Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Truong Thắng
Xem chi tiết
Nguyễn Phương
3 tháng 1 2021 lúc 20:12

cekkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk

 

trần quốc thánh
Xem chi tiết
Akai Haruma
15 tháng 4 2023 lúc 18:35

Lời giải:

Đặt $\frac{x}{3}=\frac{y}{2}=t$

$\Rightarrow x=3t; y=2t$. Thay vô điều kiện $4x-y=20$ ta có:

$4.3t-2t=20$

$\Leftrightarrow 10t=20\Leftrightarrow t=2$
$\Rightarrow x=3t=6; y=2t=4$

 

Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 4 2023 lúc 18:28

loading...  

『Kuroba ム Tsuki Ryoo...
15 tháng 4 2023 lúc 18:40

loading...  

truong nhat  linh
Xem chi tiết
Despacito
24 tháng 9 2017 lúc 21:31

\(12+3y+4x+xy-12+2y+6x-x-5y\)

\(=9x+xy\)

\(=x\left(y+9\right)\)

✓ ℍɠŞ_ŦƦùM $₦G ✓
25 tháng 9 2017 lúc 14:21

12+3y+4x+xy-12+2y+6x-x-5y=

=9x+xy

=x(9+y)

Trần Hữu Hoàng
21 tháng 7 2019 lúc 22:48

12 + 3y + 4x + xy -12 + 2y + 6x- x - 5y

=9x +xy

=x(y+9)

Dương Thị Hoài Thư
Xem chi tiết
Dương
11 tháng 9 2018 lúc 16:01

\(\left(1+2\right),y^2-13y+12=y^2-12y-y-12=y\left(y-12\right)+\left(y-12\right)=\left(y+1\right)\left(y-12\right)\)

\(3,x^2-x-30=x^2-6x+5x-30=x\left(x-6\right)+5\left(x-6\right)=\left(x+5\right)\left(x-6\right)\)

\(4,y^2+y-42=y^2-6y+7y-42=y\left(y-6\right)+7\left(y-6\right)=\left(y+7\right)\left(y-6\right)\)

\(5,x^2+3x-10=x^2-2x+5x-10=x\left(x-2\right)+5\left(x-2\right)=\left(x+5\right)\left(x-2\right)\)

\(6,x^2-8x+15=x^2-5x-3x+15=x\left(x-5\right)-3\left(x-5\right)=\left(x-3\right)\left(x-5\right)\)

Chocoopie
Xem chi tiết
Thảo Vũ
Xem chi tiết
Lê Thị Thục Hiền
19 tháng 8 2021 lúc 5:25

ĐK:\(x\ge0;y\ge1\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\sqrt{x}+4\right)+\left(y-1-6\sqrt{y-1}+9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}-2\right)^2+\left(\sqrt{y-1}-3\right)^2=0\)

Nhận thấy VT\(\ge0\)\(\forall x,y\) thỏa mãn đk

Dấu "=" xảy ra khi \(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x}-2=0\\\sqrt{y-1}=3\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=4\\y=10\end{matrix}\right.\)(tm)

Vậy...

Nguyễn Minh
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
30 tháng 6 2017 lúc 16:45

Ta có : x+ x3 + 6x2 + 5x + 5 

= (x4 + 5x2) + (x3 + 5x) + (x2 + 5)

= x2(x2 + 5) + x(x2 + 5) + (x2 + 5)

= (x2 + 5)(x2 + x + 1)

Nguyễn Thu Thủy
Xem chi tiết
Trí Tiên
1 tháng 9 2020 lúc 6:29

\(ĐKXD:x\ge0,y\ge1\)

Ta có : \(x+y+12=4\sqrt{x}+6\sqrt{y-1}\)

\(\Leftrightarrow x-4\sqrt{x}+y-6\sqrt{y-1}+12=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\sqrt{x}+4\right)+\left(y-1-6\sqrt{y-1}+9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}-2\right)^2+\left(\sqrt{y-1}-3\right)^2=0\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(\sqrt{x}-2\right)^2=0\\\left(\sqrt{y-1}-3\right)^2=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\sqrt{x}-2=0\\\sqrt{y-1}-3=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=4\\y=10\end{cases}}\) ( Thỏa mãn ĐK )

Vậy phương trình đã cho có nghiệm \(\left(x,y\right)=\left(4,10\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
Thu Anh
Xem chi tiết
ILoveMath
6 tháng 11 2021 lúc 21:07

A

An Chu
6 tháng 11 2021 lúc 21:08

A

Đinh Minh Đức
6 tháng 11 2021 lúc 21:09

thôi thôi thôi

chị lập tỉ lệ thức đi chị ơi

cũng đến Ạ với chị ý