Cho đa thức A(x)=2x^3-4x^2+mx+3m-19;B(x)=x+2 a)Khi m=30 thực hiện phép chia A(x):B(x) b)Tìm m để A(x) chia hết B(x)
a)cho đa thức P(x)=mv-3.xác định m bt rằng P(-1)=2
b)cho đa thức Q(x)=-2x^2+mx-7m+3.xác định m bt rằng Q(x)có nghiệm là 1
c)cho đa thức P(x)=4x^2-3.tính P(0);P(-1)
a: P(-1)=2
=>-m-3=2
=>-m=5
=>m=-5
c: P(0)=0-3=-3
P(-1)=4-3=1
b: Q(1)=0
=>-2+m-7m+3=0
=>-6m+1=0
=>m=1/6
cho các đa thức
f(x) = x^2 - (m-1)x+3m-2
g(x)= x^2 -2 (m+1) x-5m+1
h(x) = -2x^2 +mx - 7m +3
Tìm m biết :
a) đa thức f(x) có nghiệm là -1
b) đa thức g(x) có nghiệm là 2
c) đa thức h(x) có nghiệm là -1
d) f(1) = g(2) ; g(1) =h (-2)
a) \(f\left(x\right)=x^2-\left(m-1\right)x+3m-2\)
Để đa thức f(x) có nghiệm là -1 khi:
\(f\left(-1\right)=\left(-1\right)^2-\left(m-1\right).\left(-1\right)+3m-2=0\)
\(\Rightarrow1+m-1+3m-2=0\)
\(\Rightarrow4m=2\Rightarrow m=\dfrac{1}{2}\)
b) \(g\left(x\right)=x^2-2\left(m+1\right)x-5m+1\)
Để đa thức g(x) có nghiệm là 2 khi:
\(g\left(2\right)=2^2-2\left(m+1\right).2-5m+1=0\)
\(\Rightarrow4-4\left(m+1\right)-5m+1=0\)
\(\Rightarrow4-4m-1-5m+1=0\)
\(\Rightarrow-9m=-4\Rightarrow m=\dfrac{4}{9}\)
c) \(h\left(x\right)=-2x^2+mx-7m+3\)
Để đa thức h(x) có nghiệm là -1 khi:
\(h\left(-1\right)=-2\left(-1\right)^2+m.\left(-1\right)-7m+3=0\)
\(\Rightarrow-2-m-7m+3=0\)
\(\Rightarrow-8m=-1\Rightarrow m=\dfrac{1}{8}\)
d) -Để \(f\left(1\right)=g\left(2\right)\) khi và chỉ khi
\(1^2-\left(m-1\right).1+3m-2=2^2-2\left(m+1\right).2-5m+1\)
\(\Rightarrow1-m+1+3m-2=4-4m-4-5m+1\)
\(\Rightarrow11m=1\Rightarrow m=\dfrac{1}{11}\)
-Để \(g\left(1\right)=h\left(-2\right)\) khi và chỉ khi
\(1^2-2\left(m+1\right).1-5m+1=-2\left(-2\right)^2+m.\left(-2\right)-7m+3\)
\(\Rightarrow1-2m-2-5m+1=-8-2m-7m+3\)
\(\Rightarrow2m=-5\Rightarrow m=-\dfrac{5}{2}\)
Cho các đa thức: f(x) = x ^ 2 - (m - 1) * x + 3m - 2 g(x) = x ^ 2 - 2(m + 1)x - 5m + 1 h(x) = - 2x ^ 2 + mx - 7m + 3 Tìm m, biết: 1. Đa thức f có nghiệm là –1 2. Đa thức g có nghiệm là 2 3. Đa thức h có nghiệm là –1 4. f(1) = g(2) 5. g(1) = h(- 2)
1: f(-1)=0
=>1+m-1+3m-2=0 và
=>4m-2=0
=>m=1/2
2: g(2)=0
=>2^2-4(m+1)-5m+1=0
=>4-5m+1-4m-4=0
=>-9m+1=0
=>m=1/9
4: f(1)=g(2)
=>1-(m-1)+3m-2=4-4(m+1)-5m+1
=>1-m+1+3m-2=4-4m-4-5m+1
=>2m-2=-9m+1
=>11m=3
=>m=3/11
3:
H(-1)=0
=>-2-m-7m+3=0
=>-8m=-1
=>m=1/8
5: g(1)=h(-2)
=>1-2(m+1)-5m+1=-8-2m-7m+3
=>-5m+2-2m-2=-9m-5
=>-7m=-9m-5
=>2m=-5
=>m=-5/2
1, Cho g(x) = -2x2 + mx - 3m + 2
Xác định m biết rằng g(x) nhận 2 là 1 nghiệm
2, Cho A(x) = x4 - 3x3 + x2 + x3 + 2x3 - x4 + 4x + 6
Chứng minh A(x) = ( x + 2 )2 +2. Từ đó tình giá trị nhỏ đa thức A(x), khi đó x bằng bao nhiêu?
Tìm m để:
a) Đa thức P(x) = x^2-mx+3m có 1 nghiệm là 5
b) Đa thức Q(x) = mx^2+2mx-3 nhận x=2 làm nghiệm
bạn chỉ cần thế nghiệm vào rồi tính m là đc rồi
Bài 1:Tìm giá trị của m để đa thức
a) f(x)=mx^2+2x+8 có một nghiệm là -1
b) g(x)=x4+3m^2x^3+3mx có một nghiệm là 1
Bài 2:Cho đa thức F(x)=1+x+x^2+...+X^201;G(x)=-x-x^3-x^5-...-x^201
a) Chứng tỏ x=-1 là nghiệm của đa thức F(x)
b) Đặt H(x)=F(x)+G(x).Tính H(2)
Ai hỗ trợ e vs ạ,phần này e chưa có học đến
tìm m và n để đa thức f(x)= x3+4x2+mx+n chia hết cho g(x)= x2+2x+1
Tìm m sao cho đa thức A chia hết cho đa thức B biết :
\(A= 2x^4 + mx^3 -mx-2 : B = x^2-1\)
Ta thấy:
A=2x4+ mx3 -mx -2
=(2x4-2)+ (mx3-mx)
=2(x4-1)+ mx( x2-1)
=2( x2-1 ) ( x2+1) +mx( x2-1)
=( x2-1 ) [ 2 (x2+1)+ mx ] chia hết cho x2-1
Hay A chia hết cho B. Vậy với mọi GT của m, thì A luôn chia hết cho B.
(Thử nhé: nếu m=3 thì kết quả là 2x2+3x+2 ; nếu x=4 thì kết quả là 2x2+4x+2.
Thấy gì đặc biệt không nè ? Nếu m=q thì sẽ luôn có kết quả là 2x2+ q.x+2)
Học tốt nhé :)
Cách khác:
Đặt tính chia:
Vậy với mọi m thì A chia hết cho B
giúp với ạ
cho đa thức :A(x)=x^4-4x^3+2x^2-5x+6.
a, tính giá trị đa thức A(x) biết |4x-1|=1 .
b, tìm đa thức B(x) biết : a(x) -b(x) = 3x^2-x-3x^3-x^2+x^4-2x^2+6 .
c, tìm nghiêm đa thức B(x)