Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
forever young
Xem chi tiết
thanh nguyen
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Châu
Xem chi tiết
Trúc Giang
20 tháng 7 2021 lúc 11:14

a) = (x -1). (x + 1)

b) \(=\left(x+3\right)^2\)

c) \(=\left(2x\right)^2-3^2=\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)\)

d) \(=\left(4x\right)^2-2.4x.1+1=\left(4x-1\right)^2\)

Cứt Ko Trôi
Xem chi tiết
Trần Hồng Trà
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
12 tháng 4 2022 lúc 22:54

Đặt \(\sqrt{x^2+9}=t>0\) ta được:

\(t^2+8x=\left(x+8\right)t\Leftrightarrow t^2-\left(x+8\right)t+8x=0\)

\(\Leftrightarrow t^2-tx-8t+8x=0\)

\(\Leftrightarrow t\left(t-x\right)-8\left(t-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(t-x\right)\left(t-8\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x^2+9}=x\left(x\ge0\right)\\\sqrt{x^2+9}=8\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2+9=x^2\left(vn\right)\\x^2=55\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow x=\pm\sqrt{55}\)

Lê Lưu Hồng Phúc
Xem chi tiết
Nguyễn Thành Trương
4 tháng 3 2019 lúc 19:20

Với dạng bài này ta chỉ việc chia hoocne là ra nhé!

\(C1:x^4+x^3-8x^2-9x-9=0\\ \Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x^3+4x^2+4x+3\right)\\ \Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(x^2+x+1\right)\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\x+3=0\\x^2+x+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\\x^2+x+1=0\left(VN\right)\end{matrix}\right.\)

\(C2:x^4+2x^3-3x^2-8x-4=0\\ \Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^3+x^2-4x-4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x+1\right)\left(x^2-4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x+1\right)^2\left(x^2-4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x+1\right)^2=0\\x^2-4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

B.Thị Anh Thơ
4 tháng 3 2019 lúc 19:37
https://i.imgur.com/1LBiPm6.jpg
B.Thị Anh Thơ
4 tháng 3 2019 lúc 19:37
https://i.imgur.com/bxLXfh6.jpg
Ôn Kim Anh
Xem chi tiết
Kaori Miyazono
28 tháng 5 2017 lúc 18:41

Đặt \(A=x^{13}-\left(8x^{12}-8x^{11}+8x^{10}-8x^9+.....+8x^2-8x^1\right)+8\)

Đặt \(B=8x^{12}-8x^{11}+8x^{10}-....+8x^2-8x^1\)

\(B=8.\left(x^{12}-x^{11}+x^{10}-x^9+....+x^2-x^1\right)\)

Đặt \(C=x^{12}-x^{11}+x^{10}-x^9+...+x^2-x\)

Suy ra \(C.x=x^{13}-x^{12}+x^{11}-x^{10}+.....+x^3-x^2\)

Nên \(C.x-C=x^{13}-x\)hay \(C.\left(x-1\right)=x^{13}-x\)

Khi đó \(C=\frac{x^{13}-x}{x-1}\)nên\(B=8.\frac{x^{13}-x}{x-1}\)

Từ đó tính tương tự nha , cách làm thì có thể sai những em vẫn cố gắng giúp , ai có cách hay hơn thì giải nhé 

cô gái năng động
28 tháng 5 2017 lúc 17:53

chả hiểu gì

lê nguyễn như quỳnh
12 tháng 8 2021 lúc 19:00

chả hiểu gì

Khách vãng lai đã xóa
Trên con đường thành côn...
5 tháng 9 2021 lúc 9:49

undefined

Hoàng Huy
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 7 2021 lúc 20:43

a) Ta có: \(8x+4x^2-12xy\)

\(=4x\left(2+x-3y\right)\)

b) Ta có: \(5x^3-10x^2+5x\)

\(=5x\left(x^2-2x+1\right)\)

\(=5x\left(x-1\right)^2\)

c) Ta có: \(x^3+x^2y-xy^2-y^3\)

\(=x^2\left(x+y\right)-y^2\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^2-y^2\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)^2\)

d) Ta có: \(x^2-8x-9\)

\(=x^2-9x+x-9\)

\(=\left(x-9\right)\left(x+1\right)\)

Trần Ái Linh
21 tháng 7 2021 lúc 20:44

a. `8x+4x^2-12xy=4x(2+x-3y)`

b) `5x^3-10x^2+5x=5x(x^2-2x+1)`

c) `x^3+x^2y-xy^2-y^3=x^2(x+y)-y^2(x+y)=(x+y)(x^2-y^2)=(x+y)^2 (x-y)`

d) `x^2-8x-9=(x^2-2.x.4+4^2)-25=(x-4)^2-5^2=(x+1)(x-9)`

Thu
Xem chi tiết