- Xử lý các tình huống:
+ Tình huống 1: Em sẽ không vào mua cốc nước màu đỏ vì những sản phẩm bày bán trên vỉa hè thường không đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là những loại nước có màu sắc sặc sỡ thường chứa nhiều phẩm màu nếu chưa được các cơ quan kiểm định độ an toàn. Em sẽ giải thích cho Lan hiểu thêm về an toàn thực phẩm.
+ Tình huống 2: Nếu là Nam em sẽ không ăn. Vì những thực phẩm không được bảo quản đã tiếp xúc với rất nhiều vi khuẩn như ruồi, muỗi, khói bụi, không khí…. Vì thế đã không còn đảm bảo an toàn. Ăn vào rất có nguy cơ sẽ gây đau bụng, tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm,…
+ Tình huống 3: Em sẽ nhắc Mai không nên nói chuyện, cười đùa khi ăn uống vì như thế sẽ không đảm bảo vệ sinh thực phẩm.
- Học sinh đóng vai xử lý tình huống.
- Chia sẻ điều em học được qua xử lý tình huống: không ăn những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không ăn những sản phẩm không được bảo quản an toàn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo nguyên tắc vệ sinh khi ăn uống.