Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
THI MIEU NGUYEN
Xem chi tiết
Kiều Nam Khánh
24 tháng 11 2021 lúc 14:25

a.17⋅(29−(−111))+29⋅(−17) 

=17⋅(29+111)−29⋅17

=17⋅(29+111−29)

=17⋅(29−29+111)

=17⋅111

=2997

b.19⋅43+(−20)⋅43−(−40)

=19⋅43−20⋅43+40

=43(19−20)+40

=43⋅(−1)+40

=−43+40

=−3

 [ chúc bạn học tốt ]

Khách vãng lai đã xóa
Ngoc Anh Thai
Xem chi tiết
Minh Nhân
9 tháng 5 2021 lúc 19:42

\(a.\)

\(\dfrac{27}{13}-\dfrac{106}{111}+-\dfrac{5}{111}=\dfrac{27}{13}-\dfrac{106}{111}-\dfrac{5}{111}=\dfrac{27}{13}-\left(\dfrac{106+6}{111}\right)=\dfrac{27}{13}-1=\dfrac{14}{13}\)

\(b.\)

\(\dfrac{12}{11}-\dfrac{-7}{19}+\dfrac{12}{19}=\dfrac{12}{11}+\dfrac{7}{19}+\dfrac{12}{19}=\dfrac{12}{11}+1=\dfrac{23}{11}\)

\(c.\)

\(\dfrac{5}{17}-\dfrac{25}{31}+\dfrac{12}{17}+-\dfrac{6}{31}=\left(\dfrac{5}{17}+\dfrac{12}{17}\right)-\left(\dfrac{25}{31}+\dfrac{6}{31}\right)=1-1=0\)

a) \(\dfrac{27}{13}-\dfrac{106}{111}+\dfrac{-5}{111}=\dfrac{27}{13}+\left(\dfrac{-106}{111}+\dfrac{-5}{111}\right)=\dfrac{27}{13}+-1=\dfrac{14}{13}\) 

b) \(\dfrac{12}{11}-\dfrac{-7}{19}+\dfrac{12}{19}=\dfrac{12}{11}+\left(\dfrac{7}{19}+\dfrac{12}{19}\right)=\dfrac{12}{11}+1=\dfrac{23}{11}\) 

c)\(\dfrac{5}{17}-\dfrac{25}{31}+\dfrac{12}{17}+\dfrac{-6}{31}=\left(\dfrac{5}{17}+\dfrac{12}{17}\right)+\left(\dfrac{-25}{31}+\dfrac{-6}{31}\right)=1+-1=0\)

Quoc Tran Anh Le
Xem chi tiết
Hà Quang Minh
2 tháng 10 2023 lúc 22:58

a) 4.(1 930 + 2 019) + 4.(-2 019)

= 4.(1 930 + 2 019 - 2 019)

= 4.1 930

= 7 720

b) (-3).(-17) + 3.(120 - 17)

= 3.17 + 3.(120 - 17)

= 3.(17 + 120 - 17)

= 3.120

= 360

Quoc Tran Anh Le
Xem chi tiết
Hà Quang Minh
2 tháng 10 2023 lúc 22:50

a) 12 + 13 + 14 - 15 - 16 - 17

= (12 - 15) + (13 - 16) + (14 - 17)

= (-3) + (-3) + (-3) = -9

b) (35 - 17) - (25 - 7 + 22)

= 35 - 17 - 25 + 7 - 22

= (35 - 25) - (17 - 7) - 22

= 10 - 10 - 22 = -22

Lê Phương Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Ħäńᾑïě🧡♏
3 tháng 7 2021 lúc 20:18

\(a)\left(-17\right)+\left(-23\right)+44=-40+44=4\)

\(b)\left(-39\right)+\left(-16\right)+39=\left[\left(-39\right)+39\right]+\left(-16\right)=0+\left(-16\right)=-16\)

Shiba Inu
3 tháng 7 2021 lúc 20:19

a) (- 17) + (- 23) + 44;

= (- 40) + 44

= 4

b) (- 39) + (- 16) + 39.

= (- 39) + 39 + (- 16)

= 0 + (- 16)

= - 16

Tôn Thất Đức
3 tháng 7 2021 lúc 20:19

a) (- 17) + (- 23) + 44

=  [ (- 17) + (- 23) ] + 44 

=  (- 40) + 44

= 4

b) (- 39) + (- 16) + 39

= [ (- 39) + 39 ] + (- 16)

= 0 + (- 16)

= -16

Minh Thành
Xem chi tiết
Citii?
7 tháng 1 2024 lúc 20:09

17.[29 - (-111) + 29.(-17)]

= 17.[29 + 111 + 29.(-17)]

= 17.[29 + 111 + (-493)

= 17.[140 + (-493)]

= 17.(-353)

= -6001.

Lê Hân Hân
Xem chi tiết
Cả Út
10 tháng 2 2019 lúc 19:50

39(29 - 17) - 29(39 - 17)

= 39.29 - 39.17 - 29.39 + 29.17

= -39.17 + 29.17

= 17(-39 + 29)

= 17.(-10)

= -170

Khôi Nguyênx
Xem chi tiết
Hquynh
2 tháng 1 2023 lúc 8:28

\(a,\left(4+32+6\right)+\left(10-32-2\right)\\ =\left(10+32\right)+\left(10-32-2\right)\\ =10+32+10-32-2\\ =20-2\\ =18\\ b,300:4+300:6-25\\ =300:\left(4+6\right)-25\\ =300:10-25\\ =30-25\\ =5\\ c,17.\left[29-\left(-111\right)\right]+29.\left(-17\right)\\ =17.\left(29+111\right)+29.\left(-1\right).17\\ =17.\left(29+111-29\right)\\ =17.111=1887\\ d,19.43+\left(-20\right).43-\left(-40\right)\\ =19.43+\left(-20\right).43+40\\ =43.\left(19-20\right)+40\\ =-43+40\\ =-3\)

Phạm Thanh Trà
Xem chi tiết
ĐINH THỊ HOÀNG ANH
13 tháng 12 2021 lúc 16:44

17[21-(-111)]+17[29-121]=17.132+17.(-92)=17.[132+(-92)]=17.40=680