A= 1/3+1/3^2+1/3^3+...+1/3^8
Dãy phân số được viết theo thứ tự từ bé đến lớn là:
a 1/2, 1/3, 3/8 b 3/8, 1/3, 1/2
c 1/3, 1/2, 3/8 d 1/3, 3/8, 1/2
a,4 3/8 + 5 2/3
b,2 3/8 + 1 1/4 + 3 6/7
2 3/8 - 1 1/4 + 5 1/3
\(4\dfrac{3}{8}+5\dfrac{2}{3}=\dfrac{4\times8+3}{8}+\dfrac{5\times3+2}{3}\\ =\dfrac{35}{8}+\dfrac{17}{3}=\dfrac{35\times3+17\times8}{24}=\dfrac{241}{24}\\ ----\\ 2\dfrac{3}{8}+1\dfrac{1}{4}=\dfrac{2\times8+3}{8}+\dfrac{1\times4+1}{4}=\dfrac{19}{8}+\dfrac{5}{4}\\ =\dfrac{19+5\times2}{8}=\dfrac{29}{8}\\ ----\\ 2\dfrac{3}{8}-1\dfrac{1}{4}+5\dfrac{1}{3}=\left(2-1+5\right)+\left(\dfrac{3}{8}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{3}\right)\\ =6+\dfrac{3\times3-1\times6+1\times8}{24}\\ =6+\dfrac{11}{24}=6\dfrac{11}{24}\)
a, 35/8 + 17/3
= 241/24
b, 19/8 + 5/4 + 27/7
= 29/8 + 27/7
= 419/56
c, 19/8 - 5/4 + 27/7
= 9/8 + 27/7
= 279/56.
a) 4 3/8 + 5 2/3 b) 2 3/8 + 1 1/4 + 3 6/7
c) 2 3/8 - 1 1/4 + 5 1/3 d) (5/2 + 1/3) : ( 1 - 1/2)
e) (5/2 - 1/3) x 9/2 - 6/7
a) \(4\dfrac{3}{8}+5\dfrac{2}{3}\)
\(=\dfrac{35}{8}+\dfrac{17}{3}\)
\(=\dfrac{105}{24}+\dfrac{136}{24}\)
\(=\dfrac{241}{24}\)
b) \(2\dfrac{3}{8}+1\dfrac{1}{4}+3\dfrac{6}{7}\)
\(=\dfrac{19}{8}+\dfrac{5}{4}+\dfrac{27}{7}\)
\(=\dfrac{29}{8}+\dfrac{27}{7}\)
\(=\dfrac{419}{56}\)
c) \(2\dfrac{3}{8}-1\dfrac{1}{4}+5\dfrac{1}{3}\)
\(=\dfrac{19}{8}-\dfrac{5}{4}+\dfrac{16}{3}\)
\(=\dfrac{9}{8}+\dfrac{16}{3}\)
\(=\dfrac{155}{24}\)
d) \(\left(\dfrac{5}{2}+\dfrac{1}{3}\right):\left(1-\dfrac{1}{2}\right)\)
\(=\dfrac{17}{6}:\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{17}{6}\cdot2\)
\(=\dfrac{17}{3}\)
e) \(\left(\dfrac{5}{2}-\dfrac{1}{3}\right)\cdot\dfrac{9}{2}-\dfrac{6}{7}\)
\(=\dfrac{13}{6}\cdot\dfrac{9}{2}-\dfrac{6}{7}\)
\(=\dfrac{39}{4}-\dfrac{6}{7}\)
\(=\dfrac{249}{28}\)
a: =4+3/8+5+2/3
=9+9/24+16/24
=9+25/24
=216/24+25/24=241/24
b: \(=\dfrac{19}{8}+\dfrac{5}{4}+\dfrac{27}{7}=\dfrac{19+10}{8}+\dfrac{27}{7}\)
=27/7+29/8
=419/56
c: =2+3/8-1-1/4+5+1/3
=6+3/8-1/4+1/3
=6+3/8+1/12
=144/24+9/24+2/24
=155/24
d: =(15/6+2/6):1/2
=17/6*2
=17/3
e: =(15/6-2/6)*9/2-6/7
=13/6*9/2-6/7
=117/12-6/7
=249/28
dãy phân số nào dưới đây được viết theo thứ tự từ bé đến lớn?
a.1/2; 1/3; 3/8; 3/5
b.1/3; 1/2; 3/5; 3/8
c.1/3; 1/2; 3/8; 3/5
d.3/8; 1/3; 1/2; 3/5
Dãy phân số nào sau đây được viết theo thứ tự từ bé đến lớn?
A. 1/2 ; 1/3 ; 3/8 B. 1/3 ; 1/2 ; 3/8 C. 1/3 ; 3/8 ; 1/2 D. 3/8 ; 1/3 ; 1/2
Giúp mình nha!
. Bài 3: Các phân số được xếp theo thứ tự lớn dần là: a. 1/2 ; 1/3 ; 3/8 ; 5/12
b. 1/3 ; 1/2; 5/12; 3/8
c. 1/3 ; 3/8 ; 5/12 ; 1/2
d. 3/8 ; 1/3 ; 1/2 ; 5/12
rút gọn biểu thức
a) A=16^8 -1/(2+1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1(3^16+1)
b) B=(3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1)/9^16-1
giúp mk vs ah mk đang cần gấp ah
a) Ta có: \(A=\dfrac{16^8-1}{\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)}\)
\(=\dfrac{2^{32}-1}{\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)}\)
\(=\dfrac{2^{32}-1}{\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)}\)
\(=\dfrac{2^{32}-1}{\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)}\)
\(=\dfrac{2^{32}-1}{\left(2^{16}-1\right)\left(2^{16}+1\right)}\)
\(=\dfrac{2^{32}-1}{2^{32}-1}=1\)
b) Ta có: \(B=\dfrac{\left(3+1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)}{9^{16}-1}\)
\(=\dfrac{\left(3^2-1\right)\cdot\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)}{2\cdot\left(3^{32}-1\right)}\)
\(=\dfrac{\left(3^4-1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)}{2\cdot\left(3^{32}-1\right)}\)
\(=\dfrac{\left(3^8-1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)}{2\left(3^{32}-1\right)}\)
\(=\dfrac{\left(3^{16}-1\right)\left(3^{16}+1\right)}{2\left(3^{32}-1\right)}=\dfrac{1}{2}\)
TÍNH:
a)-1-1/2.(1+2)-1/3.(1+2+3)-...-1/101.(1+2+3+...+101)
b) 1/77.7^4.11^2.(77)^4.(1/7^2)^8.(7^8)^3.(-11)^3:(7^15.11^8
c) 1:0.25.(1+1/4)^2+25.[1:(4/3)^2 : (5/4)^3] : [1:(-2/3)^3]
GIÚP MÌNH VỚI
bài 3:
a) x - 3/4 = 6 x 3/8 b) 7/8 : x = 3 - 1/2 c) x + 1/2 x 1/3 = 3/4
d) 3/2 x 4/5 - x = 2/3 e) X x 3 1/3 = 3 1/3 : 4 1/4 f) 5 2/3 : x = 3 2/3 - 2 1/2
a) \(x-\dfrac{3}{4}=6\times\dfrac{3}{8}\)
\(x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{9}{4}\)
=> \(x=\dfrac{9}{4}+\dfrac{3}{4}=3\)
b) \(\dfrac{7}{8}:x=3-\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{7}{8}:x=\dfrac{5}{2}\)
=> \(x=\dfrac{7}{8}:\dfrac{5}{2}=\dfrac{7}{20}\)
c) \(x+\dfrac{1}{2}\times\dfrac{1}{3}=\dfrac{3}{4}\)
\(x+\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{4}\)
=> \(x=\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{6}=\dfrac{7}{12}\)
d) \(\dfrac{3}{2}\times\dfrac{4}{5}-x=\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{6}{5}-x=\dfrac{2}{3}\)
=> \(x=\dfrac{6}{5}-\dfrac{2}{3}=\dfrac{8}{15}\)
e) \(x\times3\dfrac{1}{3}=3\dfrac{1}{3}:4\dfrac{1}{4}\)(?)
\(x\times\dfrac{10}{3}=\dfrac{40}{51}\)
=> \(x=\dfrac{40}{51}:\dfrac{10}{3}=\dfrac{4}{17}\)
f) \(5\dfrac{2}{3}:x=3\dfrac{2}{3}-2\)
\(\dfrac{17}{3}:x=\dfrac{5}{3}\)
=> \(x=\dfrac{17}{3}:\dfrac{5}{3}=\dfrac{17}{5}\)
a: =>x-3/4=18/8=9/4
=>x=9/4+3/4=12/4=3
b: =>7/8:x=5/2
=>x=7/8:5/2=7/8*2/5=14/40=7/20
c: x+1/2*1/3=3/4
=>x+1/6=3/4
=>x=3/4-1/6=9/12-2/12=7/12
d: =>12/10-x=2/3
=>6/5-x=2/3
=>x=6/5-2/3=18/15-10/15=8/15
e: =>x*10/3=10/3:17/4=10/3*4/17
=>x=4/17
f: =>17/3:x=13/3-5/2=26/6-15/6=11/6
=>x=17/3:11/6=17/3*6/11=34/11
[1] Cho hai tập A = { 1; 2; 3; 5; 8 } và B = { -1; 0; 1; 5; 9 }. Tìm A ∪ B
A. A ∪ B = { 1; 5} B. { -1; 0; 1; 2; 3; 5; 8; 9 } C. A ∪ B = { -1; 0; 2; 3; 8;9 } D. A ∪ B = { 2; 3; 8 }
Ta có:
Tập hợp A:
\(A=\left\{1;2;3;5;8\right\}\)
Tập hợp B:
\(B=\left\{-1;0;1;5;9\right\}\)
Mà: \(A\cup B\)
\(\Rightarrow A\cup B=\left\{-1;0;1;2;3;5;8;9\right\}\)
⇒ Chọn B