Tìm x biết :
\(\left(x+1\right)^3-x\left(x-2\right)\left(x+2\right)-3x^2=-2\)
Tìm x biết :
a) \(\left(x-2\right)^3+6\left(x+1\right)^2-x^3+12=0\)
b) \(\left(x-5\right)\left(x+5\right)-\left(x+3\right)^3+3\left(x-2\right)^2=\left(x+1\right)^2-\left(x+4\right)\left(x-4\right)+3x^2\)
c) \(\left(2x+3\right)^2+\left(x-1\right)\left(x+1\right)=5\left(x+2\right)^2-\left(x-5\right)\left(x+1\right)+\left(x+4\right)^2\)
d) \(\left(1-3x\right)^2-\left(x-2\right)\left(9x+1\right)=\left(3x-4\right)\left(3x+4\right)-9\left(x+3\right)^2\)
a/ \(x=\dfrac{-5}{12}\)
b/ \(x\approx-1,9526\)
c/ \(x=\dfrac{21-i\sqrt{199}}{10}\)
d/ \(x=\dfrac{-20}{13}\)
a) (x-2)3+6(x+1)2-x3+12=0
⇒ x3-6x2+12x-8+6(x2+2x+1)-x3+12=0
⇒ x3-6x2+12x-8+6x2+12x+6-x3+12=0
⇒ 24x+10=0
⇒ 24x=-10
⇒ x=-5/12
a.
PT \(\Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-8+6(x^2+2x+1)-x^3+12=0\)
\(\Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-8+6x^2+12x+6-x^3+12=0\)
\(\Leftrightarrow 24x+10=0\Leftrightarrow x=\frac{-5}{12}\)
b. Bạn xem lại đề, nghiệm khá xấu không phù hợp với mức độ tổng thể của bài.
c.
PT $\Leftrightarrow (4x^2+12x+9)+(x^2-1)=5(x^2+4x+4)+(x^2-4x-5)+9(x^2+6x+9)$
$\Leftrightarrow 10x^2+42x+64=0$
$\Leftrightarrow x^2+(3x+7)^2=-15< 0$ (vô lý)
Do đó pt vô nghiệm.
d.
PT $\Leftrightarrow (1-6x+9x^2)-(9x^2-17x-2)=(9x^2-16)-9(x^2+6x+9)$
$\Leftrightarrow 11x+3=-54x-97$
$\Leftrightarrow 65x=-100$
$\Leftrightarrow x=\frac{-20}{13}$
Tìm x biết:
\(\left(x-1\right)^3-\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)+3\left(x^2-4\right)=2\)
(x-1)^3-(x+3)(x^2-3x+9)+3(x^2-4)=2
=>x^3-3x^2+3x-1-x^3-27+3x^2-12=2
=>3x-40=2
=>x=42/3=14
tìm x biết
a.\(\left(x-2\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)6\left(x+1\right)^2=49\)49
b.\(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-x\left(x^2+2\right)=25\)
c.\(\left(x+3\right)^3-x\left(3x+1\right)^2+\left(2x+1\right)\left(4x^2-2x+1\right)=28\)
Tìm x biết
1) \(\left(2x+3\right)\left(x-4\right)+\left(x-5\right)\left(x-2\right)=\left(3x-5\right)\left(x-4\right)\)
2)\(\left(8x-3\right)\left(3x+2\right)-\left(4x+7\right)\left(x+4\right)=\left(2x+1\right)\left(5x+1\right)-33\)
3)\(6x\left(3x+5\right)-2x\left(9x-2\right)+\left(17-x\right)\left(x-1\right)+x\left(x-18\right)-17x^2=0\)
4)\(\left(x-1\right)\left(x+2\right)-\left(x-3\right)+5x-7=0\)
Giúp mình nha. Camon nhiều
Tìm x, biết :
a/ \(\dfrac{1}{3}x\left(x^2-4\right)=0\)
b/ \(x\left(x+5\right)=x+5\)
c/ \(x^3-\dfrac{1}{9}x=0\)
3)\(^2-\left(x+5\right)^2=0\)
e/ \(\left(x+2\right)^2-\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)
f/ \(x\left(2x-3\right)-6+4x=0\)
g/ \(2\left(3x-2\right)^2-9x^2+4=0\)
h/ \(x^2\left(x+1\right)+2x\left(x+1\right)=0\)
i/ \(4x^2+9x+5=0\)
a) \(\Rightarrow\dfrac{1}{3}x\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)
b) \(\Rightarrow\left(x+5\right)\left(x-1\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=1\end{matrix}\right.\)
c) \(\Rightarrow x\left(x^2-\dfrac{1}{9}\right)=0\Rightarrow x\left(x-\dfrac{1}{3}\right)\left(x+\dfrac{1}{3}\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{1}{3}\\x=-\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
e) \(\Rightarrow\left(x+2\right)\left(x+2-x+2\right)=0\Rightarrow\left(x+2\right).4=0\Rightarrow x=-2\)
f) \(\Rightarrow x\left(2x-3\right)+2\left(2x-3\right)=0\Rightarrow\left(2x-3\right)\left(x+2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=-2\end{matrix}\right.\)
g) \(\Rightarrow2\left(3x-2\right)^2-\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)=0\Rightarrow\left(3x-2\right)\left(3x-6\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{3}\\x=2\end{matrix}\right.\)
h) \(\Rightarrow x\left(x+1\right)\left(x+2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\\x=-2\end{matrix}\right.\)
i) \(\Rightarrow4x\left(x+1\right)+5\left(x+1\right)=0\Rightarrow\left(x+1\right)\left(4x+5\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=-\dfrac{5}{4}\end{matrix}\right.\)
tìm x, biết
a) $5x\left(x-3\right)\left(x+3\right)-\left(2x-3\right)^2-5\left(x+2\right)^3+34x\left(x+2\right)=1$
b) $\left(x-2\right)^3+6\left(x+1\right)^2-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)=97$
1 li-ke cho bạn trả lời chi tiết, và đúng nhất nha
Tìm x, biết:
a) \(\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)+x\left(x+2\right)\left(2-x\right)=1\)
b) \(\left(x-3\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)+6\left(x+1\right)^2+3x^2=15\)
c)\(\left(x-1\right)^3-\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)+3\left(x^2-4\right)=2\)
d) \(\left(x-2\right)^3+6\left(x+1\right)^2-x^3+12=0\)
a: \(\Leftrightarrow x^3-27-x\left(x^2-4\right)=1\)
\(\Leftrightarrow x^3-27-x^3+4x=1\)
=>4x-27=1
hay x=7
b: \(\Leftrightarrow x^3-9x^2+27x-27-x^3+27+6\left(x+1\right)^2+3x^2=15\)
\(\Leftrightarrow-9x^2+27x+6x^2+12x+6+3x^2=15\)
=>39x+6=15
hay x=3/13
c: \(\Leftrightarrow x^3-3x^2+3x-1-x^3-27+3x^2-12=2\)
\(\Leftrightarrow3x-40=2\)
hay x=14
tìm x biết
b) \(\left(x-3\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)+6\left(x+1\right)^2+3x^2=-33\)
\(\left(x-3\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)+6\left(x+1\right)^2+3x^2=-33\)
<=> \(x^3-9x^2+27x-27\) \(-\left(x^3-3^3\right)+6\left(x^2+2x+1\right)+3x^2=-33\)
<=> \(x^3-9x^2+27x-27-x^3+27+6x^2+12x+6+3x^2=-33\)
<=> \(-6x^2+39x+6=-33\)
<=> \(6x^2-39x-6=33\)
<=> \(6x^2-39x-39=0\)
<=> \(6\left(x^2-\frac{39}{6}x-\frac{39}{6}\right)=0\)
<=> \(x^2-2.x.\frac{39}{12}+\frac{1521}{144}-\frac{273}{16}=0\)
<=> \(\left(x-\frac{39}{12}\right)^2-\frac{273}{16}=0\)
<=> \(\left(x-\frac{39}{12}-\frac{\sqrt{273}}{4}\right)\left(x-\frac{39}{12}+\frac{\sqrt{273}}{4}\right)=0\)
<=> \(\left(x-\frac{13+\sqrt{273}}{4}\right).\left(x-\frac{13-\sqrt{273}}{4}\right)=0\)
<=> \(x=\frac{13+\sqrt{273}}{4}\) ( h ) \(x=\frac{13-\sqrt{273}}{4}\)
học tốt
tìm x biết
a) \(\left(x-2\right)^3\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)+6\left(x+1\right)^2=49\)
b)\(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-x\left(x^2+2\right)=15\)
c)\(\left(x+3\right)^3-x\left(3x+1\right)^2+\left(2x+1\right)\left(4x^2-2x+1\right)=28\)
d)\(\left(x^2-1\right)^3-\left(x^4+x^2+1\right)\left(x^2-1\right)=0\)
Giúp mk vs đc k ạ mk đg cần gấp
\(b,\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-x\left(x^2+2\right)=15\)
\(\Leftrightarrow x^3+8-x^3-2x=15\)
\(\Leftrightarrow-2x=15-8=7\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-7}{2}\)
Vậy \(x=\frac{-7}{2}\)
Tìm số tự nhiên x , biết
\(2\cdot\left(x-1\right)^2=8\)
\(\left(2x+1\right)^3=125\)
\(\left(x-2\right)^5=243\)
\(5\left(x-4\right)^2-7=13\)
\(221-\left(3x+2\right)^3=96\)