Bài 21. Đặc điểm chung và vai trò của ngành Thân mềm

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Đỗ Thị Thái Nguyên

ý nghĩa của vỏ thân mềm

giúp mình vớikhocroi

Hoàng Quốc Huy
12 tháng 11 2016 lúc 15:29

- Làm thực phẩm cho con người: trai, hến mực, ốc, ngao,...
- Làm thức ăn cho động vật khác: ốc ao, ốc sên,...
- Làm đồ trang sức: ốc gai, ngọc trai, ốc tai,...
- Làm vật trang trí: sò, vỏ trai, hến, ốc tù và,...
- Làm sạch môi trường nước: trai sông, ngao, sò, hến,...
- Có giá trị xuất khẩu: sò, mực, bạch tuộc, ốc nhồi,...
- Có giá trị về mặt địa chất: vỏ sò, vỏ ngao, vỏ ốc ở biển,oc anh vu

- Làm vật chủ trung gian truyền bệnh giun sán: ốc gạo, ốc mút,...
- Có hại cho cây trồng: ốc sên, ốc vàng,...

_ Yuki _ Dễ thương _
11 tháng 11 2016 lúc 9:34

Ý nghĩa thực tiễn của vỏ thân mềm :

- Làm đồ trang sức

- Làm vật trang trí

- Làm đồ mĩ nghệ

 


Các câu hỏi tương tự
Đỗ Thị Thái Nguyên
Xem chi tiết
Phạm Minh
Xem chi tiết
Oanh Mai
Xem chi tiết
anh nguyen
Xem chi tiết
anh nguyen
Xem chi tiết
LinhMiD...!
Xem chi tiết
Bảo:)))))))
Xem chi tiết