Bài 29. Vùng Tây Nguyên (tiếp theo)

Huyền Nguyễn

Vì sao Tây Nguyên lại trở thành vùng chuyên canh cây công nghiệp lớn nhất nước ta.

Trần Nguyễn Hoài Thư
3 tháng 1 2017 lúc 22:20

tham khảo ở đây nha : Bài 29 : Vùng Tây Nguyên (tiếp theo) | Học trực tuyến

Bình luận (1)
Đỗ Gia Ngọc
4 tháng 1 2017 lúc 8:42

Vì có thuận lợi về:

- Đất đai:

+ Đất bazan màu mỡ, có tầng phân hóa sâu, giàu chất dinh dưỡng

+ Diện tích rộng, phân bố tập trung trên những mặt bằng rộng lớn, thuận lợi cho việc thành lập vùng chuyên canh quy mô lớn.

- Khí hậu:

+ Khí hậu có tính chất xích đạo với một mùa mưa và một mùa khô kéo dài, lại phân hóa theo độ cao. Ở độ cao 400- 500m khí hậu khô nóng, trong đó nếu lên cao hơn 1000m khí hậu lại mát mẻ. Vì vậy, ở đây có thể trồng cả các cây công nghiệp nhiệt đới (cà phê, cao su, hồ tiêu) lẫn các cây công nghiệp có nguồn gốc cận nhiệt đới (chè).

+ Có sự phân mùa của khí hậu. Mùa khô kéo dài (4- 5 tháng) thuận lợi cho việc phơi sấy, bảo quản sản phẩm.

chúc bạn học tốt

Bình luận (0)
Phạm Thu Thủy
25 tháng 1 2017 lúc 22:48

Các yếu tố ảnh hưởng đến sinh trưởng và năng suất cây trồng:
1. Khí hậu (chế độ mưa, chế độ gió, chế độ nhiệt, chế độ thuỷ văn..)
2. Vị trí địa lý (vĩ độ, cao độ...)
3. Thổ nhưỡng (loại đất)
Ở Tây Nguyên, cả 3 yếu tố trên có nhiều điểm phù hợp với cây cà phê (có nguồn gốc từ nước Ethiopia).

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Minh Tuyết
Xem chi tiết
Thảo Thương
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
trang Thu
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
gau gau
Xem chi tiết
Nấm
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết