(x + 2 ) \(^2\) = 49
tìm x giúp mik nha
x + 2xy + y = 49
Tìm x,y biết x,y là hai số nguyên dương
=>x(1+2y)+y+1/2=49,5
=>(y+1/2)(2x+1)=49,5
=>(2x+1)(2y+1)=99
=>\(\left(2x+1;2y+1\right)\in\left\{\left(1;99\right);\left(3;33\right);\left(9;11\right);\left(11;9\right);\left(33;3\right);\left(99;1\right)\right\}\)
=>\(\left(x,y\right)\in\left\{\left(1;16\right);\left(16;1\right);\left(4;5\right);\left(5;4\right)\right\}\)
X x X : 2 = 15
x2 : 2 = 15
x2 = 15 x 2
x2 = 30
=> x = Căn bậc 2 của 30
giúp mik bài này nha 2x + 84 = 116 (x ở số 2 là mũ nha) (ai trả lời nhanh nhất mik tick) lưu ý vì sao 2^x bằng 5 ? giải thích dùm mik nha mik sẽ tick lần 2
2^x+84=116
2^x=116-84
2^x=32
2^x=2^5
=>x=5
(y-2)3-(y-3)(y2+3y+9)+6(y+1)2=49
Tìm y
\(\left(y-2\right)^3-\left(y-3\right)\left(y^2+3y+9\right)+6\left(y+1\right)^2=49\)
\(\Leftrightarrow y^3-6y^2+12y-8-y^3+27+6y^2+12y+6=49\)
\(\Leftrightarrow24y=24\)
hay y=1
x+2/x^2+3x - x+1/x^2 -9
giúp mik nha
=x+2/x(x+3)-x+1/(x+3)(x-3)
=(x+2)(x-3)/x(x+3)(x-3)-(x+1)x/x(x-3)(x+3)
=(x+2)(x-3)-x(x+1)/x(x-3)(x+3)
=x^2-x-6-x^2-x/x(x-3)(x+3)
=-2x-6/x(x-3)(x+3)
=-2(x+3)/x(x-3)(x+3)
=-2/x(x-3)
X+3=y.(x+2). Tim x;y
giúp mik nha các pan . cho mik cách giải nha
giúp mik nhanh nhé các pạn .....//////???
ai làm đúng mik tick cho
tks các bạn nhìu?/'""'''
xuy ra x,y bang
x+3=y.(x+2) Ta co:
x,y=x,y thui wa deeeeeeeeeeeeeee.................
x = -1 và y = -2 ; x = -3 và y = 0 Cách giải chuyển vế qua rooid tách x+3 thàng x+2+1 rồi sẽ có (x+2)(y+1) = -1 rồi phan tích ước của -1 ra và giải theo từng trường hợp
cho mik cách giải lun nhé .
đúng mik k cho
tính nhanh 2,34 x 2 + 4,68 x 2 + 7,02 x 2 - 4,68
giúp mik nha mn! thanks
\(=2.34\left(2+2\cdot2+3\cdot2-2\right)=2.34\cdot10=23.4\)
Mn bn ơi giúp mik vs nha, mik đg cần gấp😢😢😢
Biểu thức nào sau đây ko phụ thuộc các biến( có 2 câu nhưng mik làm hết 1 câu rùi, còn có câu này thui)
X × (x mũ 2 + x + 1) - x mũ 2 (1 + x) - x - 7
Mấy bn dễ thương giúp mik nha😘😘😘
Ta có \(x.\left(x^2+x+1\right)-x^2.\left(1+x\right)-x-7\)
\(=x^3+x^2+x-x^2-x^3-x-7\)
\(=\left(x^3-x^3\right)-\left(x^2-x^2\right)-\left(x-x\right)-7\)
\(=-7\)
Do đó giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào biến
Vậy...
Mik ghi nhầm " biểu thức nào sau đây ko phụ thuộc vào biến" mới đúng nha
A(x) = 2x - 1
B(x) = 3 - 6/5x
C(x) = 4x^2 - 25
D(x) = ( x + 1/4 )^2 - 16/9
E(x) = 8x^2 + 27
F(x) = x^2 + 3x
Ai giúp mik nhanh với nha, mik đang gấp lắm
`A(x) =2x-1`
`2x-1=0`
`=> 2x=0+1`
`=>2x=1`
`=>x=1/2`
__
`B(x) =3 - 6/5x`
`3-6/5x=0`
`=> 6/5x=3-0`
`=> 6/5x=3`
`=> x= 3 : 6/5`
`=> x= 3 xx 5/6`
`=> x=15/6`
__
`C(x) = 4x^2 - 25`
`4x^2 - 25=0`
`=> 4x^2 = 0+25`
`=> 4x^2 =25`
`=> 4x^2 = (+-5)^2`
`=> x= 5/4` hoặc `x=-5/4`
__
`D(x) = ( x + 1/4 )^2 - 16/9`
` ( x + 1/4 )^2 - 16/9=0`
`=> ( x + 1/4 )^2 = 16/9`
`=>( x + 1/4 )^2 =(+-4/3)^2`
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{4}=\dfrac{4}{3}\\x+\dfrac{1}{4}=-\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\)
__
`E(x) = 8x^2 + 27`
`8x^2 +27=0`
`=>8x^2=0-27`
`=> 8x^2 =-27`
`->` đề hơi sai;-;.
__
`F(x) = x^2 + 3x`
`x^2 +3x=0`
`=>x(x+3)=0`
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-3\end{matrix}\right.\)
`@ yl`
Giải giúp mik bài đây nha
Tìm x:
a)x×(x-3)-2x+6=0
b)(3x-5)×(5x-7)+(5x+1)×(2-3x)=4
Giúp mik nha mik cần gấp bài tìm x đây là bài đầu tiên của sách tập một mà nâng cao mik làm hoài mà ko ra kết quả mấy bn chỉ giúp mik nha mik cảm ơn
a)\(x\left(x-3\right)-2x+6=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-3\right)-2\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x-3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=3\end{cases}}\)
b)\(\left(3x-5\right)\left(5x-7\right)+\left(5x+1\right)\left(2-3x\right)=4\)
\(\Leftrightarrow15x^2-46x+35-15x^2+7x+2-4=0\)
\(\Leftrightarrow33-39x=0\Leftrightarrow33=39x\Leftrightarrow x=\frac{33}{39}\)
a) \(x\left(x-3\right)-2x+6=0\)
\(x\left(x-3\right)-2\left(x-3\right)=0\)
\(\left(x-3\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=2\end{cases}}}\)
b) \((3x-5)(5x-7)+(5x+1)(2-3x)=4\)
\(15x^2-46x+35+10x-15x^2+2-3x-4=0\)
\(33-39x=0\)
\(3\left(11-13x\right)=0\)
\(11-13x=0\)
\(13x=11\)
\(x=\frac{11}{13}\)