Viết các nội dung chính của các bước trong quy trình sản xuất rau hữu cơ theo tiêu chuẩn VietGAP vào bảng sau:
Tên bước | Ý nghĩa của các bước |
B1: Lựa chọn vùng sản xuất | |
B2: Tạo khu vực cách li | |
B3: Làm phân bón | |
B4: Làm đất | |
B5: Trồng trọt | |
B6: Quản lí sâu bệnh, dịch hại | |
B7: Thu hoạch, sơ chế | |
B8: Dán nhãn sản phẩm |
Giúp mình với, mai mình học rồi T.T
Bước 1: Lựa chọn vùng sản xuất an toàn, ko có nguy cơ bị ô nhiễm và cũng ko ảnh hưởng tới tính đa dạng của hệ sinh thái xung quanh.
Bước 2: Tạo khu vực cách li tránh nguy cơ xâm nhiễm dịch hại từ bên ngoài.
Bước 3: Làm phân bón: ủ phân hữu cơ để sử dụng,.
Bước 4: Làm đất: phơi đất bằng ánh sáng mặt trời hoặc sử dụng các chế vi sinh vật.
Bước 5: Trồng trọt, chăm sóc: trồng luân canh, xen canh các cây họ Đậu và các loại cây khác nhau; tưới bằng nc giếng sạch.
Bước 6: Quản lí sâu bệnh, dịch hại bằng các biện pháp thân thiện với môi trường.
Bước 7: Thu hoạch và sơ chế bằng nguồn nc sạch.
Bước 8: Dán nhãn cho sản phẩm theo quy định và sự cho phép của các cơ quan.