phân tích nhân tử
-8x^4y-12x^2y^4+20x^3y^4
3xy^2+6xyz
Mình cảm ơn-.-
Phân Tích Đa Thức Thành Nhân Tử
8x^3y + 12x^2y^2 + 6x^2y^2 + 4y^4
giúp em với mn
1)4x^5y^2-8x^4y^2+4x^3y^2 2)5x^4y^2-10x^3y^2+5x^2y^2 3)12x^2-12xy+3y^2 4)8x^3-8x^2y+2xy^2 5)20x^4y^2-20x^3y^3+5x^2y^4
1) \(4x^5y^2-8x^4y^2+4x^3y^2\)
\(=4x^3y^2\left(x^2-2x+1\right)\)
\(=4x^3y^2\left(x^2-2\cdot x\cdot1+1^2\right)\)
\(=4x^3y^2\left(x-1\right)^2\)
2) \(5x^4y^2-10x^3y^2+5x^2y^2\)
\(=5x^2y^2\left(x^2-2x+1\right)\)
\(=5x^2y^2\left(x^2-2\cdot x\cdot1+1^2\right)\)
\(=5x^2y^2\left(x-1\right)^2\)
3) \(12x^2-12xy+3y^2\)
\(=3\left(4x^2-4xy+y^2\right)\)
\(=3\left[\left(2x\right)^2-2\cdot2x\cdot y+y^2\right]\)
\(=3\left(2x-y\right)^2\)
4) \(8x^3-8x^2y+2xy^2\)
\(=2x\left(4x^2-4xy+y^2\right)\)
\(=2x\left[\left(2x\right)^2-2\cdot2x\cdot y+y^2\right]\)
\(=2x\left(2x-y\right)^2\)
5) \(20x^4y^2-20x^3y^3+5x^2y^4\)
\(=5x^2y^2\left(4x^2-4xy+y^2\right)\)
\(=5x^2y^2\left[\left(2x\right)^2-2\cdot2x\cdot y+y^2\right]\)
\(=5x^2y^2\left(2x-y\right)^2\)
1: 4x^5y^2-8x^4y^2+4x^3y^2
=4x^3y^2(x^2-2x+1)
=4x^3y^2(x-1)^2
2: \(=5x^2y^2\left(x^2-2x+1\right)=5x^2y^2\left(x-1\right)^2\)
3: \(=3\left(4x^2-4xy+y^2\right)=3\left(2x-y\right)^2\)
4: \(=2x\left(4x^2-4xy+y^2\right)=2x\left(2x-y\right)^2\)
5: \(=5x^2y^2\left(4x^2-4xy+y^2\right)=5x^2y^2\left(2x-y\right)^2\)
phân tích đa thức thành nhân tử
a.4xy^2-12x^2y+8xy
b.3x^2-6xy+3y^2-12z^2
c.x^2-y^2-2x+2y
d.x^4y^4+4
Mn giúp mk với mong mn giúp cảm ơn mn nhìu
d) \(x^2-y^2-2x+2y\)
\(=\left(x^2-2x+1\right)-\left(y^2-2y+1\right)\)
\(=\left(x-1\right)^2-\left(y-1\right)^2\)
\(=\left(x-1-y+1\right)\left(x-1+y-1\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y-2\right)\)
\(4xy^2-12x^2y+8xy\)
\(=4xy\left(y-3x+2\right)\)
\(3x^2-6xy+3y^2-12z^2\)
\(=3.\left(x^2-2xy+y^2-4z^2\right)\)
\(=3.\left[\left(x-y\right)^2-\left(2z\right)^2\right]\)
\(=3.\left(x-y-2z\right)\left(x-y+2z\right)\)
\(x^4y^4+4=\left[\left(x^2y^2\right)^2+2..x^2y^2.2+2^2\right]-\left(2xy\right)^2\)
\(=\left(x^2y^2+2\right)^2-\left(2xy\right)^2\)
\(=\left(x^2y^2+2-2xy\right)\left(x^2y^2+2+2xy\right)\)
Nhanh Phân tích đa thức sau thành nhân tử: 4x^4y-4x^2y^3+12x^3y+12x^2y^2
\(4x^4y-4x^2y^3+12x^3y+12x^2y^2\)
\(=4x^2y\left(x^2-y^2+3x+3y\right)\)
\(=4x^2y\left(x-y-3\right)\left(x+y\right)\)
phân tích đa thức thành nhân tử
b)3x(x-2y)+4y(2y-x)+2(3x-4y)
f)1/3x(x-10-2/3x^2(x-10+3/2(x-1)x^3
h)8x(x-3y)+3y-x-8x+1
lẹ nha mn
Mày ra câu hỏi từ từ người ta trả lới cho chứ cứ hối người ta 😡
b) \(3x\left(x-2y\right)+4y\left(2y-x\right)+2\left(3-4y\right)\)
\(=3x\left(x-2y\right)-4y\left(x-2y\right)+2\left(3-4y\right)\)
\(=\left(x-2y\right)\left(3x-4y\right)+2\left(3x-4y\right)\)
\(=\left(3x-4y\right)\left[\left(x-2y\right)+2\right]\)
(8x^2y^5-24x^2y^4+20x^3y):(-4x^2y) Mình cảm ơn ạ
8x^2 +12x-4(phân tích theo nhân tử chung)
rất cảm ơn mọi ng
\(8\text{x}^2+12\text{x}-4=4\left(2x^2+3\text{x}-1\right)\)
Bài 1: Phân tích đa thức thành nhân tử ( phối hợp các phương pháp ):
\(\text{7x^2-14x+7}\)\(\text{2x^3-4x^2+2x}\)\(\text{-3x^4y+6x^3y-3x^2y}\)\(\text{4x^5y^2-8x^4y^2+4x^3y^2}\)\(\text{12x^2-12xy+3y^2}\)\(\text{8x^3-8x^2y+2xy^2}\)\(\text{20x^4y^2-20x^3y^3+5x^2y^4}\)\(\text{-12x^4y+12x^3y^-3x^2y^3}\)(a^2+4)^2-16a^2\(\text{(a^2+4b^2)^2-16a^2b^2}\)\(\text{x^2+2xy+y^2-25}\)\(\text{x^2-4xy+4y^2-36z^2}\)\(\text{4a^2-x^2-2x-1}\)\(\text{25a^2b^2-4x^2+4x-1}\)\(\text{36x^2-a^2+10a-25}\)\(\text{-3x^4y-13x^3y-12x^2y }\)\(\text{x^2-2x+-a^2-2ab-b^2}\)\(\text{m^2-6m+9-x^2+4xy-4y^2}\)\(\text{4x^2-4xy+y^2-25a^2+10a-136}\)\(\text{x^2(a-b)-4ax-4bx+4a+4b}\)Các bạn làm cách khai triển nha
các bạn giúp mình với nha mình cảm ưn rất rất rất nhìu ạ
Mong các bạn giúp đỡ
WTF đăng một loạt vầy ai dám làm @@
Mấy bài này trong sách bài tập cx có bài mẫu
tự lật sách ra học ik , đăng 1 loạt ai giải cho chép zô hết
Phân tích các đa thức sau thành nhân tử:
a,x^2-4xy+4y^2
b,4x^4+9y^2-12x^2y
c,x^2-3xy+x-3y
d,x^3-x^2-5x+125
e,x^2-y^2+6x+9
f,x^3+3x^2-9x-27
g,x^2-4y^2+4y-1
h,x^4+3x^3-9x-9
i,8x^3-36x^2y+54xy^2-27y^3