giúp e với mọi người ơi
câu 1:viết một đoạn văn ngắn từ(10-12 câu)về một môn học mà em yêu thích,trong đó có sử dụng câu trần thuật đơn có từ là.
câu 2: viết một đoạn văn(từ 6-8 câu)tả quang cảnh lớp học trong giờ học Ngữ Văn trong đó có sử dụng ít nhất một phép tu từ đã học.Chỉ ra phép tu từ đó và cho biết đó là phép tu từ gì.
câu 3:viết đoạn văn ( từ 5-7 câu)nói về sự vất vả,tảo tần của người mẹ dành cho em,trong đó có sử dụng ít nhất một phép so sánh,chỉ ra phéo só sanshn được dùng trong đoạn văn đó.
câu 4:viết một đoạn văn (từ 6-8 câu) miêu tả người bạn của em trong đó có sử dụng một câu trần thuật đơn có từ là và phó từ.Chỉ ra câu trần thuật đơn có từ là và phép tu từ đó
câu 5:một buổi tối khi đã học bài xong,ẹm bước ra sân,hít thở bầu không khí trong lành của màn đêm yên tỉnh.Viết một đoạn văn (6-8 câu) nêu cảm nhận của em về khung cảnh quang em lúc đó.Trong đoạn văn có sử dụng ít nhất một phó từ,chỉ ra phó từ ấy.
câu 6:có người ửng ví"Thiên nhiên là bạn tốt của con người''.Em hãy viết đoạn văn ngắn (từ 6-8 câu)trình bày suy nghĩ của mình về vấn đề trên.
câu 7:đôi bàn tay yêu thương của mẹ luôn gần gũi em từ lúc nhỏ.Em hãy viết đoạn văn(từ 6-8 câu) phát biểu cảm nghĩ của em về đôi bàn tay đó.
câu 8:viết một đoạn văn (6-8 câu) miêu tả vẻ đẹp của một loài hoa mà em yêu thích,trong đó có dùng phép so sánh.Chỉ ra câu văn có dùng phép so sánh.
câu 9:viết một đoạn văn(6-8 câu) nêu cảm nghĩ của em về hình ảnh Bác Hồ qua khổ thơ:
Đêm nay Bác ngồi đó
Đêm nay Bác không ngủ
Vì một lẽ thường tình
Bác là Hồ Chí Minh
MỌI NGƯỜI LÀM GIÚP E Ạ E CÁM ƠN NHÌU:)))
- HẾT-
Em hãy viết 1 đoạn văn miêu tả (từ 4 - 6 câu) có sử dụng câu trần thuật đơn có từ "là"
Câu 1 : Đặt một câu có sử dụng cặp từ bỏ mạng-hi sinh
câu 2: Viết một đoạn văn ngắn tả ngày mùa ở quê hương em có sử dụng quan hệ từ, từu hán việt, đại từ
Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 10 - 12 dòng) miêu tả cảnh mặt trời trên biển trong đó có sử dụng phép so sánh và nhân hóa
1.Viết đoạn văn (5-7 câu) giới thiệu 1 người ông phúc hậu yêu trẻ.
2.Viết đoạn văn (5 -7 câu) miêu tả cái trống có sử dụng từ láy.
Viết một đoạn văn ngắn khoảng 10 dòng miêu tả cảnh trăng đẹp ở quê hương em trong đó có sử dụng phép so sánh và nhân hóa
Viết 1 đoạn văn từ 7 đến 10 câu miêu tả về quê hương em trong đó có sử dụng ít nhất 1 câu trần thuật không có từ là(câu tồn tại)
viết một đoạn văn từ 6 đến 8 câu kể lại em không giữ lập trường vầ rút ra bài học trong đó có sử dụng ít nhất một thành ngữ, tục ngữ để khuyên mọi người giữ vững lập trường
1 viết đoạn văn kể lại câu chuyện về lòng thương người mà em đã chứng kiến hoặc được đọc trên sách báo trong đó có sử dụng một vài câu hay đoạn văn miêu tả nhân vật để bài viết sinh độg\ngj, hấp dẫn