Tìm x biết
X-1X nhân 2 =24
Giải nhanh giùm e với ạ
E cảm ơn
TÌm x biết A ) 3.2 nhân X + ( -1.2 ) nhân x + 2.7 = -4.9
b )) -5.6 nhân X + 2.9 nhân X - 3.86 = -9.8
Cảm ơn mấy tình yêu trc nha <3 <3
giải nhanh giùm e vs ạ
Tìm x biết:
-3x2 + 6x4 = 0
Mọi người giải nhanh giùm em với ạ. E cảm ơn <33
Câu 1: (x+3)^2+(x-2).(x+2)-2.(x-1)^2=7
Dấu chấm là dấu nhân ạ
Mọi người giúp e giải câu này với e cảm ơn
Câu 2: (x+3).(x^2-3x+9)-x.(x-1).(x+1)-27=0
Giải đc càng nhanh càng tốt ạ e xin cảm ơn mọi người
= x3 + 33 -x(x2 -1) -27 =0 ( tổng các lập phuong)
x =0
CX100%
bạn chỉ cần phá hết hằng đẳng thức ra thôi
câu 1
(x+3)^2+(x-2)(x+2)-2(x-1)^2=7
<=> x^2+6x+9+x^2-4-2x^2-4x-2-7=0
<=> x^2+x^2-2x^2+6x-4x+9-4-2-7=0
<=> 2x-4=0
<=> x=2
câu 2
(x+3)(x^2-3x+9)-x(x-1)(x+1)-27=0
<=> x^3+27-x(x^2-1)-27=0
<=> x^3-x^3+x+27-27=0
<=>x=0
Giải nhanh giùm e bài này với ạ
Tìm x biết
X-1Xx2=24
1) Tìm x , biết :
a) ( x^2 - x + 1 ) . ( x + 1 ) - x^3 + 3x = 15
b) ( x + 3 ) . ( x - 2 ) + 3x = 4( x + 3phần4 )
c) ( x^2 - 5 ) . ( x + 2 ) + 5x = 2x^2 + 17
_Mọi người giúm em giùm , em cảm ơn rất nhiều ạ !!! E chưa học hằng đẳng thức nên mng chỉ giúp em cách khác giùm ạ . Em chân thành cảm ơn
a,
(x2-x+1)(x+1)-x3+3x=15
x3-x2+x+x2-x+1-x3+3x=15
x3-x3-x2+x2+x-x+3x+1=15
3x+1=15
3x=15-1
3x=14
x=14/3
b,
(x+3)(x-2)+3x=\(\frac{4}{x+\frac{3}{4}}\)
x2-2x+3x-6+3x=\(\frac{4}{x+\frac{3}{4}}\)
x2-2x+3x+3x-6=\(\frac{4}{x+\frac{3}{4}}\)
Tới đây hết biết , đề có gì sai sai sao ý !
c,
(x2-5)(x+2)+5x=2x2+17
x3+2x2-5x-10+5x=2x2+17
x3+2x2-5x+5x-10=2x2+17
x3+2x2-10=2x2+17
x3-10=17
x3=17+10
x3=27
\(\Rightarrow x=3\)(Vì : 33=27)
_k_ nhé bn
Nhân ra thôi bạn, có hằng đẳng thức gì đâu !
a) \(\left(x^2-x+1\right)\left(x+1\right)-x^3+3x=15\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-x+1\right)\cdot x+x^2-x+1-x^3+3x=15\)
\(\Leftrightarrow x^3-x^2+x+x^2-x+1-x^3+3x=15\)
\(\Leftrightarrow1+3x=15\Leftrightarrow3x=14\Leftrightarrow x=\frac{14}{3}\)
b) \(\left(x+3\right)\left(x-2\right)+3x=4\cdot\left(x+\frac{3}{4}\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2+3x-2x-6+3x=4x+3\)
\(\Leftrightarrow x^2+4x-6=4x+3\)
\(\Leftrightarrow x^2=9\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=3\end{cases}}\)
c) \(\left(x^2-5\right)\left(x+2\right)+5x=2x^2+17\)
\(\Leftrightarrow x^3-5x+2x^2-10+5x=2x^2+17\)
\(\Leftrightarrow x^3=27\Leftrightarrow x=3\)
tìm x, biết :
a, x/6 = 8/3
b, 5/x = 4/9
c, x + 3/ - 4 = 5/20
d, 7/ 3 + 4x = -2/9
f, 3/ x - 1 = x - 1/ 27
giúp e vs ạ , e cần gấp ạ , e cảm ơn nhiều ạ
a: \(\dfrac{x}{6}=\dfrac{8}{3}\)
=>\(x=6\cdot\dfrac{8}{3}=\dfrac{6}{3}\cdot8=8\cdot2=16\)
b: \(\dfrac{5}{x}=\dfrac{4}{9}\)
=>\(x=\dfrac{5\cdot9}{4}=\dfrac{45}{4}\)
c: \(\dfrac{x+3}{-4}=\dfrac{5}{20}\)
=>\(x+3=\dfrac{-4\cdot5}{20}=-1\)
=>x=-1-3=-4
d: \(\dfrac{7}{3+4x}=\dfrac{-2}{9}\)
=>\(4x+3=\dfrac{9\cdot7}{-2}=-\dfrac{63}{2}\)
=>\(4x=-\dfrac{63}{2}-3=-\dfrac{69}{2}\)
=>\(x=-\dfrac{69}{8}\)
f: ĐKXĐ: x<>1
\(\dfrac{3}{x-1}=\dfrac{x-1}{27}\)
=>\(\left(x-1\right)^2=3\cdot27=81\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x-1=9\\x-1=-9\end{matrix}\right.\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x=10\left(nhận\right)\\x=-8\left(nhận\right)\end{matrix}\right.\)
Tìm x:
\(\dfrac{x-2}{5}\)=\(\dfrac{1-x}{6}\)
Mọi người giải chi tiết giúp e với ạ. E cảm ơn!
\(\dfrac{x-2}{5}=\dfrac{1-x}{6}\\ =>\left(x-2\right)\cdot6=\left(1-x\right)\cdot5\\ =>6x-12=5-5x\\ =>6x+5x=5+12\\ =>11x=17\\ x=\dfrac{17}{11}\)
`[x-2]/5=[1-x]/6`
`=>6(x-2)=5(1-x)`
`=>6x-12=5-5x`
`=>6x+5x=5+12`
`=>11x=17`
`=>x=17/11`
Mn ơi, giúp e bài này với ạ, e cảm ơn trc nhé !?
Tìm x:
3x.(x-2)-x2+2x=0
3x.(x-2)-x2+2x=0
⇔3x2-6x-x2+2x=0
⇔2x2-4x=0
⇔2x(x-2)=0
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)
vậy x=0 và x=2
3x(x-2)-x^2+2x=0
<=>3x(x-2)-x(x-2)=0
<=>(3x-x)(x-2)=0
<=>2x(x-2)=0
<=>2x=0 hoặc x-2=0
<=>x=0 hoặc x=2
\(3x\left(x-2\right)-x^2+2x=0\Rightarrow3x\left(x-2\right)-x\left(x-2\right)=0\Rightarrow\left(x-2\right)\left(3x-x\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\2x=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=0\end{matrix}\right.\)
x^2 - y^2 + 2x - 2y =6 . tìm STN x,y . giúp em với ạ e đang cần gấp ,e xin cảm ơn