Bài 31. Vai trò và đặc điểm của công nghiệp. Các nhân tố ảnh hưởng tới phát triển và phân bố công nghiệp

Nguyễn hoàng vũ

Vì sao nếu ko sàng lọc rượu vang thì rượu sẽ bị chua

Amee
25 tháng 3 2021 lúc 14:03

tham khảo

Cách bảo quản rượu vang

Điều quan trọng nhất khi bảo quản rượu vang là nhiệt độ không được chênh lệch nhiều, đặc biệt ở miền nhiệt đới như Việt Nam thì phải có tủ lạnh chuyên dụng cho vang với nhiệt độ khoảng 15-18°C, nên là nơi ẩm, tối, tránh ánh sáng mặt trời vì nó có thể khiến nhiệt độ ấm lên và tác động đến vị của rượu vang.

Trái với suy nghĩ thông thường là bày rượu trong tủ kính, trên thực tế, các chuyên gia về rượu vang khuyên rằng, bạn nên để chai rượu nằm ngang, để rượu tiếp xúc với nút chai (với loại chai nút gỗ sồi). Điều này sẽ giữ cho nút luôn ẩm ướt. Nếu nút bị khô, nó sẽ co lại và để không khí lọt vào trong chai, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hương vị của rượu.

Rượu nên dùng tốt nhất là 3-4 tiếng sau khi mở, nếu để lâu, khi rượu tác dụng với không khí, mùi vị sẽ không còn đạt chuẩn. Nếu ở nhà, thì tốt nhất, bạn nên uống hết chai rượu trong một vài lần đầu tiên bởi không có cách nào khắc phục. Còn ở các khách sạn, người ta sử dụng các loại nút cao su để tránh tối đa không khí hoặc dùng cách bơm khí nitơ để nén không cho không khí bay vào.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Đỗ Thị Ngọc Anh
Xem chi tiết
phấn ngọc
Xem chi tiết
Dương Thị Thái Bảo
Xem chi tiết
Đạt Nguyễn
Xem chi tiết
Crazy Boy
Xem chi tiết
Nguyễn Kim Rang
Xem chi tiết
yến
Xem chi tiết
OkeyMan
Xem chi tiết
Linhh Bé
Xem chi tiết