Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Kiều Nguyễn Linh Ánh
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trí
9 tháng 8 2023 lúc 14:10

c) \(\left|x\right|=3,5\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3,5\\x=-3,5\end{matrix}\right.\)

d) \(\left|x\right|=-2,7\Rightarrow x\in\varnothing\) 

l) \(\left|x+\dfrac{3}{4}\right|-5=-2\Rightarrow\left|x+\dfrac{3}{4}\right|=3\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{3}{4}=3\\x+\dfrac{3}{4}=-3\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3-\dfrac{3}{4}\\x=-3-\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{9}{4}\\x=\dfrac{15}{4}\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Đức Trí
9 tháng 8 2023 lúc 14:14

Đính chính câu l \(x=-\dfrac{15}{4}\) không phải \(x=\dfrac{15}{4}\)

Đào Trí Bình
9 tháng 8 2023 lúc 15:15

c) x = 3,5 hoặc -3,5

d) x = -2,7

e) x = -1,27

f) x = 0

g) x = -2

h) x = 0

l) x = 9/4

   x = -15/4

Vịt Lê
Xem chi tiết
DFTS
12 tháng 12 2021 lúc 19:26

1) x-12=(-8)+(-17)
    x-12=(-25)
    x      = (-25)+12
    x      = (-13)

 

Việt Tùng
Xem chi tiết
Nguyễn Tuấn Tài
25 tháng 5 2015 lúc 19:57

viết có chắc chữ giải mà cũng đúng thật vô lý

Nguyền Hoàng Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
3 tháng 8 2023 lúc 22:42

1: =>\(5^{2x-3}=5^2\cdot3+5^2\cdot2=5^2\cdot5=5^3\)

=>2x-3=3

=>2x=6

=>x=3

2: \(41-2^{x+1}=9\)

=>\(2^{x+1}=32\)

=>x+1=5

=>x=4

3: =>\(4^{x+2}=65-1=64\)

=>x+2=3

=>x=1

\(5^{2x-3}-2.5^2=5^2.3\\ 5^{2x-3}=5^2.3+5^2.2\\ 5^{2x-3}=5^2.\left(3+2\right)\\ 5^{2x-3}=5^2.5\\ 5^{2x-3}=5^3\\ \Rightarrow2x-3=3\\ 2x=3+3\\ 2x=6\\ x=\dfrac{6}{2}\\ Vậy:x=3\)

\(41-2^{x+1}=9\\ 2^{x+1}=41-9\\ 2^{x+1}=32=2^5\\ \Rightarrow x+1=5\\ \Leftrightarrow x=5-1=4\\ ---\\ 65-4^{x+2}=2014^0\\ 65-4^{x+2}=1\\ 4^{x+2}=65-1\\ 4^{x+2}=64=4^3\\ \Rightarrow x+2=3\\ Vậy:x=1\)

Nguyễn Hải Đăng
Xem chi tiết
TV Cuber
29 tháng 3 2022 lúc 18:29

a)\(x=52-25=27\)

b)\(x=\left(46-8\right)+34=38+34=72\)

domino khoa
29 tháng 3 2022 lúc 18:29

a/ X= 27

b/ X= 72

kodo sinichi
29 tháng 3 2022 lúc 18:31

a/ X= 27

b/ X= 72

tâm nguyễn
Xem chi tiết
Bin Binn
Xem chi tiết
Trịnh Thành Công
10 tháng 3 2017 lúc 21:08

\(-\frac{3}{4}\left(-x+52\right)-\frac{1}{3}=-2\left(\frac{1}{3}-x\right)+\frac{1}{4}\)

\(\frac{3}{4}x-39-\frac{1}{3}=2x-\frac{2}{3}+\frac{1}{4}\)

 \(\frac{3}{4}x-\frac{118}{3}=2x-\frac{5}{12}\)

\(\frac{3}{4}x-\frac{118}{3}-2x+\frac{5}{12}=0\)

\(-\frac{467}{12}-\frac{5}{4}x=0\)

\(x=-\frac{467}{15}\)

kiet hà
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 4 2023 lúc 19:23

8: =>6x^2-9x+2x-3-6x^2-12x=16

=>-19x=19

=>x=-1

Hoang Lien Quan
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
20 tháng 2 2021 lúc 18:19

Bài 1: 

a) Ta có: \(x\left(x^2-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-2=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{0;2;-2\right\}\)

b) Ta có: \(\left(2x-3\right)+\left(-3x\right)-\left(x-5\right)=40\)

\(\Leftrightarrow2x-3-3x-x+5=40\)

\(\Leftrightarrow-2x+2=40\)

\(\Leftrightarrow-2x=38\)

hay x=-19

Vậy: x=-19

Bài 2: 

a) Ta có: \(-45\cdot12+34\cdot\left(-45\right)-45\cdot54\)

\(=-45\cdot\left(12+34+54\right)\)

\(=-45\cdot100\)

\(=-4500\)

b) Ta có: \(43\cdot\left(57-33\right)+33\cdot\left(43-57\right)\)

\(=43\cdot57-43\cdot33+43\cdot33-33\cdot57\)

\(=43\cdot57-33\cdot57\)

\(=57\cdot\left(43-33\right)\)

\(=57\cdot10=570\)

Ha Nguyen
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 4 2023 lúc 13:12

3: 

\(=\dfrac{1}{7}\cdot\dfrac{3}{5}\cdot\dfrac{5}{6}\cdot\dfrac{5}{8}=\dfrac{1}{7}\cdot\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{5}{8}=\dfrac{5}{112}\)

4:

=>2/3:x=-2-1/3=-7/3

=>x=-2/3:7/3=-2/7

5:

AC=CB=12/2=6cm

IB=6/2=3cm