Bài 50: Môi trường nuôi thuỷ sản

hot boy làng hài
Xem chi tiết
ĐÀO BÌNH PHƯƠNG
Xem chi tiết
Nghiêm Hồng Oanh
22 tháng 1 2018 lúc 21:42

nhiệt độ: có ảnh hưởng đến tiêu hóa , hô hấp và sinh sản của thủy sản

đọ trong : àm một trong những tiêu chí để đánh giáđọ tốt , xấu của nước nuôi thủy sản

màu nước : để xác định loại nước ( béo , gầy , bệnh)

sự chuyển động của nước : có ảnh hưởng đến lượng oxi và thức ăn

Bình luận (0)
Trần Thị Bích Trâm
22 tháng 1 2018 lúc 21:43

Tính chất lí học:

Nhiệt độ:

Sự phân hủy các chất hữu cơ.

– Sự tỏa nhiệt của đất ở đáy ao.

– Nguyên nhân chính là cường độ chiếu sáng của mặt trời.

* Nhiệt độ có ảnh hưởng đến tiêu hóa, hô hấp và sinh sản của tôm cá.

Độ trong:

– Độ trong là tiêu chí đánh giá độ tốt, xấu của nước nuôi thủy sản.

– Là biểu thị mức độ ánh sáng xuyên qua mặt nước.

Màu nước: – Màu nõn chuối hoặc vàng lục.

– Màu tro đục, xanh đồng. – Màu đen, mùi thối.

Sự chuyển động của nước:

– Có 3 hình thức chuyển động: sóng, đối lưu, dòng chảy.


Bình luận (1)
le duc anh
22 tháng 1 2018 lúc 22:03

Tính chất vật lý của nước nuôi thủy sản là:

- Nhiệt độ :có ảnh hưởng tới tiêu hóa hô hấp và sinh sản của tôm cá.

- Độ trong :là một trong những tiêu chí để đánh giá độ tốt xấu của một vực nước nuôi thủy sản.

- Màu nước : có nhiều màu nước khác nhau.

- Sự chuyển động của nước: ảnh hưởng đến lượng oxi, thức ăn,...

Bình luận (0)
Phuong Nguyen dang
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Bảo An
1 tháng 5 2017 lúc 19:28

Tính chất vật lý của nước nuôi thủy sản là:

- Nhiệt độ :có ảnh hưởng tới tiêu hóa hô hấp và sinh sản của tôm cá.

- Độ trong :là một trong những tiêu chí để đánh giá độ tốt xấu của một vực nước nuôi thủy sản.

- Màu nước : có nhiều màu nước khác nhau.

- Sự chuyển động của nước: ảnh hưởng đến lượng oxi, thức ăn,...

Bình luận (0)
Lyn Lee
Xem chi tiết
Thuỳ Linh Vũ
4 tháng 2 2017 lúc 17:08

bạn vào phần sinh học mà hỏi. dù sao kiến thức này cũg liên quan đến Sinhhocj

Bình luận (3)
Nghiêm Hồng Oanh
10 tháng 1 2018 lúc 21:46

vì phần lớn thủy sản là động vật biến nhiệt nên khi nhiệt độ của nước cao hoặc thấp quá thì nhiệt dộ cơ thể của chúng cũng sẽ như vây , từ đó thủy sản sẽ sinh trưởng và phát triển kém

Bình luận (1)
Akane
Xem chi tiết
Nghiêm Hồng Oanh
10 tháng 1 2018 lúc 21:57

- lí học: nhiệt độ , độ trong , màu nước , sự chuyển động của nước

- hóa học: các chất khí hòa tan, các muối hòa tan , độ pH

- sinh học: thực vât thủy sinh ,động vật phù du, động vật đáy

Bình luận (1)
Lyn Lee
Xem chi tiết
Nghiêm Hồng Oanh
18 tháng 1 2018 lúc 21:45

người ta thường làm xao động bề mặt nước để oxi xâm nhập vào nước , cụ thể là : dùng sục sủi làm khuấy động nước , làm đai phun nước để mặt nước dao động, ...

Bình luận (0)
Lyn Lee
Xem chi tiết
Nguyễn Phúc Hà
14 tháng 11 2018 lúc 21:02

Người ta thường làm xao động bề mặt nước để oxi xâm nhập vào nước ví dụ như dùng sục sủi làm khuấy động mặt nước...

Bình luận (0)
Nguyễn Phúc Hà
14 tháng 11 2018 lúc 21:02

nhớ ấn đúng nha

Bình luận (0)
Cathy Trang
Xem chi tiết
Phạm Thị Phương Ly
Xem chi tiết
Lê Ngọc Thục Đoan
17 tháng 12 2017 lúc 20:24

Thâm canh có lợi hơn vì khi thâm canh sẽ giúp nâng cao chất lượng thủy sản và giúp chủ đầu tư dễ dàng quản lý cây trồng còn quảng canh thì khi nuôi trên diện tích lớn khó có thể quản lí và chất lượng thủy sản kém.

Bình luận (0)
tran trunh hieu
Xem chi tiết
khkuaq
27 tháng 12 2016 lúc 20:46

Không. Vì nó làm giảm diện tích rừng ngập mặn của nước ta. Khi có lũ đến thì sẽ không có rừng chắn lũ.

Bình luận (0)
đàm nguyễn phương dung
16 tháng 11 2017 lúc 19:50

Theo em là ko đúng vì thiên nhiên là do trời ban tặng , mỗi loài động , thực vật trên Trái Đất đều được sinh sống . Không chỉ vậy , có những năm thủy lợi phát triển mạnh nhưng cũng có năm không phát triển mạnh do đó không nên phá hoại của cải , vật chất thiên nhiên mà ông trời ban cho ta ngược lại phải quý trọng và giữ gìn chúng !

Bình luận (2)