=\frac{1}{2}\cdot\frac{998}{3003}\)

\(=\frac{499}{3003}\)

 

 

Third Lapat Ngamchaweng
Xem chi tiết
Phạm Vũ Đăng Minh
13 tháng 9 2016 lúc 7:46

tự làm nhé. bài cô Kiều cho dễ mừ :)

thùy linh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
16 tháng 12 2022 lúc 13:06

1: \(\Leftrightarrow2x^2-10x-3x-2x^2=0\)

=>-13x=0

=>x=0

2: \(\Leftrightarrow5x-2x^2+2x^2-2x=13\)

=>3x=13

=>x=13/3

3: \(\Leftrightarrow4x^4-6x^3-4x^3+6x^3-2x^2=0\)

=>-2x^2=0

=>x=0

4: \(\Leftrightarrow5x^2-5x-5x^2+7x-10x+14=6\)

=>-8x=6-14=-8

=>x=1

2611
16 tháng 12 2022 lúc 13:08

`1)2x(x-5)-(3x+2x^2)=0`

`<=>2x^2-10x-3x-2x^2=0`

`<=>-13x=0`

`<=>x=0`

___________________________________________________

`2)x(5-2x)+2x(x-1)=13`

`<=>5x-2x^2+2x^2-2x=13`

`<=>3x=13<=>x=13/3`

___________________________________________________

`3)2x^3(2x-3)-x^2(4x^2-6x+2)=0`

`<=>4x^4-6x^3-4x^4+6x^3-2x^2=0`

`<=>x=0`

___________________________________________________

`4)5x(x-1)-(x+2)(5x-7)=0`

`<=>5x^2-5x-5x^2+7x-10x+14=0`

`<=>-8x=-14`

`<=>x=7/4`

___________________________________________________

`5)6x^2-(2x-3)(3x+2)=1`

`<=>6x^2-6x^2-4x+9x+6=1`

`<=>5x=-5<=>x=-1`

___________________________________________________

`6)2x(1-x)+5=9-2x^2`

`<=>2x-2x^2+5=9-2x^2`

`<=>2x=4<=>x=2`

Diệu Anh
Xem chi tiết
Hoang Minh Nguyệt
Xem chi tiết
bangtansonyondan
13 tháng 10 2018 lúc 22:16

4x(x-2005)-(x+2005)=0

4x(x-2005)+(x-2005)=0

(x-2005)(4x+1)=0

<=>x-2005=>x=2005

4x+1=0=>x=-1/4

b, (x+1)2-x-1=0

(x+1)2-(x+1)=0

(x+1)(x+1-1)=0

(x+1)x=0

<=>x+1=0=>x=-1

x =0

Kun ZERO
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
28 tháng 5 2022 lúc 1:07

a: -2x+1<7

=>-2x<6

hay x>-3

b: (x-1)(x-2)>0

=>x-2>0 hoặc x-1<0

=>x>2 hoặc x<1

c: \(\left(x-2\right)^2\left(x+1\right)\left(x-4\right)< 0\)

=>(x+1)(x-4)<0

=>-1<x<4

d: \(\dfrac{x^2\left(x-3\right)}{x-9}< 0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x-3}{x-9}< 0\)

=>3<x<9

Eirlys
Xem chi tiết
Ngọc Châu
19 tháng 7 2018 lúc 20:36

a) \(25x^2-9=0\)

\(\Leftrightarrow\left(5x\right)^2-3^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(5x+3\right)\left(5x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x-3=0\\5x+3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{5}\\x=-\frac{3}{5}\end{cases}}\)

Vậy \(S=\left\{\frac{3}{5};\frac{-3}{5}\right\}\)

b) \(\left(x+4\right)^2-\left(x+1\right)\left(x-1\right)=16\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+8x+16\right)-\left(x^2-1\right)=16\)

\(\Leftrightarrow x^2+8x+16-x^2+1=16\)

\(\Leftrightarrow8x+17=16\)

\(\Leftrightarrow8x=-1\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{8}\)

Vậy.........

c)\(\left(2x-1\right)^2+\left(x+3\right)^2-5\left(x+7\right)\left(x-7\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(4x^2-4x+1\right)+\left(x^2+6x+9\right)-5\left(x^2-49\right)=0\)

\(\Leftrightarrow4x^2-4x+1+x^2+6x+9-5x^2+245=0\)

\(\Leftrightarrow2x=-255\)

\(\Leftrightarrow x=-127,5\)

Vậy.............

có j sai xót mong m.n bỏ qua☺

Dragon song tử
19 tháng 7 2018 lúc 20:45

a) \(25x^2-9=0\)                      

<=> \(\left(5x\right)^2=9\)

<=> \(\left(5x\right)^2=3^2\)

<=> \(5x=3\)

<=> \(x=\frac{3}{5}\)

b) \(\left(x+4\right)^2-\left(x-1\right)\left(x+1\right)=16\)

<=> \(x^2+2.x.4+4^2-\left(x^2-1^2\right)=16\)

<=> \(x^2+8x+16-x^2+1=16\)

<=> \(\left(x^2-x^2\right)+8x+\left(16+1\right)=16\)

<=> \(8x+17=16\)

<=> \(8x=-1\)

<=> \(x=\frac{-1}{8}\)

c) \(\left(2x-1\right)^2+\left(x+3\right)^2-5\left(x+7\right)\left(x-7\right)=0\)

<=> \(\left(2x\right)^2-2.2x.1+1^2+x^2+2.x.3+3^2-5\left(x^2-7^2\right)=0\)

<=> \(4x^2-4x+1+x^2+6x+9-5x^2+5.7^2=0\)

<=> \(\left(4x^2+x^2-5x^2\right)-\left(4x-6x\right)+\left(1+9+5.7^2\right)=0\)

<=> \(2x+245=0\)

<=> \(2x=-245\)

<=> \(x=\frac{-245}{2}\)

Trần Thùy Dương
19 tháng 7 2018 lúc 20:53

a) \(25x^2-9=0\)

\(\Rightarrow25x^2-3^2=0\)

\(\Rightarrow\left(25x+3\right).\left(25x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}25x+3=0\\25x-3=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}25x=-3\\25x=3\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-3}{25}\\x=\frac{3}{25}\end{cases}}\)

b) \(\left(x+4\right)^2-\left(x+1\right)\left(x-1\right)=16\)

\(\Rightarrow\left(x+4\right)^2-\left[\left(x+1\right)^2-\left(x-1\right)^2\right]=16\)

\(\Rightarrow\left(x+4\right)^2=16\)

\(\Rightarrow\left(x+4\right)^2=4^2\)

\(\Rightarrow x+4=4\)

\(\Rightarrow x=0\)

c) \(\left(2x-1\right)^2+\left(x+3\right)^2-5\left(x+7\right)\left(x-7\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)+2\left(2x-1\right)\left(x+3\right)+\left(x+3\right)^2-5.\left(x+7\right)^2-\left(x-7\right)^2=0\)

\(\Rightarrow2\left(x+3\right)^3=0\)

\(\Rightarrow\left(x+3\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x=3\)